Khảo sát cho thấy 9 trong 10 đứa trẻ muốn học một loại nhạc cụ

23/06/2020 808

Tất cả những người thông minh không nhất thiết phải là những người chơi nhạc, nhưng tất cả những người chơi nhạc rõ ràng là những người rất thông minh.”

Chúng ta đều biết âm nhạc đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển trí não của trẻ em. Các công trình nghiên cứu từ Âu đến Á đều chứng minh một quan điểm: Giáo dục âm nhạc từ những giai đoạn thơ ấu góp phần cho sự phát triển trí não của trẻ em ở giai đoạn trưởng thành. Và để củng cố thêm về quan điểm này, Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) đã khảo sát về sở thích của trẻ nhỏ đối với nhạc cụ. Royal Philharmonic Orchestra có trụ sở tại London, Anh Quốc, được thành lập bởi Sir Thomas Beecham năm 1946 và đã thực hiện khoảng 200 buổi hòa nhạc mỗi mùa với lượng khán giả trên toàn thế giới lên đến hơn nửa triệu người.

Khảo sát cho thấy 9 trong 10 đứa trẻ muốn học một loại nhạc cụ

Một nghiên cứu mới của Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) cho thấy 9 trong 10 trẻ em muốn học một nhạc cụ. Cuộc khảo sát do YouGov (YouGov là một công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến hàng đầu thế giới) thực hiện cho RPO, đã đặt câu hỏi dành cho các bé từ 6 đến 16 tuổi ở Anh về sở thích học một nhạc cụ. Nghiên cứu này cho thấy sở thích của trẻ đối với việc học chơi một loại nhạc cụ, đồng thời chỉ ra giai đoạn còn nhỏ tuổi là giai đoạn trẻ thật sự quan tâm và tỏ ra nhạy bén hơn bao giờ hết đối với nhạc cụ.

Các nhạc cụ như guitar, piano và trống/bộ gõ được các bé lựa chọn nhiều nhất đã chứng minh đây là các nhạc cụ phổ biến nhất. Trong khi đó, một số bé còn lại đã chọn các nhạc cụ khác chẳng hạn như violin, sáo và saxophone. Trong số những bé được khảo sát, các bé gái (95%) có phần ham học nhạc cụ hơn một chút so với các bé trai (90%). Khảo sát của RPO cũng chỉ ra rằng khi một đứa trẻ càng lớn tuổi, chúng càng ít hứng thú với việc học một loại nhạc cụ.

Khảo sát cho thấy 9 trong 10 đứa trẻ muốn học một loại nhạc cụ

Khảo sát của RPO cũng chỉ ra rằng khi một đứa trẻ càng lớn tuổi, chúng càng ít hứng thú với việc học một nhạc cụ. Theo James Williams, giám đốc điều hành của RPO, cho rằng cần phải thực hiện nhiều hơn các hoạt động để nuôi dưỡng niềm yêu thích của trẻ em đối với âm nhạc, ngoài ra ông còn nhấn mạnh công việc này cần được thực hiện nghiêm túc để hỗ trợ các bé ở từng độ tuổi quan trọng. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi, tỷ lệ trẻ em cho biết chúng không còn hứng thú học một nhạc cụ tăng gấp bốn lần từ 4% đến 16%.

Khảo sát cho thấy 9 trong 10 đứa trẻ muốn học một loại nhạc cụ

James Williams, giám đốc điều hành của RPO

Với tầm quan trọng và các lợi ích mang lại, âm nhạc cần phải nằm trong chương trình giảng dạy của trường học. Nhưng cơ bản hơn, trẻ thanh thiếu niên cần được hỗ trợ và hướng dẫn nhiều hơn từ bên ngoài nhà trường các vấn đề về âm nhạc như tham gia các khóa học, các lớp nhạc hoặc có người hướng dẫn đúng đắn, James nói.

Theo: https://www.rpo.co.uk/

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.