Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series

24/03/2018 10150

Tổng quan về BOSS Tone Studio cho GT series.

BOSS Tone Studio là một phần mềm cung cấp thêm các tính năng mở rộng cho các sản phẩm BOSS. Người chơi có thể dễ dàng chỉnh sửa âm thanh, hiệu ứng của sản phẩm trên màn hình đầy trực quan của phần mềm, người chơi có thể dễ dàng lưu trữ/tải các bộ tiếng từ phần mềm vào bộ multi-effect của mình và ngược lại. Ngoài ra khi kết nối với internet người chơi có thể tải về được những bộ tiếng của những band nhạc nổi tiếng hay những tay “guitar god” được soạn bởi những tay guitar chuyên nghiệp.

Bài viết sẽ dùng GT-1 làm ví dụ để hướng dẫn các chức năng của BOSS Tone Studio.


Chỉnh sửa hiệu ứng.

Với BOSS Tone Studio bạn có thể truy cập 108 hiệu ứng của GT-1 để sử dụng, tùy nhỉnh những hiệu ứng đó một cách trực quan trên màn hình phần mềm thay vì các bước điều chỉnh phức tạp trực tiếp trên GT-1. Người chơi có thể lưu trữ vào bộ nhớ của GT-1 để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series

Lựa chọn hiệu ứng.

Với BOSS Tone Studio người chơi có thể dễ dàng bật/tắt các hiệu ứng như các stomp box và lựa chọn dễ dàng qua màn hình phía trên cùng của phần mềm, thay vì phải vào từng kênh để thay đổi hiệu ứng người chơi có thể đơn giản thực hiện trên phần mềm bằng cách ấn vào pedal tương ứng và lựa chọn hiệu ứng nằm trong pedal đó.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series 1

Chuỗi hiệu ứng.

Các hiệu ứng sẽ cho âm thanh hay nhất nếu được sắp xếp đúng trong chuỗi hiệu ứng, và người chơi có thể tạo ra được âm thanh đặc trưng của tiếng đàn của mình nhờ thay đổi nhỏ trong thứ tự của chuỗi hiệu ứng.

Thay vì phải thao tác bằng cách núm xoay trên GT-1, người chơi có thể thực hiện việc thay đổi chuỗi hiệu ứng của mình bằng cách kéo/thả các pedal vào vị trí mình mong muốn.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series 2

Live Sets.

BOSS Tone Studio còn có một thư viện tiếng cho phép bạn back up lại các tùy chỉnh trên GT-1 vào phần mềm và làm việc với các Live Sets. Live Sets cho phép bạn lưu trữ,sắp xếp các tone thành các group khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau theo ý của mình. Bạn có thể tải các Live Sets vào GT-1 để sử dụng một cách đơn giản.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series 3

Live Sets của những tay guitar chuyên nghiệp tại BOSS Tone Central.

Tại BOSS Tone Central người chơi có thể có được tone đàn của các tay “Guitar God” Slash, Eric Lapton, Angus Young, Randy Rhoads, Kirk Hammett… thông qua các Live Sets. Các bài hát kinh điển trong bộ sưu tập như: Rock Classic, Rock Legend, Blues Collection… Người chơi cũng có thể thay đổi những tùy chỉnh trong bộ tiếng có sẵn để tạo ra âm thanh cho riêng chính mình.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào BOSS Tone Central thông qua BOSS Tone Studio khi có kết nối internet. Chỉ với thao tác đơn giản ấn vào nút Tone Central ở phía dưới cùng bên trái màn hình bạn có thể truy cập ngay vào những bộ tiếng của những tay guitar hàng đầu. Bạn có thể trải nghiệm âm thanh của bộ tiếng đó và trực tiếp cập nhật nó vào thư viện trên GT-1 của mình.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series 4


Các bước chuẩn bị đầu tiên để sử dụng Boss Tone Studio cho GT series:

Để sử dụng phần mềm BOSS Tone Studio cho các bộ multi-effect của BOSS, bạn cần phải tải về và cài đặt những thứ cần thiết sau đây:

  • Bản firmware mới nhất dành cho multi-effect GT series.
  • Bản driver của GT tương ứng cho hệ điều hành máy tính của bạn (khuyến khích sử dụng Windows 10).
  • Phiên bản BOSS Tone Studio tương thích cho chiếc GT của bạn.

Bạn có thể tìm để tải những tập tin cần thiết tại trang sản phẩm của BOSS tại mục Downloads, bạn có thể tải về sách hướng dẫn sử dụng BOSS Tone Studio dành cho bộ multi-effect của tại mục Support.

Phần mềm BOSS Tone Studio cho dòng multi-effect GT series 5

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.