Người mới học nên mua đàn Upright piano hay Grand piano?

09/10/2017 8404

Piano Upright và Grand đều mang lại một giai điệu đẹp cho những bản nhạc, vậy người mới học nên chọn mua đàn piano Upright hay Grand piano? 

Có lẽ không ít người trong chúng ta đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, đây thực sự không phải là một câu hỏi dễ. Bởi với những người mới học đàn piano, kiến thức âm nhạc mà đặc biệt những kiến thức về nhạc cụ của họ rất ít, không có sự trải nghiệm thực tế để biết được dòng đàn piano nào phù hợp và tốt nhất dành cho mình.

Bằng những thông tin tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, Việt Thương Music xin đưa ra những thông tin chia sẻ, từ đó giúp bạn lựa chọn được loại đàn piano phù hợp nhất. Hãy dành vài phút đọc những dòng chia sẻ sau đây nhé.

Nên mua đàn piano upright hay Grand piano? 

Để đưa ra được một sự lựa chọn chính xác và đúng đắn, bạn nên lựa chọn dựa trên các cơ sở, vậy cơ sở để quyết định mua đàn piano Upright hay đàn piano Grand là gì?

1. Chi phí đầu tư là bao nhiêu?

Đây là cơ sở đầu tiên mà bạn nên dựa vào trước khi đưa ra quyết định chọn mua loại đàn piano nào. Về mức giá thì đàn piano Grand thường cao hơn so với piano Upright. Nếu như kinh phí đầu tư của bạn dưới 100 triệu thì bạn chỉ có thể chọn mua đàn piano Upright, còn nếu với số tiền này mà bạn vẫn muốn một cây đàn Grand thì bạn chỉ có thể mua đàn đã qua sử dụng, nhưng với người mới tiếp xúc với đàn thì bạn sẽ không thể chọn được một cây đàn piano cũ đảm bảo chất lượng. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ, bởi số tiền bạn bỏ ra đầu tư không phải là một con số nhỏ.

2. Diện tích và không gian đặt đàn piano

Vị trí đặt đàn cũng sẽ là một yếu tố bạn cần phải xem xét, bởi về mặt kích thước thì dòng Grand thường lớn hơn hẳn so với dòng Upright. Nếu không gian đặt đàn bé, khoảng dưới 50m2 thì bạn nên chọn mua piano Upright là phù hợp; nếu như có diện tích và không gian rộng hơn thì bạn có thể chọn mua piano Grand, về kích thước và âm thanh thì đàn Grand sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất, bởi nếu đặt cây đàn Upright trong không gian quá lớn tiếng đàn sẽ bị loãng và âm thanh sẽ không đáp ứng được yêu cầu trong thưởng thức âm nhạc.

3. Thương hiệu sản xuất đàn piano 

Nếu đã từng tìm hiểu về piano chắc chắn bạn cũng biết, thương hiệu sản xuất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và âm thanh của đàn. Với những thương hiệu sản xuất những cây đàn với mức giá tầm trung thì chất lượng âm thanh sẽ không có được độ chân thực và hay như những thương hiệu lớn nổi tiếng như Kawai hay Yamaha chẳng hạn.

Nếu kinh phí đầu tư của bạn lớn thì bạn nên chọn mua piano của những thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Còn nếu nguồn kinh phí hạn hẹp bạn có thể chọn mua những thương hiệu tầm trung, mặc dù vậy nhưng những yêu cầu cơ bản của đàn vẫn được đảm bảo.

4. Mục đích mua đàn piano

Đây là một yếu tố không thể không suy xét khi chọn mua piano, bởi nếu mua đàn chỉ dừng lại ở mục đích học chơi để giải trí thì bạn có thể chỉ cần chọn mua đàn piano Upright giá khoảng 50 triệu, còn nếu bạn muốn học chơi đàn và hướng đến sự phát triển sau này thì dòng piano Grand sẽ phù hợp hơn cho bạn. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn mua đàn piano cho bé, thì bạn nên cân nhắc thêm về sở thích và đam mê âm nhạc của bé, bởi mặc dù hầu hết trẻ em đều thích âm nhạc, song để phát triển và làm chủ được âm nhạc cần nhiều yếu tố hơn là sự yêu thích.

Xem thêmNgười mới học nên mua đàn piano cơ giá bao nhiêu?

Đây là 4 yếu tố, 4 cơ sở để bạn có thể lấy làm căn cứ đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho chính mình. Nếu bạn cần thêm những thông tin về các dòng đàn này để đưa ra quyết định chính xác hơn, bạn có thể đến các địa điểm bán đàn piano Upright và piano Grand để tìm hiểu thêm thông tin từ người bán hàng. Chắc chắn với sự chuẩn bị và suy xét kỹ lưỡng thì bạn sẽ biết bạn nên mua dòng đàn piano nào.

Trên thưc tế, cả piano Upright và Grand piano đều có những ưu/nhược điểm, sự phù hợp riêng với từng người, việc lựa chọn dòng đàn nào là nằm ở quyết định của chính bạn, chúng tôi không thể thay bạn đưa ra những quyết định. Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố để có quyết định phù hợp và hài lòng nhất. Chúc bạn thành công.!!!

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.