Những mong đợi của khách hàng khi mua piano

10/04/2017 2815

Chiến thuật mua Piano của khách hàng

Các nhạc cụ giống nhau đôi khi có giá rất khác nhau. Các đại lý đàn piano mới sẽ có thể tăng giá bán khoảng từ 30% đến 100% trên mỗi nhạc cụ. Thông thường khách hàng có thể nhận được sự giảm giá thông qua các đại lý.

 

Thông thường đàn có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Những dòng Vertical cao và dòng Grand dài được bán nhiều hơn những loại thấp và ngắn. Những thương hiệu lớn như Baldwin, Steinway, Mason and Hamlin, Bosendorfer, Bechstein, Yamaha, hoặc Kawai nhìn chung có giá cao, mặc dù vẫn có sự cạnh tranh giữa các đại lý của những thương hiệu trên để thu hút khách hàng.

Chiến thuật mua đàn của hầu hết khách hàng ngày nay là đi tham khảo khoảng hai hoặc nhiều cửa hàng đại lý của cùng một thương hiệu và xem nơi nào có giá thấp nhất. Những đại lý cũng nắm bắt được những chiến thuật này của khách hàng và xem xét bạn có phải là khách hàng tiềm năng của họ không. Hiện nay, người ta thường từ chối báo giá qua điện thoại và nhấn mạnh bạn có thể đi kiểm tra giá ở những đại lý khác trước rồi đến khi bạn muốn mua sản phẩm.

Mặc dù đôi khi bạn sẽ thấy dường như mình đã mua được một sản phẩm với giá hời nhưng các đại lý vẫn luôn tính toán để có lời trong mỗi sản phẩm bán ra. Những đại lý tốt sẽ giúp bạn liên hệ với hãng sản xuất khi cần bảo hành. Họ cũng sẽ cố gắng phụ vụ các nhu cầu về piano của bạn cũng như cung cấp thông tin về những cây đàn piano có giá trị mà bạn không biết tới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những đại lý không được tốt như vậy, họ không cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng cũng như dịch vụ cho các sản phẩm mà họ bán. Bạn thường phải chi tiền phụ thu cho các dịch vụ hoặc hỗ trợ ở những địa lý này.

Một trong những dịch vụ quan trọng đầu tiên là việc kiểm tra định kỳ trong những tháng đầu sau khi mua đàn. Nhiều hãng sản xuất như Yamaha và Kawai xem dịch vụ kiểm tra lần đầu này rất quan trọng, họ thực sự đã chi trả để các đại lý làm việc này. Mục đích của việc này là nhằm giúp khách hàng hài lòng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Dòng Vertical thường có giá rẻ hơn dòng Grand nên hoàn toàn có thể lý giải tại sao ¾ sản phẩm bán ra là piano Vertical. Những chiếc Vertical mới có giá dao động từ 3000 đến 8000 đô.

Thật khó để sở hữu một chiếc Grand mới có giá dưới 12.000 đô nên nhiều người thích mua dòng Grand đã qua sử dụng. Những dòng Grand mới có mức giá khoảng từ 20.000 đô hoặc với những dòng Steinway, Mason & Hamlin, Fancy, bạn cần chi phí gấp từ 2 đến 4 lần số tiền trên. Tùy theo điều kiện mà một chiếc Grand vintage hoặc đã qua sử dụng có mức giá chỉ bằng 1/3 đến 2/3 giá dòng nhạc cụ mới. Những dòng đã được sửa chữa, sơn lại thì có mức giá từ 70 đến 80% giá của dòng mới tương đương.

Thị trường đàn đã qua sử dụng cũng cung cấp nhiều cơ hội cho khách hàng. Bạn có thể mua được một dòng vintage hoặc dòng piano cũ với giá tốt. Những lý do mà các dòng đàn đã qua sử dụng có giá thấp là vì

1) người bán cần thanh lý gấp

2) người bán là các cá nhân không phải chi trả các khoản chi phí phát sinh trong kinh doanh

3) quan tâm đến việc tìm kiếm ngôi nhà mới cho chiếc đàn hơn là mục đích kiếm tiền.

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần thận trong khi mua những dòng piano đã qua sử dụng bởi người bán đôi khi không nắm được tình trạng hoạt động bên trong của chiếc đàn. Do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm đó hay không.

Nên lựa chọn loại piano nào cho bạn và các bé?

Không thể phủ nhận, yếu tố chính cho sự lựa chọn chính là nguồn ngân sách. Đối với những người tháng nào cũng phải đối mặt với hàng loạt các loại hóa đơn, các loại chi tiêu khác nữa thì việc sở hữu một chiếc đại dương cầm là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc đàn piano tốt là điều trong tầm tay bạn. Dưới góc độ là một giáo viên dạy piano, một nghệ sỹ cũng như một người học chơi đàn, tôi khám phá ra còn rất nhiều những yếu tố khác các bạn có thể vận dụng để lựa chọn đàn.

Lựa chọn một chiếc tiểu dương cầm mới hoặc đại dương cầm đã qua sử dụng cũng là một ý tưởng hay. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua những chiếc piano trao tay từ người thân hoặc bạn bè. Bạn có thể chọn những chiếc vừa với ngân sách hiện tại hoặc có thể mua theo dạng trả góp. Đôi khi bạn cũng có thể xem xét những chiếc piano còn khá tốt chỉ cần sửa hoặc sơn lại một chút.

 

Các yếu tố quan trọng nhất khi đặt mua đàn piano

Cho dù bạn đang muốn đầu tư một chiếc tiểu dương cầm xinh xắn hay một chiếc đại dương cầm quyến rũ thì yếu tố quan trọng nhất là niềm đam mê sự yêu thích.

Các yếu tố khác:

Hãy tưởng tượng bạn cho bé luyện tập trên một chiếc đàn có phím nhẹ nhàng nhưng khi đến lớp bé lại phải tiếp xúc với một chiếc đàn có phím nặng hơn sẽ khiến bé khó khăn trong việc học rất nhiều. Nếu bạn không biết lựa chọn đàn về mặt này có thể xin ý kiến từ các nghệ sĩ, kỹ thuật viên về đàn hoặc ngay giáo viên dạy bé.

Chơi nhạc cụ thành thạo cũng là một yếu tố cần xem xét. Một người càng chơi giỏi một loại nhạc cụ thì càng cần luyện tập trên những dòng tốt hơn.

Chất lượng âm thanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu mục đích mua piano của bạn là để sở hữu một loại nhạc cụ mà không phải một vật trang trí thì yếu tố âm thanh cần được xem xét đầu tiên.

Bàn phím, bộ máy hoạt động của đàn là yếu tố thứ hai. Yếu tố thứ ba là thiết kế (kích thước, màu sắc, phong cách). Hãy chọn chiếc đàn có âm thanh mà bạn thích thú nhất. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian chơi đàn thì âm thanh phù hợp với sở thích không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn tạo thêm động lực cho bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy nhờ những nghệ sĩ hoặc những người chơi piano lâu năm thẩm định âm thanh piano giúp bạn.

Làm sao chọn đàn piano thích hợp với bé?

Cho bé tham gia vào việc lựa chọn (ít nhất là trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng) bởi cây đàn sẽ là người bạn bên cạnh bé suốt quá trình học tập và chơi đàn.

Trò chuyện với bé để biết nhu cầu của bé, đôi khi loại nhạc cụ bé thích lại là một chiếc đàn guitar hoặc một chiếc kèn. Khám phá ra điều này ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh việc đầu tư không đúng chỗ.

Lựa chọn piano theo sở thích của bé. Nhiều bé thích thú với những chiếc đàn mơi hơn đàn đã qua sử dụng và cũng có những bé lại thích ngược lại. Có những bé thích những loại đại dương cầm, những chiếc piano có hoa văn trang trí, những chiếc piano mà chúng thấy tại nhà bạn bè, màu sắc và thiết kế đàn hay thậm chí chúng thích một chiếc đàn là cho tên của nó. Bàn phím màu đen và trắng thường được các bé ưa thích nhưng cũng có những bé lại thích màu sắc khác. Hãy lọc những yếu tố trên để chọn cho con mình chiếc đàn ưng ý nhất.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.