Nên mua đàn piano điện Casio PX-160 hay Yamaha P115

09/07/2018 5197

Casio PX-160 và Yamaha P115 là những cây đàn piano điện 88 phím có mức giá tương tự đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sở dĩ người chơi thường cân nhắc lựa chọn một trong hai sản phẩm này bởi vì trong những cây đàn pianio điện thuộc phạm vi giá từ 500-700 $, Casio PX-160 và Yamaha P115 là những đối thủ lớn nhất. Bài viết này sẽ đem đến cái nhìn khách quan nhất về hai model cũng như những so sánh quan trọng giữa PX-160 và P115 để bạn có thể chọn ra cây đàn piano điện phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Casio PX-160 hay Yamaha P115?

1. So sánh về âm thanh 

Âm thanh của Yamaha P115:

Yamaha nổi tiếng với đàn piano cơ. Được lấy mẫu trên âm thanh của cây đàn piano lớn của Yamaha CFIIIS Concert 9, đàn piano điện Yamaha P115 có các ghi chú nhỏ hơn và với sự cộng hưởng độc đáo, nó được nâng cấp để mô phỏng âm thanh của đàn piano cơ. Yamaha P115 có 192 Polyphony được nâng cấp từ P105 (128 Polyphony) cho phép nó thực hiện bất kỳ bài hát nào. Loa là 7W + 7W, tuy hơi nhỏ nhưng âm thanh được đánh giá là tương đối rõ ràng.

Đàn được tích hợp 14 giọng nói âm thanh và nó thậm chí có thể dễ dàng hơn để kiểm soát tiếng nói với việc sử dụng các ứng dụng tải về được cung cấp bởi Yamaha. Với việc sử dụng chức năng nhịp điệu theo phong cách nghệ sĩ dương cầm, người dùng có thể chơi thoải mái hơn bằng cách tạo nhịp nền với các hợp âm dễ dàng trong suốt quá trình biểu diễn.

Âm thanh của Casio Privia PX-160:

Đàn piano điện PX-160 sử dụng nguồn âm thanh “AIR Sound”. ‘AIR Sound’ là một công nghệ âm thanh mới được phát triển bởi Casio và nó thể hiện âm thanh gốc của piano. ('AiR' là viết tắt của âm thanh và cộng hưởng thông minh).

Casio PX-160 Privia Series có tất cả 88 phím Tri-Sensor Scaled Hammer Action II sử dụng bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi thể hiện đầy đủ chi tiết về âm thanh piano cơ. Cây piano điện này có nhiều lựa chọn âm thanh như Concert, Modern, Classic, Mellow và Bright. Đàn cũng có thể chơi các nhạc cụ như harpsichord, string, Organ, Bass và 13 âm thanh khác.

Casio PX-160 cũng có chức năng lớp cho phép người dùng chơi với hai âm thanh khác nhau cùng một lúc. Chức năng chuyển đổi cho phép kiểm soát cường độ âm thanh mạnh mẽ và giúp chơi dễ dàng hơn với một nhạc cụ khác. Với 128 Polyphony nó sẽ có thể chơi hầu hết các bài hát.

Hệ thống loa 8w x 8w với âm thanh vượt trôi của Casio PX-160 được mở ra phía trước nhưng cũng được chiếu ở phía sau, cung cấp âm thanh tuyệt vời khi PX-160 được đặt vào tường, nó sẽ tạo ra một âm thanh đa chiều cực thu hút. Trong một lớp học hoặc ở nhà, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe.

PX-160 là sản phẩm tuyệt vời cho gia đình và giáo dục. Để có chất lượng âm thanh tốt hơn, hãy sử dụng tai nghe và / hoặc amps.

Casio PX160 Privia Series đã được phổ biến do âm thanh vượt trội so với các loại đàn piano khác trong cùng phạm vi giá và phong cách. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng đàn piano này cho những người mua sắm mong muốn những cây đàn piano kỹ thuật số có giá cả tuyệt vời.

Mời bạn xem video demo và giới thiệu về đàn piano điện Casio PX-160 của Việt Thương Music:

2. So sánh về bàn phím

Bàn phím của Yamaha P115:

Yamaha P115 cũng có 88 hành động búa có trọng số. Nó có hệ thống tương tự như một cây đàn piano âm thanh và rất tuyệt vời cho thực hành. Được thiết kế với bàn phím chuẩn GHS (Graded Hammer Standard) - Phím cảm ứng với lực đánh của người chơi, cho phép người dùng cảm nhận chi tiết khi kiểm soát sức mạnh và thậm chí có một tùy chọn cho phép điều khiển vận tốc và đáp ứng.

Cảm ứng nhẹ hơn giúp điều khiển cảm ứng và đáp ứng dễ dàng hơn, giúp chiếc Yamaha P115 trở thành cây đàn piano tốt nhất cho việc sử dụng trong cả việc biểu diễn và thực hành.

 

Bàn phím của Casio Privia PX-160:

Hệ bàn phím II kết hợp với bộ cảm biến ba trong một cho các phím được chạm một cách tuần tự.với âm thanh độc nhất của Grand Piano.

88 Phím đàn bằng gỗ mun và ngà voi mô phỏng theo các ngón tay giúp chơi đàn một cách dễ dàng, tạo cảm giác sang trọng cũng như những nốt cảm ứng mượt mà của một bàn phím đàn piano.

Bề mặt uốn được thiết kế tỉ mỉ hạn chế sự trượt ngón tay do đổ mồ hôi và cho cảm giác chơi hoàn hảo ngay cả khi chơi trong thời gian dài. PX-160 được thiết kế công nghệ âm thanh tự nhiên và sức mạnh cộng hưởng của một cây đàn Piano Acoustic.

Casio PX-160 với 88 phím Tri-Sensor Scaled Hammer Action II, có cùng kích thước và hành động (Scaled Hammer Action) như một cây đàn piano cơ và với lực nhấn nặng hơn ở các các phím thấp và trở nên nhẹ hơn khi các phím cao hơn.

88 Phím đàn bằng gỗ mun và ngà voi mô phỏng theo các ngón tay giúp chơi đàn một cách dễ dàng, ngăn chặn ngón tay trượt, mang đến vẻ ngoài sang trọng cũng như những nốt cảm ứng mượt mà của một bàn phím đàn piano.

Đàn có ba cảm biến trên phím cho phép người dùng cảm nhận chi tiết khi kiểm soát sức mạnh và thậm chí có một tùy chọn cho phép điều khiển vận tốc và đáp ứng.

Các tính năng phản ứng độc quyền Hammer cung cấp sắc thái thời gian vì nó được lập trình cho tốc độ Hammer khác nhau tùy thuộc vào kích thước của búa bên trong của một cây đàn piano acoustic. Tính năng này mang lại cho người chơi trải nghiệm hành động bàn phím thực tế nhất mà người chơi sẽ không nhận được từ các cây đàn piano khác.

Có thể nói, Casio PX-160 Privia Series có cảm ứng phím tốt nhất so với các loại đàn piano khác trong phạm vi giá.

 

3. So sánh về thiết kế (ngoại hình)

Thiết kế của Yamaha P115:

Yamaha có được thiết kế với kiểu dáng rất gọn gàng, đơn giản theo phong cách truyền thống, kích thước chỉ 1326W x 163H x 295D (mm) và chỉ nặng 11.8 kg.

Đàn piano điện Yamaha P115

Thiết kế của Casio PX-160:

Casio PX-160 có thiết kế cực gọn nhẹ và hiện đại. Đây cũng là điểm cộng của những cây đàn piano điện Casio nói chung so với những cây piano cùng phân khúc của những thương hiệu khác. Đàn PX-160 chỉ có kích thước 1.322 x 293 x 141 mm (không chân đế) và chỉ nặng 11.1 kg.

Đàn piano điện Casio PX-160

Hai cây đàn này đều rất phù hợp với những không gian có diện tích hạn chế, có thể dễ dàng mang theo đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Thật tuyệt vời phải không!

4. So sánh về tính năng

Đàn piano điện Yamaha P115 và Casio PX-160 có những chức năng rất tuyệt vời và tương đồng như:

 • Tính năng Tách: Bạn có thể chơi hai nhạc cụ khác nhau trên mỗi bên của bàn phím. Ví dụ, tay trái có thể chơi vibratone, tay phải có thể chơi piano; nó cho hiệu ứng của một người chơi hai âm thanh cụ khác nhau ..
 • Tính năng Lớp (lớp kép): Với kỹ thuật này, bạn có thể chơi hai âm thanh khác nhau cùng một lúc trên một phím. Bạn sẽ có thể phát âm thanh 'đàn piano và nhạc cụ chuỗi' hoặc âm thanh 'đàn piano và đàn organ' đồng thời trên một khóa. Tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn làm cho màn biểu diễn thu hút hơn và sẽ cho bạn nhiều cảm nhận thú vị hơn.

Ngoài ra, mỗi cây đàn lại có những tính năng khác nhau:

Chức năng của Yamaha P115:

Đàn piano điện có nhiều chức năng hỗ trợ màn biểu diễn như:

 • Chức năng nhịp điệu của nghệ sĩ dương cầm: Khi hợp âm được chơi với một bàn tay trái, nhạc nền được tự động phát mà có thể là một cải tiến tuyệt vời cho tai khi chơi.
 • Ứng dụng: Có 14 giọng nói âm thanh và thậm chí có thể dễ dàng hơn để điều khiển giọng nói với việc sử dụng các ứng dụng có thể tải xuống được cung cấp bởi YAMAHA.
 • Chức năng Transpose: Bạn có thể dễ dàng hài hòa với các insturments khác nhau.
 • Các chức năng khác bao gồm ghi âm, nhịp, chức năng USB và nó có đầu cắm OUT IN có thể kết nối với loa khác. Yamaha P115 cũng có chức năng USB kết nối với máy tính và thưởng thức bố cục nhạc và máy tính.

Chức năng của Casio Privia PX160:

Đàn piano điện PX-160 có rất nhiều chức năng hỗ trợ học tập và biểu diễn:

 • Chức năng bài học: 60 bài hát demo mà bạn có thể chơi chia tay: hỗ trợ các bài học tay trái và tay phải để thực hành từng tay trước khi chơi cả hai tay cùng một lúc.
 • Chế độ Duet: Bạn có thể chia bàn phím thành hai bàn phím riêng biệt với cùng một tỷ lệ màu. Điều này sẽ trở thành tương tự như chơi hai cây đàn piano khác nhau; nó phù hợp cho buổi biểu diễn hoặc bài học giữa học sinh và giáo viên.
 • Các chức năng khác bao gồm ghi âm, lấy mẫu nhạc đàn piano, truy cập nhanh, giao tiếp MIDI rộng, sử dụng cổng USB kết nối.

Kết luận chung:

Kết luận chung dưới đây của chúng tôi dựa trên ý kiến của rất nhiều khách hàng đã từng trải nghiệm.

 • Về âm thanh: Âm thanh phụ thuộc vào sở thích của khách hàng. Hầu hết khách hàng thừa nhận, Yamaha P115 có âm thanh nguyên sơ và sạch và sáng hơn một chút so với Casio PX-160. Mặt khác, hầu hết khách hàng đều đánh giá rằng Casio PX-160 có tông màu sâu hơn, trầm ấm và mượt mà hơn. Sẽ không có một thước đo nào khẳng định được chất âm của sản phẩm nào là tốt hơn, nhưng đối với những màn hiểu diễn trên sân khấu, PX-160 vẫn được đánh giá cao hơn bởi lối ra khuếch đại có công suất cao hơn, cho âm thanh mạnh mẽ hơn.

 • Về kiểu dáng, kích thước: Cả hai model đàn này đều được thiết kế gọn nhẹ với kích thước cầm tay, PX-160 có phần gọn nhẹ hơn một chút. Tuy nhiên phong cách có khác nhau, trong khi Yamaha P115 có thiết kế theo kiểu dáng truyền thống thì Casio PX-160 lại có kiểu dáng hiện đại hơn. Việc lựa chọn cây đàn nào cũng tùy thuộc vào thị hiếu và sở thích của từng cá nhân, tuy vậy với những không gian nhà phố, chung cư ở các thành phố hoặc những không gian nhỏ hẹp thì PX-160 có thể là sự lựa chọn lý tưởng hơn cho bạn.
 • Về cảm giác phím: Hầu hết khách hàng thừa nhận đàn piano điện Yamaha P115 có phím nhẹ hơn phím của Casio PX-160. Yếu tố này không khẳng định việc cảm giác phím nào tốt hơn, sự lựa chọn phụ thuộc vào việc bạn thích phím nhẹ như P115 hay nặng hơn một chút như PX-160 để có thể cảm nhận chân thực hơn cảm giác phím của đàn piano cơ.
 • Về chức năng điều khiển: Hầu hết khách hàng đánh giá Casio PX-160 có các điều khiển thuận tiện hơn.
 • Về chức năng học tập: Đây là một thể mạnh không thể phủ nhận của hãng đàn Casio so với tất cả các thương hiệu khác. PX-160 cũng không nằm ngoài đặc trưng đó, về chức năng hỗ trợ trong việc luyện tập, đàn piano điện Casio PX-160 luôn thể hiện sự vượt trội hơn hẳn đàn piano Yamaha P115.

Chúng tôi vẫn khẳng định lại, sở thích cá nhân có thể khác nhau giữa những người dùng khác nhau. Có thể tôi thích những cây đàn có kiểu dáng hiện đại, âm thanh trầm ấm mượt mà, phím nặng hơn như PX-160, nhưng bạn lại thích những cây đàn có kiểu dáng truyền thống, âm thanh sạch và sáng, phím nhẹ như P115. Nhưng để đánh giá một cách khách quan, để hỗ trợ biểu diễn và đặc biệt là phục vụ học tập hiệu quả, đàn piano điện Casio PX-160 sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.