Nên chọn mua đàn Piano Kawai hay Yamaha?

25/09/2017 3666

Kawai và Yamaha là hai thương hiệu đàn nổi tiếng tại Nhật Bản với chất lượng, độ bền và sự ưa chuộng sử dụng luôn dẫn đầu bảng piano thương hiệu thế giới.

Với những thiết kế nổi bật cũng như phẩm chất là những cây đàn piano đem lại, Kawai và Yamaha luôn làm hài lòng những người yêu mến nhạc cụ piano. Tuy nhiên, mỗi người đều có những sự lựa chọn khác nhau, chọn cho mình một thương hiệu ưa thích. Giữa Kawai và Yamaha đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn, thì Việt Thương sẽ giúp bạn phân tích và so sánh giữa hai thương hiệu này. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

Hai thương hiệu đàn piano Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Sinh ra tại cùng một đất nước Nhật Bản, cả hai thương hiệu đàn Kawai và Yamaha đều có những nét tương đồng với nhau. Mặc dù chung nguồn cội nhưng trên đà phát triển và muốn khẳng định vị trí của mình, hai thương hiệu này ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm với nhau về tất cả mọi thứ như chất lượng, phân khúc, giá thành và đặc biệt là thương hiệu.

Thương hiệu đàn Kawai: Là một thương hiệu đàn nổi tiếng và cạnh tranh trực tiếp với Yamaha nhưng Kawai chỉ tập trung phát triển dòng sản phẩm Piano bởi vì đây chính là hơi thở và đặc trưng của Kawai. Với chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao, Kawai có mặt tại rất nhiều nơi trên thế giới như trường học, trường đào tạo nhạc, nhà thờ, trên sân khấu, phòng thu hoặc nhiều hơn thế. Kawai đang ngày càng khẳng định rõ ràng vị trí của mình hơn trên thị trường nhạc cụ thế giới cũng như các nỗ lực phủ sóng thương hiệu trong tương lai để có thể một ngày nào đó có thể hạ gục đối thủ của mình một cách vinh quang nhất.

Thương hiệu đàn Yamaha: Yamha được ví là thương hiệu của “quốc dân", bởi hầu hết không có ai không ai là không biết tới thương hiệu này. Với sự lâu đời của mình, Yamaha phổ biến rộng rãi trên thị trường với sự có mặt ở hầu hết các sản phẩm khác nhau, đặc biệt là nhạc cụ. Yamaha còn được biết đến bởi các tiêu chuẩn về chất lượng, sự ổn định và đẳng cấp của thương hiệu.

 

Kawai và Yamaha - Sự khác biệt về chất liệu

Sự ưu việt về công nghệ sản xuất đàn luôn được những người chơi nhạc cụ quan tâm bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất của một cây đàn cao cấp và điều này cũng quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như giá trị của mỗi sản phẩm piano.

Về mặt tổng thể, Kawai và Yamaha đều sở hữu cho mình những công nghệ riêng biệt cũng như chất liệu làm đàn, hướng đến cho mình những hướng đi riêng biệt:

- Đàn piano Kawai khẳng định vị thế trên thị trường với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABSABS-Carbon trong mỗi cây đàn của mình, mang đến những chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với chất liệu truyền thống, đàn piano Kawai này được người dùng tin tưởng và lựa chọn hơn cả.

- Ngược lại với Kawai, Yamaha lựa chọn cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định và vững chắc. Không có những đổi mới về chất liệu, Yamaha lại mang đến cho người dùng những chất liệu truyền thống nhưng an toàn và hạn chế các rủi ro.Cách sử dụng chất liệu này của Yamaha kết hợp với những kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm đàn chất lượng.

Đều có những thế mạnh riêng, song chất lượng và vị thế của mình trên thị trường của hai thương hiệu đều không thể bàn cãi. Qua đó sự so sánh giữa hai thương hiệu là điều không dễ, tất cả đều phụ thuộc vào cách thưởng thức âm nhạc của mỗi nghệ sĩ, nhạc sĩ cũng như thị hiếu của quý khách hàng chơi nhạc thực thụ.

Kawai và Yamaha - Chất lượng âm thanh làm nên giá trị

Đối với  người yêu thích âm nhạc, họ có thể dễ dàng cảm nhận được chất lượng âm thanh và các giai điệu trọng trẻo mà những chiếc đàn piano cất liên khi được những nghệ sĩ lướt tay trên những phím đàn. Đối với Kawai và Yamaha thì việc mang đến cho người nghe những âm thanh thực và tốt nhất là điều mà cả hai thương hiệu đều cố gắng hoàn thiện.

Với những nghiên cứu thực tiễn và trải nghiệm của những người yêu thích âm nhạc, Kawai được đánh giá là một thương hiệu sở hữu cho mình chất lượng âm thanh có phần êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn rất nhiều. Trong khi Yamaha lại sở hữu âm thanh mạnh mẽ với biểu cảm rõ ràng hơn.

Sự cạnh tranh của Kawai và Yamaha luôn bám sát với nhau về cả giá trị thương hiệu, chất liệu và âm thanh, vì thế mà việc so sánh giữa hai thương hiệu này đều rất khó khăn. Việc đưa ra những nhận xét ở trên sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn tổng quát về hai thương hiệu và đem về cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Hy vọng với bài viết "Nên chọn mua đàn Piano Kawai hay Yamaha?" sẽ giúp bạn có thêm được thông tin về 2 thương hiệu đàn piano Nhật Bản nổi tiếng này và qua đó có được cái nhìn tổng quan hơn về 2 thương hiệu này.

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm Piano và mong muốn đem về cho mình những cây đàn giá trị, hãy liên lạc ngay với hotline của Việt Thương Music: (028) 71088 333

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.