Những bài hát Giáng sinh dễ chơi dành cho piano

07/12/2023 1228

Giáng sinh đang đến gần và nếu bạn là một nghệ sĩ piano, có rất nhiều giai điệu đơn giản mà bạn có thể học để giúp bạn và gia đình hòa vào tinh thần lễ hội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bài hát phù hợp với nhiều cấp độ chơi, là một cách tuyệt vời để học piano đồng thời mang lại niềm vui.

“JINGLE BELLS” CỦA JAMES LORD PIERPONT

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết “Jingle Bells” thực ra không phải một bài hát Giáng sinh. Được viết lần đầu tiên vào năm 1850 bởi James Lord Piermont, ban đầu có tựa đề là “The One Horse Open Sleigh” và được cho là lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe trượt tuyết nổi tiếng ở Medford, Massachusetts. Theo thời gian, nó được sử dụng như một bài hát Giáng sinh.

Được viết ở phím G trưởng và các hợp âm chính được sử dụng là G, C, Am và D7. Đây là bài hát hoàn hảo cho người mới bắt đầu, dễ chơi và dễ nhận biết nhất. Bạn có thể chỉ chơi giai điệu hoặc thêm hợp âm để có âm thanh đầy đủ hơn.

“DECK THE HALLS” CỦA THE EVERLY BROTHERS

“Deck the Halls” là một bản hit Giáng sinh khá cũ, có từ năm 1862.

Được viết bằng phím Eb Major và hoàn hảo cho những người mới bắt đầu chơi, với các hợp âm chính là C, G Em, D và Am.

“RUDOLPH THE RED-NOSED REINDEER” CỦA GENE AUTRY VÀ PINAFORES

“Rudolph the Red-Nosed Reindeer” là một bài hát cực kỳ thú vị để chơi trên piano và cách phát triển hợp âm đơn giản khiến bản nhạc dễ tiếp cận đối với người mới bắt đầu.

Thường được chơi ở phím C Major, bài hát có các hợp âm cơ bản như C, G và G7.

“LET IT SNOW” CỦA FRANK SINATRA

Nếu bạn đang cân nhắc việc thêm bài hát này vào tiết mục piano của mình thì bạn đã đúng. Giai điệu Giáng sinh được nhiều người yêu thích này không chỉ thú vị để chơi mà còn là một bản nhạc lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Được chơi chủ yếu ở phím F Major, nó có các hợp âm cơ bản như D, D7, A7 và E7.

“ALL I WANT FOR CHRISTMAS IS YOU” CỦA MARIAH CAREY

Còn gì Giáng sinh hơn giai điệu “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey? Nó đã trở thành một trong những bài hát Giáng sinh phổ biến nhất thời hiện đại.

Được viết phím G Major, bài hát có các hợp âm G, Em, C và D. Mặc dù cũng phù hợp với những người mới bắt đầu nhưng đây là một bản nhạc khó chơi hơn một chút.

“HAVE YOURSELF A MERRY LITTLE CHRISTMAS” CỦA HUGH MARTIN VÀ RALPH BLANE

“Have Yourself a Merry Little Christmas” được viết vào năm 1943 bởi Hugh Martin và Ralph Blane cho vở nhạc kịch Meet Me in St Louis. Được hát bởi nhiều ca sĩ như Judy Garland và Frank Sinatra, nó đã trở thành một bài hát Giáng sinh được nhiều người yêu thích do có mối liên hệ với cảnh Giáng sinh trong vở nhạc kịch.

Được viết bằng phím C và dành cho những người chơi có kinh nghiệm hơn. Các hợp âm chính trong bài hát này là F, DM, Gm và C7.

“LAST CHRISTMAS” CỦA WHAM!

“Last Christmas” được viết bởi George Michael vào năm 1989 trong thời gian ông tham gia Wham! và ban đầu được ghi lại trên bộ tổng hợp Roland Juno-60.

Được viết ở phím C và các hợp âm chính là Bm7, Em7, A và D, mang tính kỹ thuật cao hơn một chút so với các bài hát khác khiến nó phù hợp hơn với người chơi có kinh nghiệm thay vì người mới bắt đầu.

“FROSTY THE SNOWMAN”

Bài hát có từ năm 1950 khi được viết bởi Walter “Jack Rollins” và Steve Nelson. Với một chút luyện tập bạn sẽ có thể thành thạo “Frosty the Snowman” và lan tỏa niềm vui ngày lễ thông qua âm nhạc của mình.

Được viết bằng phím C trưởng và chủ yếu có các hợp âm C trưởng, G trưởng và F trưởng,

“SILENT NIGHT”  

“Silent Night” là một tác phẩm Giáng sinh kinh điển vượt thời gian. Với giai điệu đơn giản nhưng đẹp đẽ, chơi bài hát này trên đàn piano là cách hoàn hảo để tạo nên không khí lễ hội trong mùa lễ hội.

Được viết bằng phím G, nó có các hợp âm như G, D, C và Em.

Với một chút luyện tập, bạn sẽ có thể nắm bắt được sự kỳ diệu của những bài hát trên và gây ấn tượng với bạn bè và gia đình bằng kỹ năng chơi piano của mình.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.