Hướng dẫn sử dụng Chordana Play trên đàn piano điện Casio CDP-S series

26/06/2019 2007

Tính năng Chordana Play trên đàn piano điện Casio CDP-S series

Nếu như trước đây ứng dụng chơi nhạc Chordana Play chỉ được tích hợp lên dòng keyboard Casio hay những cây piano điện dòng cao cấp thì nay ứng dụng Chordana Play đã được tích hợp lên dòng piano điện giá “khiêm tốn” CDP-S Series mới 2019.

Tổng quan về ứng dụng Chordana Play

Chordana Play là một ứng dụng miễn phí Casio cung cấp cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Người chơi có thể kết nối cây đàn digital piano của mình với ứng dụng và học chơi đàn một cách thú vị và trực quan. Chordana Play Piano sẽ hướng dẫn bạn chơi hơn 100 tác phẩm nhạc classic kinh điển, bên cạnh đó ứng dụng có thể hoạt động như một bảng điều khiển cho cây đàn và hỗ trợ đọc sheet nhạc định dạng PDF.

Khi kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có cáp âm thanh với đàn tương thích, bạn có thể gửi tên hợp âm và giai điệu cùng với tín hiệu âm thanh. Với đàn có chức năng phát sáng, khi phát bài hát tải về (Midi), các phím tương ứng với đúng nốt nhạc sẽ sáng lên, giúp bạn dễ dàng học theo. Ngoài ra, bạn có thể lưu dữ liệu bài hát trên đàn, giúp bạn luyện tập bài học từng bước mà không cần đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Ứng dụng có thể dùng kết nối với các cây keyboard và đàn piano điện CDP-S series của Casio thông qua chức năng App Function - chức năng mới trên những mẫu keyboard LK-265, LK-266, CTK-2500,CTK-2550, CTK-3500. Năm 2019, hãng piano điện tử Casio đã giới thiệu dòng sản phẩm digital piano siêu nhỏ gọn của mình là CDP-S, trong đó gồm ba model là CDP-S100, CDP-S150 và CDP-S350. Những cây đàn mới này của Casio nay đã tương thích với ứng dụng Chordana Play for Piano, một ứng dụng trước đây chỉ có thể sử dụng trên những cây đàn piano điện cao cấp PX series và AP series.

Các tính năng nổi bật Chordana Play:

Piano Remote Controller

Điều khiển nhiều chức năng khác nhau trên cây đàn tương thích với ứng dụng với khả năng lưu trữ các cài đặt (4 slot) và đồng bộ hóa các cài đặt giữa ứng dụng và đàn.

Đọc bản nhạc PDF

Ứng dụng có thể hiển thị bản nhạc dạng PDF cho 60 bài nhạc có sẵn trong thư viện, nó còn có thể đọc những bản nhạc của người chơi tải về như một ứng dụng đọc PDF thông thường.

Mô tả về các bài hát có sẵn.

Xem mô tả về 198 bài hát trong thư viện của ứng dụng và các nhà soạn nhạc. Điều khiển phát lại các bài hát tích hợp sẵn trên cây đàn khi được kết nối.

Audio Player

Phát lại âm thanh trên thiết bị của bạn với các công cụ âm nhạc như thay đổi key bài hát và thay đổi tempo, lặp và bỏ giai điệu.

MIDI Player

Quan sát trực quan phím đàn nào đang hay sẽ được sử dụng phím tiếp theo trên màn hình ứng dụng. Thực hành theo tốc độ của riêng bạn bằng cách sử dụng tùy chỉnh tempo và tính năng lặp lại AB. Theo dõi quá trình tiến bộ của bạn và làm cho việc luyện tập trở nên thú vị hơn với hệ thống tính điểm của ứng dụng. 

Có thể nói, Chordana Play là phương pháp cung cấp cho người dùng khả năng học đàn một cách dễ dàng nhất, phù hợp cho những ai mới bắt đầu làm quen với đàn piano điện.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích về ứng dụng Chordana Play trên đàn piano điện CDP-S series* và vận dụng tốt nhất ứng dụng này vào việc học đàn nhé.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.