Hướng dẫn chọn đàn organ Yamaha PSR

20/03/2017 16028

Hướng dẫn chọn đàn organ Yamaha PSR

Cùng điểm qua các mẫu đàn organ Yamaha PSR, hôm nay Việt Thương sẽ giới thiệu đến các bạn một số model đàn organ phổ biến dành cho người mới bắt đầu học đàn, người chơi trung cấp và người chơi nâng cao.

Đàn organ Yamaha PSR cho người mới học

huong-dan-chon-dan-organ-yamaha-psr
Nhiều mẫu organ Yamaha giá tầm trung cho người mới bắt đầu

Các mẫu đàn organ Yamaha PSR phù hợp với người mới chơi

Một số model nâng cao là PSR-S có mức giá hơn 20 triệu có thể không phải là điều tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc người có ngân sách tiết kiệm. Là một người mới học đàn hoặc một đứa trẻ sẽ sử dụng tốt với một keyboard cơ bản giá rẻ hơn như Yamaha PSR-E253 (Giá: 3,400,000 đồng) hoặc Yamaha PSR-E353 (Giá: 4,300,000 đồng) hoặc Yamaha PSR-E453. Khi nói đến đàn organ, nó thường được ưa chuộng hơn xét về mặt giá cả cho nên ngân sách luôn là một yếu tố hàng đầu. Các bàn phím cơ bản của người mới bắt đầu như Yamaha PSR-E có đặc điểm rất quan trọng là Yamaha Education Suite (Y.E.S). Với tính năng này, bạn chỉ cần chọn tính năng bài học theo các bước và Y.E.S sẽ giúp bạn cải thiện khả năng trình diễn đáng kể. Nếu bạn có nhiều tiền hơn để chi tiêu, hãy xem qua các model Yamaha PSR-S sau đây:

Những cây đàn organ Yamaha PSR-S tuyệt vời cho người chơi trung cấp hoặc cao cấp

huong-dan-chon-dan-organ-yamaha-psr 1

huong-dan-chon-dan-organ-yamaha-psr 2

Organ cho người chơi nâng cao các dòng PSR-970

Đàn organ PSR-S dành cho người chơi nâng cao

Các cây keyboard như PSR-S670, PSR-S770PSR-S970 là những mẫu đàn nâng cao Yamaha PSR, chúng đi kèm với các tính năng tuyệt vời cho người chơi trung cấp và cao cấp. Chẳng hạn, Yamaha PSR-S770 có nhiều chức năng được cải tiến nổi bật, khả năng chơi DJ hoàn hảo, số lượng tiếng, điệu cài sẵn trong đàn được nâng cao. Dòng organ này được hãng thiết kế với 830 tiếng gồm hệ tiếng Super Articulation, Organ Flutes, 36 bộ trống, 480 hệ tiếng XG và 360 giai điệu bao gồm DJ styles. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp cổng cắm Micro và Guitar - kết hợp giọng hát và chơi cùng người biểu diễn khác; tính năng Arpeggio mới giúp truy cập nhanh thư viện hợp âm và hỗ trợ tối đa cho phần trình diễn,…

Trong khi đó, Yamaha PSR-S970 là model cao nhất thuộc dòng đàn chuyên nghiệp S series của hãng Yamaha và được kết hợp, hoàn thiện tất cả các chức năng của các phiên bản trước với đặc tính trình diễn mạnh mẽ bao gồm hiệu ứng đa năng thừa hưởng từ đàn TYROS 5 huyền thoại, màn hình hiển thị được mở rộng và Vocal Harmony.  Dòng organ này sở hữu 989 tiếng, bao gồm Hệ tiếng Super articulation, Organ Flutes, 41 Bộ trống và 480 Hệ tiếng XG cùng 450 giai điệu. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được tích hợp tính năng Arpeggio mới hỗ trợ tối đa cho chức năng rải hợp âm; Real Distortion và Real Reverb với hiệu ứng giao diện trực quan.

Chọn đàn organ Yamaha theo tính năng

Một số tính năng có thể ảnh hưởng đến việc mua đàn organ Yamaha. Như với tất cả các dòng keyboard, Yamaha có các sản phẩm có mỗi tính năng riêng biệt dành cho người mới bắt đầu, dành cho sinh viên trung cấp và dành cho những người chơi chuyên sâu hơn.

Số phím

Bàn phím với 88 phím chuẩn, bắt chước đàn piano cơ hoặc piano upright, nhưng bàn phím với 61 và 76 phím vẫn có thể tạo ra chất liệu âm nhạc tổng thể và một số bản nhạc có thể được chỉnh sửa cho bàn phím nhỏ hơn. Bàn phím loại rất nhỏ trong  từ 20 đến 30 phím phù hợp cho trẻ nhỏ và một số người mới bắt đầu cơ bản.

Trọng lượng

Bộ máy đàn càng nặng hoặc trọng lượng khi nhấn phím càng mạnh thì phím đàn organ càng mô phỏng một bàn phím piano thật sự. Các phím nặng có xu hướng được nhiều người lựa chọn hơn nhưng chúng là một khoản đầu tư tốt nếu chơi piano cơ là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Màn hình


Một số đàn organ bao gồm một màn hình có thể hiển thị nhạc, gợi ý hữu ích, cài đặt và cấu hình thành phần cho những người muốn viết nhạc bằng bàn phím nhưng một số mẫu đàn không bao gồm màn hình.

Âm thanh


Lưu ý đến chất lượng âm thanh của một bàn phím nhất định, đàn organ có loa sẽ tốn nhiều tiền hơn. Ngoài ra, một số cây keyboard chỉ chơi âm thanh của một cây đàn piano thông thường trong khi những cây khác có thể liên kết các nhạc cụ khác nhau với các phím đàn.

Tính linh động

Một số keyboard nặng, có chân đế đứng một chỗ trong khi những chiếc nhẹ hơn có thể di động dễ dàng. Có loại chân bán riêng biệt bật đứng lên được, đàn organ có thể để nằm trên mặt phẳng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết luận

Yamaha đã sản xuất nhạc cụ hơn 120 năm và cam kết của họ về chất lượng không hề thay đổi. Đàn organ Yamaha là  con đường tuyệt vời để học sinh học cách chơi, để các nhạc công có kinh nghiệm luyện tập và viết nhạc. Các cây keyboard này được sử dụng chủ yếu ở không gian nhỏ và dễ cầm tay để chơi ở bất cứ đâu, bất kể nhu cầu người chơi như thế nào thì người mua không thể đi sai với một bàn phím Yamaha.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.