Những nâng cấp đáng giá của Kawai KDP-75

24/07/2021 552

Đàn piano điện KDP-75 là sản phẩm mới nhất của năm 2021 thuộc thương hiệu Kawai (Nhật Bản), tiếp nối sự thành công của model KDP-70, một trong vài model bán chạy nhất tại hệ thống Việt Thương Music, KAWAI đã thêm vào nhiều chi tiết bổ sung đáng giá để gửi đến cho người dùng trong model KDP-75. Trong bài viết này, các bạn sẽ biết rõ các chi tiết nâng cấp là những gì.

Đầu tiên là ngoại hình, rõ ràng nhất là viền Bạc của nắp đàn đã đổi sang thành màu Đen, điều này tạo nên tính đồng bộ màu sắc hơn cho sản phẩm, tạo thị giác nhìn thu hút hơn.

nhung-nang-cap-dang-gia-cua-kawai-kdp-75

Tiếp đến, là chất liệu nỉ đệm bên trong cơ cấu bộ máy RHC do KAWAI sáng chế, giảm thiểu tối đa các tạp âm “lộc cộc” khi bộ máy hoạt động, cho người chơi không bị phân tâm khi học tập và giải trí.

nhung-nang-cap-dang-gia-cua-kawai-kdp-75

Hệ tiếng Shigeru Kawai SK-EX là điểm nổi bật nhất trong KDP-Series, trước đây KAWAI dùng hệ tiếng Kawai EX (không phải Shigeru Kawai), vốn là sản phẩm ra mắt đã lâu, nay không còn trên thị trường Piano Cơ. Sự bổ sung hệ tiếng mới nhất của Shigeru Kawai SK-EX làm cho KDP-Series trở thành số ít các model Piano Kỹ Thuật Số có chất âm đỉnh cao.

nhung-nang-cap-dang-gia-cua-kawai-kdp-75

Một chi tiết vượt trội mới nhất mà Kawai đưa vào sản phẩm KDP-Series chính là Chức năng Virtual Technician - Kỹ Thuật Viên Ảo, thực ra KDP-70 cũng có chức năng này, nhưng nó thực sự chưa có gì nổi bật và không đáng kể, tuy nhiên, đến KDP-75 thì mọi thứ lại hoàn toàn thay đổi, Virtual Technician trên KDP-75 thực sự là chức năng quá ấn tượng khi có đến 10 Presets cho các bạn tùy chỉnh ở Chế độ Thông minh (Smart Mode), và khi bật ở Chế độ Nâng cao (Advanced Mode) thì có tận 13 thanh tùy chỉnh, đảm bảo các bạn sẽ phát hiện ra “gu” âm thanh phù hợp nhất.

nhung-nang-cap-dang-gia-cua-kawai-kdp-75

Nói đến Piano Digital, là phải nói đến các Hiệu ứng Kỹ thuật số, và KDP-Series mới sở hữu vượt trội các hiệu ứng (Effect System) âm thanh kinh ngạc.

Cụ thể, hiệu ứng Vang Số (Reverb) ban đầu trên KDP70 chỉ có 3 preset, đến KDP75 thì không những tăng lên thành 6 preset mà còn có đến…21 preset chỉnh Độ Sáng cho chất âm (Brilliance) đảm bảo đáp ứng mọi sở thích âm thanh của người chơi.

Chưa kể Tính năng Low Volume Balance mới xuất hiện trên KDP-Series, khi người chơi đàn các đoạn nhẹ nhàng, từng nốt sẽ phát ra một cách êm nhẹ đều đặn chứ không gặp tình trạng nốt được nốt mất như các loại đàn thế hệ cũ, đây quả thực là Tính năng rất đáng đề cập, vì với Piano, các âm thanh mạnh bạo phát ra ở âm lượng to thì cây đàn nào cũng phát ra được cả, nhưng ở các nốt nhạc cần sự tinh tế, nhẹ nhàng, đều âm, thì thực sự không phải cây đàn nào cũng có thể tạo ra được, các bạn thử đàn xem.

nhung-nang-cap-dang-gia-cua-kawai-kdp-75

KDP-Series Mới có thêm Chức năng riêng cho Headphone, đầu tiên, là 5 kiểu tai phone khác nhau tùy chỉnh (KDP70 và KDP110 không có), từ headphone chụp tai cho đến earphone nhét tai, rất tiện lợi và phù hợp với mọi kiểu tai nghe hiện nay. Bên cạnh đó là công nghệ SHS thể hiện không gian âm thanh phong phú để người chơi thỏa sức hòa mình (feel) cùng tác phẩm.

 

Cuối cùng là các Chức năng Cộng thêm, ở KDP70, KDP110, chúng ta có 2 Quyển/79 Tác phẩm để tự học tại nhà. Với KDP75, KDP120, được bổ sung lên đến 5 Quyển/260 Tác phẩm, được liệt kê chi tiết trong Sách Hướng Dẫn (Manual) đi kèm với đàn. KDP75/KDP120 tích hợp cổng cáp USB-MIDI để tiện kết nối hơn so với cổng MIDI 5 chấu ở thế hệ cũ mà hiện nay không nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ.

Thưa các bạn, công nghệ luôn chuyển mình, phát triển vượt bậc, sự bổ sung đáng kể của KDP75 và KDP120 sẽ giúp người học, người chơi Piano Kỹ Thuật Số thỏa sức sáng tạo với các tác phẩm yêu thích, để từng giây từng giút chúng ta ngồi trên đàn, chúng ta cảm nghiệm được sự tuyệt vời của Âm Nhạc, và từ đó, đời sống thêm tươi vui hơn.

Chúc các bạn những điều tuyệt vời nhất!

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn: Anh Đinh Nguyễn Bình

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.