Những sản phẩm nhạc cụ mới nhất của ông trùm Roland giới thiệu vào đầu năm 2021

01/02/2021 581

Trong sự kiện CES 2021, một chương trình giới thiệu nhạc cụ thông qua internet, do ảnh hưởng của dịch Covid Roland đã giới thiệu một số nhạc cụ mới phù hợp cho âm nhạc công nghệ thời đại, đặc biệt các thiết kế về kiểu dáng của các sản phẩm này cũng mang đậm hơi thở hiện đại. 

Aerophone Pro 

Đối với những người học nhạc cụ hơi có nhiều tham vọng để đến được con đường âm nhạc chuyên nghiệp. thì việc luyện tập mọi lúc mọi nơi là điều không thể. Nhất là trong thời đại ngày nay, khi chủ yếu mọi người sống trong các căn hộ liền kề. 

Không giống như guitar hay piano có thể sử dụng tai nghe, chưa có một nhạc cụ hơi ký thuật số nào trước đó được sản xuất để đáp ứng yêu cầu này. 

Từ việc tìm hiểu nhu cầu người dùng, thực tế sản phẩm Roland giới thiệu Aerophone Pro vào sự kiện đầu năm 2021 đã làm thỏa mãn mong muốn của nhiều người học nhạc cụ hơi, thậm chí là cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp. 

Aerophone là gì?

Các nhạc cụ hơi, như kèn trumpet, kèn trombon, kèn clarinet và kèn saxophone, truyền thống khá ồn ào khi chơi, nhất là vào buổi đêm. Đây là nguồn gốc của việc người học bị hạn chế thời gian tập luyện và sự cọ sát lẫn nhau. Có một số cách thủ công để tắt tiếng, chẳng hạn như thêm một miếng vải ống vào thân của kèn saxophone, nhưng cách này cũng không thể giảm âm của chúng như mong đợi. 

Aerophone Pro mở ra một thời đại mới, nó tích hợp các nhạc cụ hơi bằng gỗ và đồng vào một công cụ kỹ thuật số. Đẩy việc tập luyện nhạc cụ hơi lên một nấc thang mới. Mặc dù là một nhạc cụ được trang bị công nghệ tổng hợp của Roland, nhưng người dùng vẫn phải thổi vào ống hơi của Aerophone Pro, sau đó mới có thể điều chỉnh cho phù hợp với phong cách chơi của mình.

Tính năng của Aerophone

Aerophone Pro được trang bị bộ tạo âm thanh ZEN-Core và SuperNATURAL của Roland. Công nghệ ZEN-Core cho phép bạn chuyển đổi giữa các nhạc cụ một cách liền mạch. Điều này mang lại nhiều khả năng cho các nhạc sĩ trực tiếp và nghệ sĩ ghi âm, với hầu hết các nhạc cụ bằng gỗ và đồng thau được thể hiện.

Màn hình OLED tích hợp giúp bạn điều chỉnh cài đặt, chuyển đổi giữa các thiết bị đo đạc và tùy chỉnh trải nghiệm của bạn. Bạn cũng có thể cá nhân hóa Aerophone Pro với các ứng dụng iOS và Android đồng hành. Thiết bị được trang bị Bluetooth, MIDI và đầu ra tai nghe. Thậm chí còn có một loa tích hợp để biểu diễn khi đang di chuyển.

Trong khi đó, trình tạo SuperNATURAL số hóa các đầu vào vật lý của bạn, như hơi thở và các lần nhấn phím. Kết hợp với bộ tạo ZEN-Core, Aerophone Pro có khả năng tạo ra đầu ra đích thực theo phong cách của nhiều loại nhạc cụ chỉ từ một thiết bị duy nhất. Nó đi kèm với một pin có thể sạc lại, một cổng USB-C và một khe cắm cho bộ nhớ có thể mở rộng để ghi âm trên thiết bị.

Giá bán của Aerophone Pro

Aerophone Pro được ra mắt vào tháng 12 năm 2020, và CES 2021 là sự kiện đánh dấu lần ra mắt quan trọng của sản phẩm này. Dự kiến nó sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 1/2021 và có giá bán lẻ khoảng 1.499 USD. 

Đây là một mức giá không thấp khi một chiếc saxophone trên thị trường chỉ có giá khoảng 500 USD. Tuy nhiên với sự tiện lợi, thông số kỹ thuật ấn tượng, tích hợp âm thanh nhiều loại nhạc cụ cùng các thông số kỹ thuật ấn tượng và tính di động, Aerophone Pro đang là đại diện cho nhiều giá trị thời đại một nhạc cụ hơi cần có. 

VERSELAB MV-1

Roland đưa ra thông báo sẽ sản xuất một sản phẩm nhạc cụ tổng hợp đặc sắc mới trong năm 2021, một thiết bị để các nghệ sĩ hiện đại sáng tác âm nhạc. 

Sua khi công bố Aerophone Pro, ngay lập tức sau đó Roland cũng giới thiệu một trong những nhạc cụ tổng hợp sắp ra mắt của mình tại CES 2021 là Verselab MV-1. Đây là một nhạc cụ tổng hợp độc lập, nghĩa là các nghệ sĩ có thể chỉ cần sử dụng một mình nó để tạo ra âm nhạc riêng của mình. 

Roland đã đưa Verselad MV-1 sẽ được hãng này phát hành trong tháng 1/2021 vì vậy người hâm mộ có thể sẽ sớm thấy sản phẩm này ở các đại lý của Roland trên toàn thế giới. Nó sẽ có giá khoảng 700 USD, đây là một mức giá rất dễ chịu để người dùng xem xét và sở hữu sản phẩm này. 

Verselab MV-1 có thể làm gì?

Đầu tiên nó có thể ghi lại giọng hát, có nghĩa là bạn có thể ghi nhớ giai điệu, các cảm hứng bất chợt trong quá trình sinh hoạt, vì nó là một nhạc cụ nhỏ gọn, di động. 

Nó có 16 miếng đệm nhạy cảm với vận tốc, hoàn hảo cho cá mẫu và các vòng lặp. Người chơi có thể kích hoạt bằng một nút nhấn đơn giản. Bộ nhớ sản phẩm có các khe rãnh trống để thêm các bản nhạc mà bạn đã sáng tác, lưu giữ lại làm tư liệu sản xuất âm nhạc sau này. Đây là một sản phẩm sản xuất âm nhạc nghiêm túc. 

Kết hợp Verselab MV-1 với ứng dụng Zenbeats của Roland

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc sản xuất nhạc bằng thiết bị này, thì bạn sẽ muốn ghép nối nó với ứng dụng Zenbeats của Roland. Nó có khả năng tương thích hoàn toàn với phần mềm, làm cho khả năng gần như vô tận.

Zenbeats là DAW của Roland dành cho các thiết bị thông minh, vì vậy nó hoạt động hoàn hảo trên điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android. Với Zenbeats bạn có thể cung cấp năng lượng vô tận cho Verselab để sản xuất âm nhạc. 

Tại sao nên sử dụng Roland Verselab

Roland là một trong những nhà thiết kế, sản xuất phần cứng âm nhạc được đánh giá cao nhất trên thế giới. Phần lớn âm nhạc chúng ta nghe ngày nay là âm nhạc điện tử, sẽ không thể thực hiện được nếu không có những bộ trống điện chất lượng cao như TR-808 và TR-909, hoặc bộ tổng hợp của nó là TB-303. 

Âm thanh của những bộ trống này thông qua Zenbeats cung cấp cho Verselab những bản mẫu đích thực, nâng cao hiệu suất sử dụng cho nó. 

Phải nói rằng MV-1 trông khá tuyệt vời, vì bản chất nó là một phòng thu di động, người dùng có thể sản xuất âm nhạc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Nó có thể bắt ngay được cảm xúc của bạn lúc đó. 

Tính di động của Verselab MV-1 là điều mà nhiều người yêu thích, họ sẽ không phải mang cả một cây đàn bên mình, ko cần kéo theo cả một dàn thiết bị phức tạp để có thể chớp lấy ngay một giai điệu ngẫu hứng, có thể sáng tác ngay tác phẩm của mình. Verselab MV-1 hoàn toàn có thể khắc phục các nhược điểm này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.