Những bản nhạc cổ điển đáng sợ nhất!

02/11/2023 1190

Tại sao một số bản nhạc cổ điển lại khiến chúng ta sợ hãi? Có những bản nhạc cổ điển mang âm thanh rùng rợn, tiếng động khó chịu hay kể về những câu chuyện đáng sợ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bản nhạc cổ điển đáng sợ nhất.

In the Hall of the Mountain King - Grieg

Kiệt tác gây căng thẳng của Grieg được cho là gợi lên một hang động đầy rẫy quỷ lùn, thần lùn và yêu tinh. Grieg  từng nói: “Đối với Hall of the Mountain King, tôi đã viết một thứ gì đó sặc mùi chủ nghĩa cực đoan đến nỗi tôi không thể chịu nổi khi nghe nó.”

Danse Macabre - Saint-Saëns

Tác phẩm kể về câu chuyện của Death (một nghệ sĩ violin) khiến người chết sống lại từ nấm mồ của họ vào ngày Halloween và nhảy theo giai điệu nham hiểm của hắn.

Jaws - John Williams

Tác phẩm của John Williams - nhạc nền bộ phim Jaws (Hàm cá mập) do Spielberg đạo diễn đã khiến người xem sợ hãi và tránh xa biển cả kể từ năm 1975.

A Night on the Bare Mountain - Mussorgsky

Bắt đầu như một bài thơ có giai điệu, tác phẩm nổi tiếng nhất của Mussorgsky càng trở nên nổi tiếng hơn khi được Rimsky-Korskov sửa lại và sau đó được đưa vào nhạc nền Fantasia của Disney. Dù ở dạng nào thì nó cũng là một kiệt tác đáng sợ.

Psycho - Bernard Herrmann

Psycho là bộ phim kinh dị đột phá năm 1960 của đạo diễn Hitchcock và phần âm nhạc của Bernard Herrmann đã trở thành khuôn mẫu cho phim kinh dị trong điện ảnh.

Toccata & Fugue in D Minor - J.S. Bach

Toccata & Fugue in D Minor của JS Bach đã được sử dụng trong các bộ phim kinh dị kinh điển như The Black Cat, Dr. Jekyll và Mr. Hyde, và thậm chí cả trong Doctor Who.

“Dies Irae” (Requiem) - Verdi

Khi nói đến thể loại âm nhạc lạnh sống lưng, thật khó tác phẩm nào đánh bại được “Dies Irae” của Verdi.

Bản giao hưởng số 2 “Resurrection” - Mahler

Có hai khoảnh khắc trong Bản giao hưởng số 2 của Mahler, trong đó nhà soạn nhạc đã cố gắng nắm bắt nỗi kinh hoàng và nỗi đau của cái chết bằng âm nhạc, cái được gọi là “Tiếng thét chết chóc”.

Totentanz - Liszt

Liszt bị ám ảnh bởi mọi thứ rùng rợn và thường xuyên khám phá nó trong tác phẩm của mình. Mephisto Waltz, Pensées des morts, La lugubre gondola và đặc biệt là Totentanz (Vũ điệu của người chết) của ông đều đề cập đến khái niệm về cái chết và cuộc sống sau này.

Dracula - Williams

Năm 1913, Bá tước Dracula đến từ Transylvania sẵn sàng tấn công Mina Van Helsing và uống máu cô. Đây là một bộ phim kinh dị và hồi hộp, vậy còn ai có thể sáng tác nhạc nền cho phim tốt hơn thiên tài âm nhạc điện ảnh - John Williams.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.