NUX B-3: Hệ thống không dây nhỏ gọn dành cho micro

27/12/2018 2250

Hệ thống micro không dây đã không còn quá xa lạ với mọi người, nhưng trong những năm gần đây nhờ vào tiên tiến về công nghệ mà nó càng ngày phát triển mạnh với chất lượng âm thanh không thua kém micro sử dụng dây (và hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn cho micro có dây).

Những hệ thống micro wireless phổ biến nhất là dạng handheld và headset. Hệ thống handheld sẽ bao gồm một chiếc micro dynamic có transmitter tích hợp sẵn và một máy thu sóng được kết nối cùng một tần số. Những nhà sản xuất micro thường sẽ cho ra mắt những phiên bản micro không dây dựa trên những chiếc mic có dây của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn những chiếc mic yêu thích của mình hơn.

Hệ thống headset sẽ bao gồm một chiếc mic cài đầu được kết nối với một máy phát thường được đeo trên hông và một chiếc máy thu. Hệ thống này là sự lựa chọn phù hợp cho những trường hợp như ca sĩ biểu diễn vũ đạo khi hát, diễn viên kịch, phát biểu trước đám đông, dạy học trên giảng đường…

Ngày nay những hệ thống wireless nhỏ gọn với kích thước bỏ túi chỉ bao gồm một thiết bị transmitter và receiver, hệ thống này có thể biến những chiếc micro có dây thành không dây chỉ trong tích tắc. Hôm nay chúng ta hãy cùng xem qua hệ thống micro không dây đến từ thương hiệu NUX với tên gọi B-3.

Trong hộp của NUX B-3 bao gồm:

 • 1 transmitter.
 • 1 receiver.
 • 1 cáp sạc 2 đầu dạng chữ “Y” cổng micro USB.
 • 1 cáp đầu 3.5mm và XLR.
 • 1 cold-shoe cho DSLR.

Thiết kế bên ngoài của NUX B-3 khá cứng cáp mặt trước sẽ ghi rõ thiết bị là transmitter hay receiver, bên hông là công tắc với hai lựa chọn là On/Mute và cổng sạc dạng micro USB, mặt sau là 6 đèn LED hiển thị kênh đang chọn và một nút để đổi kênh.

Khi mở thiết bị lên, đèn LED sẽ báo hiệu mức pin và sau đó chuyển qua hiển thị kênh hiện tại của thiết bị, để sử dụng được thì kênh của hai thiết bị phải trùng nhau. NUX B-3 cho phép bạn kết hợp với bất cứ chiếc micro nào bạn muốn và cách set-up vô cùng dễ dàng, chỉ cần cắm thiết bị transmitter vào micro và receiver vào dàn mixer hay PA, amp… là bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

NUX B-3 có 6 kênh để lựa chọn để có thể lựa chọn kênh phù hợp nhất để tránh trường hợp trùng tần số hoặc để sử dụng cho nhiều micro cùng một lúc với tần số 2.4 GHz, chất lượng âm thanh của thiết bị mang lại khá ấn tượng với 32-bit/48KHz với độ trễ thấp chỉ dưới 4ms. Khoảng cách hoạt động của B-3 là hơn 30m, một khoảng cách khá dư giả cho nhu cầu biểu diễn trên những sân khấu vừa cho đến nhỏ, phòng trà, rehearsal và studio. Bên cạnh đó mỗi lần sạc đầy cho phép B-3 sử dụng trong 5 tiếng, khá đủ cho hầu hết mọi nhu cầu và cổng sạc USB thân thiện cho phép bạn có thể sạc thiết bị tại bất cứ đâu.

NUX có trang bị sẵn một cáp 3.5mm và XLR cùng cold-shoe cho sản phẩm của mình, điều này có nghĩa với những chiếc máy DSLR có cổng 3.5mm thì bạn có thể thu âm trực tiếp âm thanh từ micro, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những ai có nhu cầu thu hình (đặc biệt là phỏng vấn) với âm thanh chất lượng cao nhất và không cần lo lắng về vấn đề tạp âm.

NUX B-3 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những nhu cầu và đối tượng như ca sĩ muốn biến chiếc micro yêu thích của mình thành micro không dây, phòng thu cần micro không dây để tự do di chuyển, phóng viên hiện trường cần thu hình và thu âm chất lượng tốt…

Thông số cơ bản Nux B-3:

 • Tần số: 2.4 GHz ISM Band
 • Độ phân giải: 32-bit/48KHz
 • Độ trễ: <4ms
 • Kênh: 6 kênh có thể chuyển đổi.
 • Khoảng cách: 30m.
 • Thời lượng pin: 5 giờ.
 • Kích thước: 107mm x 25mm x 26mm.
 • Trọng lượng: 125g.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.