Nhạc điện tử lên ngôi tại Việt Nam - Kỳ 2

17/04/2015 1413

Nhắc tới giải thưởng âm nhạc cống hiến vừa qua, một trong những dấu ấn của sự kiện này là “cú đúp” của Nguyễn Trần Trung Quân với hai giải thưởng Nghệ sĩ mới và Album của năm. Ðiểm đáng chú ý là album đầu tay Khởi hành của nam ca sĩ trẻ này là một sản phẩm âm nhạc điện tử đậm chất.

Sự ghi nhận của báo giới với hai giải thưởng của Trung Quân có lẽ không chỉ dành cho riêng anh mà còn là sự khuyến khích cần thiết với những sản phẩm âm nhạc điện tử nội địa mà mật độ xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

nhac-dien-tu-len-ngoi-tai-viet-nam-ky-2

Trước Trung Quân có thể nhắc tới Nguyễn Ðình Thanh Tâm. Trước nữa chắc chắn không thể bỏ qua Trần Thu Hà Tùng Dương - hai ca sĩ rất nỗ lực thử nghiệm với nhạc điện tử bằng những album được giới chuyên môn ghi nhận về chất lượng nghệ thuật.

Ðó là những sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ, còn giới sáng tác, các DJ thì sao? Có thể tin tưởng ở chương trình The Remix đó là đội ngũ DJ trẻ ở Việt Nam đang rất mạnh.

nhac-dien-tu-len-ngoi-tai-viet-nam-ky-2 1

Mạnh không chỉ bởi số lượng ngày càng đông mà quan trọng hơn là sự chuyên nghiệp và tài năng của họ ngày càng cao. Những cái tên nổi bật như SlimV (Cao Vịnh), Hoàng Touliver hay Long Halo... đại diện cho thế hệ người chơi nhạc điện tử mới trong nước.

nhac-dien-tu-len-ngoi-tai-viet-nam-ky-2 2

Họ được đào tạo bài bản từ các lò đào tạo âm nhạc uy tín như Học viện Âm nhạc quốc gia, sớm có cơ hội cọ xát với các nghệ sĩ quốc tế và các phong cách, trào lưu mới, nhưng quan trọng hơn họ định vị rõ ràng con đường âm nhạc điện tử chuyên nghiệp là kết hợp giữa biểu diễn và sản xuất âm nhạc.

nhac-dien-tu-len-ngoi-tai-viet-nam-ky-2 3

Tất cả những yếu tố đó, cộng hưởng với những sản phẩm được trình làng tại sân chơi này, khiến có thể tin tưởng đây sẽ là những nhân tố không chỉ thỏa mãn thị hiếu âm nhạc điện tử của khán giả mà còn dẫn dắt được xu hướng trong tương lai.

                                                                                                  Nguồn Tuồi Trẻ online

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.