Nữ hoàng Anh Elizabeth II và tình yêu với nghệ thuật

23/07/2022 641

Khi Vương Quốc Anh đánh dấu Platinum Jubilee - 70 năm kể từ khi Nữ hoàng lên ngôi, hãy cùng điểm qua ngắn gọn về quá trình theo đuổi âm nhạc và sự cống hiến bền bỉ của Nữ hoàng đối với thế giới nghệ thuật. Nữ hoàng Elizabeth II là một người bảo trợ hào phóng cho âm nhạc cổ điển và là một tín đồ nhiệt thành đối với đời sống âm nhạc của nước Anh, thường xuyên tham dự các buổi hòa nhạc, trao giải cho các nhạc sĩ với danh hiệu cao nhất và hỗ trợ các ban nhạc và dàn nhạc quân sự của quốc gia.

Sự yêu thích của Nữ hoàng đối với nghệ thuật có thể được bắt nguồn từ những năm đầu của bà. Công chúa Elizabeth cùng với chị gái là Công chúa Margaret đã được đắm mình trong âm nhạc từ khi còn nhỏ. Thái hậu và các nữ quản gia đã dạy các công chúa tại nhà, tập trung vào văn học, ngôn ngữ, lịch sử và âm nhạc.

Công chúa Elizabeth và Công chúa Margaret ngồi bên cây đàn piano tại Lâu đài Windsor năm 1940

Khi còn là những đứa trẻ những năm 1930, Công chúa Elizabeth và Margaret đã trải qua thời kỳ chiến tranh tại Lâu đài Windsor, nơi họ được đặt dưới sự giám hộ của nghệ sĩ đàn organ của Nhà nguyện St George - Ngài William Henry Harris là một nhà soạn nhạc và đàn organ người Anh. Mỗi tuần một lần tại Windsor, ông dẫn dắt buổi tập luyện madrigal cho người hợp xướng và hai Công chúa sẽ hát cùng những người hợp xướng cấp cao.

Công chúa Elizabeth xem em gái của mình - Công chúa Margaret chơi bản Brahms Waltz trên piano trong phòng học ở Cung điện Buckingham

Nữ hoàng Elizabeth II có chơi piano không?

Năm 11 tuổi, Công chúa Elizabeth học chơi piano. Vào năm 2018, Nữ hoàng đã nổi tiếng trước cả nước với Bài phát biểu truyền thống của Nữ hoàng vào Ngày Giáng sinh với một cây đàn piano vàng khá công phu. Cây đàn mạ vàng được Erard chế tạo vào năm 1856, dưới thời trị vì của Nữ hoàng Victoria, người rất đam mê âm nhạc và sẽ chơi song ca với chồng của mình là Albert.

Nữ hoàng Elizabeth và Công chúa Margaret quan sát Công chúa Elizabeth chơi piano ở Lâu đài Windsor năm 1942

Nữ hoàng Elizabeth II đã đóng góp như thế nào cho nghệ thuật và âm nhạc?

Nữ hoàng có hai bằng danh dự về Âm nhạc, Cử nhân Âm nhạc của Đại học London và Tiến sĩ Âm nhạc của Đại học Wales. Cả hai đều được trao giải trước khi bà lên ngôi và là biểu tượng cho sự tận tâm của bà đối với âm nhạc.

George VI xem Nữ hoàng Elizabeth chơi piano

Năm 2005, Nữ hoàng ban hành Huân chương Âm nhạc của Nữ hoàng, một giải thưởng được trao hàng năm cho các nhạc sĩ xuất sắc, những người nhận được danh tiếng bao gồm ca sĩ opera Sir Bryn Terfel, Dàn nhạc Thanh niên Quốc gia của Vương quốc Anh và nghệ sĩ violin Nicola Benedetti. Như trang web của Hoàng gia Anh tuyên bố: “Mục đích của giải thưởng này là nâng cao tầm nhìn chung của âm nhạc ở Vương quốc Anh và trao thưởng cho những cá nhân có ảnh hưởng lớn đến đời sống âm nhạc của quốc gia”.

Nữ hoàng thường xuyên đưa các nhạc sĩ vào Danh sách vinh danh sinh nhật của Nữ hoàng, đã mở một số phòng hòa nhạc và thường được nhìn thấy tham dự các buổi hòa nhạc.

Tình yêu của bà đối với âm nhạc cũng bao gồm sự ủng hộ đối với các ban nhạc và dàn nhạc quân đội, những người mà các nhạc sĩ đang làm việc dựa vào sự hào hoa và hoàn cảnh của The Queen.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.