Hướng dẫn cần biết khi bước vào nghề DJ - Kỳ 1

13/05/2015 3551

Kỳ 1: Những thiết bị cần cho một  DJ

Những DJ mới vào nghề luôn muốn biết những thiết bị DJ nào là tốt nhất và thành thật mà nói thì không thể có câu trả lời hoàn hảo. Một vài DJ vẫn tiếp tục xoay đĩa vinyl hoặc đĩa CD trong khi hầu hết đã chuyển sang trang bị digital hoàn toàn. Giới hạn ngân sách cũng là một yếu tố khác sẽ giúp bạn xác định được trang bị DJ mà mình sẽ mua.

huong-dan-can-biet-khi-buoc-vao-nghe-dj-ky-1

Các thiết bị CDJ và bàn mixer rời có giá thành rất cao đồng thời khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhạc qua đĩa CD cho nên hầu hết các DJ hiện nay đều hướng tới sử dụng các bàn DJ kỹ thuật số (Digital) sử dụng chung với Laptop hoặc iPhone/iPad với giá thành rẻ hơn rất nhiều trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu học tập và biểu diễn.

huong-dan-can-biet-khi-buoc-vao-nghe-dj-ky-1

Những thiết bị cần cho một  DJ :

- Phần mềm: Traktor Pro 2, Deckadance, Mixx, Vitual Dj cho Laptop và djay2 cho iPhone, iPad. Trong đó Traktor Pro 2 được xem làm một trong những phần mềm chuyên nghiệp nhất cho DJ. Djay2 là ứng dụng phổ biến và thông dụng nhất trên iPhone, iPad.

huong-dan-can-biet-khi-buoc-vao-nghe-dj 2

- DJ Controller: Pioneer, Akai, Numark, Traktor, Sorato, CASIO…Trong đó CASIO Trackformer  là dòng thiết bị chuyên dụng dành cho giáo dục, giải trí và biểu diễn bán chuyên.

huong-dan-can-biet-khi-buoc-vao-nghe-dj 4

- Headphone: Numark, Vestax, CASIO

huong-dan-can-biet-khi-buoc-vao-nghe-dj 5

- Laptop / iPhone/ iPad

- Cáp tín hiệu.

Với những thiết bị nói trên bạn đã có thể yên tâm để “ hành nghề “. Trong kỳ tới chúng tôi sẽ hướng dẫn những thao tác căn bản nhất của một DJ trên những thiết bị này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.