Roland TD-17 series, những bộ trống hoàn hảo cho người mới

14/02/2020 894

Roland TD-17 series là một trong những dòng trống điện tử tốt nhất trên thế giới. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2018, cho đến thời điểm hiện tại, các chức năng của bộ sản phẩm này mang về hiệu suất học tập tuyệt vời, hiếm có đối thủ trong cùng phân khúc. 

Việt Thương Music là nhà phân phối các nhạc cụ chính hãng của Roland, quý khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống 26 showroom, hoặc các đại lý nhà phân phối ủy quyền của Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm của TD-17 series. 

Roland TD-17 series, những bộ trống hoàn hảo cho người mới

Xem thêm >>> Roland TD-1DMK,bộ trống hoàn hảo cho người mới chơi năm 2020

Dưới đây là những thông tin chi tiết của 3 model sản phẩm nằm trong TD-17 series. 

Đặc điểm chung của TD-17 series

Đặc điểm chung nhất của TD-17 series là hộp tiếng tích hợp. Cả 3 model đều được sử dụng hộp tiếng TD-17, có công nghệ âm thanh Prismatic, thừa hưởng từ sản phẩm TD-50 cao cấp, đã từng làm mưa làm gió trong giới nghệ sĩ yêu trống trước đây. Đây là một điều chưa từng xảy ra, bởi các sản phẩm tầm trung Roland thường sử dụng công nghệ âm thanh SuperNATURAL. 

Prismatic cho phép hộp tiếng TD-17 tái tạo âm thanh độc nhất cho mỗi chi tiết trong bộ trống, ví dụ ở lần chạm thứ nhất hi-hat cho một âm thanh, ngay lần chạm thứ hai âm thanh sẽ khác biệt vì ảnh hưởng từ độ rung ở lần chạm đầu tiên. Và tất cả các chi tiết còn lại trong bộ trống đều như vậy. 

TD-17 cũng khéo léo phản hồi âm chân thực của TD-17 series giống với trống cơ, phản ứng nhanh nhạy với tất cả các lệnh được thiết lập của người dùng trong khi chơi. 

Bên cạnh đó hộp tiếng này còn có chức năng lấy mẫu tiếng từ bên ngoài để ghi vào bộ nhớ thông qua máy tính, giúp người chơi mở rộng khả năng học với nhiều tài liệu hơn. 

Khe cắm thẻ nhớ SD giúp chủ nhân bộ trống lưu trữ và backup tiếng nhanh. Đầu kết nối USB, MiDi, output stereo, headphone đều có khả năng mở rộng lối chơi, tăng khả năng luyện tập. Cùng các nút điều khiển tinh giản, dễ điều khiển sẽ giúp người chơi tự tạo sound mình mong muốn, hoặc thêm các hiệu ứng trên hộp tiếng dễ dàng hơn. 

Đánh giá chi tiết từng model trong TD-17 series

TD-17KL

Roland TD-17 series, những bộ trống hoàn hảo cho người mới

Roland TD-17KL bao gồm hộp tiếng, snare PDX-8x1, Tom PD-8Ax3, hi-hat CY-5x1, hi-hat control pedal FD-9x1, Crash CY-8x1, Ride CY-8x1, Kick KD-10x1, MDS-Compact. 

Đây là phiên bản cơ bản và có giá thấp nhất của TD-17 series, các pad của trống Tom được làm bằng cao su, trong khi pad snare được làm bằng mặt lưới kép 8 inch 2 lớp, mang đến độ nảy tự nhiên, hỗ trợ kỹ thuật chơi trống khó hơn khi người chơi nâng cao được kỹ năng. 

Pad kick KD-10 thế hệ mới, cho cảm giác chạm trống tự nhiên, thoải mái hơn, tiệm cận với cảm giác của trống cơ. 

Hi-hat control FD-9 giúp điều khiển hi hat nhạy hơn. Đồng thời bộ khung MDS-compact truyền thống chắc chắn, cứng cáp, dễ điều chỉnh sẽ cho người chơi có cảm giác như sở hữu một bộ trống acoustic thực thụ. 

TD-17KV

Roland TD-17 series, những bộ trống hoàn hảo cho người mới

TD-17KV sử dụng mô đun TD-17, snare PDX-12x1, Tom PDX-8x3, Hi-hat CY-5x1, Hi-hat control pedal FD-9x1, Crash CY-8x1, Kick KD-10x1, Drum stand MDS-4V hoặc MDS-Compactx1. 

Model này tiên tiến hơn so với TD-17KL ở phần kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh, tiện dụng hơn rất nhiều cho khách hàng khi chơi và luyện trống. Pad snare được thiết kế theo kiểu mới hơn, vành trống được làm thấp xuống so với mặt trống, cho cảm giác chơi với độ nảy tốt hơn. 

Các pad trống Tom đều được thiết kế mặt lưới kép độc quyền, cho phép người chơi trải nghiệm hoàn toàn cảm giác một bộ trống cơ thực thụ với phản ứng nhạy của mặt trống. Pad Kick KD-10 cũng được tích hợp trong model này, hoàn hảo cho âm thanh drum acoustic. 

Hi-Hat Control FD-9 giúp điều khiển Hi-Hat nhạy hơn, bộ khung MDS-Compact chắc chắn cứng cáp, dễ điều chỉnh. 

TD-17KVX

Roland TD-17 series, những bộ trống hoàn hảo cho người mới

Đây là sản phẩm có cấu hình cao nhất trong TD-17 series, cho trải nghiệm chơi trống tốt nhất. TD-17KVX gồm có 1 mô đun âm thanh TD-17, Snare PDX-12x1, Tom PDX-8x3, Hi-hat VH-10x1, Crash CY-12Cx2, Ride CY-13Rx1, Kick KD-10x1, Drum stand MDS-Compact. 

Đặc điểm nổi bật nhất của TD-17KVX là Hi-hat VH-10 mô phỏng hình dạng một bộ cymbal hoàn toàn giống với trống cơ, cho cảm  giác chơi tự nhiên, dễ dàng và khi người chơi muốn chuyển sang trống cơ sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian làm quen. 

Pad Snare PDX-12 được thiết kế theo kiểu mới, vành trống được đặt thấp hơn, độ nảy tốt hơn, mô phỏng hoàn hảo cảm giác chơi của trống cơ. 

Các pad trống Tom đều sử dụng mặt lưới và Pad kick KD-10 thế hệ mới, tái tạo cảm giác nguyên thủy của trống acoustic. 

Pad Cymbal bằng cao su size 12 inch cho Crash và 13 inch cho ride giúp người chơi dễ dàng thực hiện những kỹ thuật trống khi đã nâng cao được kỹ thuật chơi. Điều này cho thấy TD-17KVX không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu của người mới, mà còn là bộ trống lý tưởng cho những tay chơi muốn nâng cấp kỹ thuật chơi.

Hộp tiếng có kết nối bluetooth với điện thoại thông minh, cho phép người chơi có nhiều tài liệu thực hành hơn. Các kết nối, lưu trữ USB, MiDi đều hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình này. Kết nối amply cho phép truyền tải âm thanh thực tới người nghe qua hệ thống âm thanh. Ngược lại, kết nối tai nghe cho phép bạn chơi và sáng tạo âm nhạc trong yên lặng. 

Tất cả các chi tiết này được nâng đỡ bằng bộ khung MDS-Compact chắc chắn, dễ điều chỉnh, tạo cảm giác giống hệt một bộ trống jazz từ một sản phẩm điện tử, đây là thành công của Roland mà ít có hãng nào có thể là đối thủ trong phân khúc này. 

Tạm kết

TD-17 series với 3 model sản phẩm TD-17KL, TD-17KV, TD-17KVX là các sản phẩm trống điện tử thuộc phân khúc tầm trung. Mỗi model trong series này, từ model cơ bản TD-17Kl cho đến model flagship TD-17KVX đều mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh và cảm giác chơi hoàn hảo của trống Jazz, giúp chúng trở thành những sản phẩm đáng mơ ước của người mới chơi, thậm chí là các nghệ sĩ bán chuyên. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 18006715


 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.