Robot chơi nhạc và chiếc đàn điện tử đầu tiên bị lãng quên

14/09/2020 660

Theremin là một cái tên xa lạ với người yêu nhạc Việt Nam, cây đàn chưa từng được biểu diễn trên các sân khấu tại Việt Nam. Hay Robot 6 cánh chơi nhạc đều là những sáng tạo tuyệt vời của công nghệ với âm nhạc. 

5 nghệ sĩ piano thành công khi đứng lên từ thất bại

Robot bay chơi nhạc cụ

Thế hệ robot bay biết chơi nhạc cụ được nhóm nghiên cứu ứng dụng trong việc làm mới một số tác phẩm âm nhạc. Đây là sản phẩm sáng tạo của các nhà nghiên cứu thuộc công ty KMel Robotics.

Robot có kích thước nhỏ, có 6 cánh quạt (các loại robot bay khác thường có 4 cánh quạt) và được điều khiển bằng một máy tính từ xa. Chiếc máy tính có chức năng như một thiết bị điều khiển con rối điện tử.

Ban nhạc robot chơi các loại nhạc cụ là trống, keyboard, loạt guitar một dây được gọi là Diddley bow. Trong đoạn video được KMel giới thiệu mới đây, 6 robot bay chơi nhạc cụ và làm mới bản nhạc Also Sprach Zarathustra cùng một số giai điệu khác.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà nghiên cứu chế tạo thành công robot bay biết chơi nhạc cụ. Trước đó, KMel từng sử dụng robot quadrotor trong một màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng ấn tượng.

Nhạc cụ điện tử có thể chơi không cần chạm tay

Theremin là tên nhạc cụ này, được phát minh năm 1919 bởi Leon Theremin. nó là một trong những nhạc cụ điện tử đầu tiên trên thế giới. 

Cây đàn có hai ăng ten, một ăng ten thẳng đứng kiểm soát cao độ, người chơi đưa tay càng gần âm thanh càng cao. Bộ phận này của cây đàn rất nhạy, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong động tác tay cũng khiến âm thanh thay đổi. 

Ăng ten hình vòng điều chỉnh âm lượng, khi người chơi đưa tay tới gần âm thanh sẽ dịu đi. 

Theremin không được nhiều người biết đến, nhưng thực tế âm thanh của nó được sử dụng khá rộng rãi trong nhạc phim khoa học giả tưởng, và được nghệ sĩ Carolina Eyck biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ khắp thế giới. 

Theo Internet

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.