Hỏi đáp những thông tin cơ bản nhất trong chương trình Music For Little Mozarts

04/03/2020 831

Chương trình giáo dục âm nhạc Music For Little Mozarts dành cho trẻ mầm non của Việt Thương Music mang đến cho trẻ những lợi ích về âm nhạc, và phát triển trí não. Đây không đơn thuần là một chương trình giáo dục cảm thụ âm nhạc, ý niệm này chỉ là một phần của chương trình Music For Little Mozarts.

Bài viết này sẽ xoay quanh trả lời một số thắc mắc của các bậc phụ huynh trong thời gian qua, để ba mẹ có thể nắm rõ hơn về các nội dung cơ bản của chương trình này. 

Trẻ sẽ được học gì từ Music For Little Mozarts?

Music For Little Mozarts kết hợp toàn bộ các hoạt động âm nhạc nhằm phát triển kỹ năng chơi đàn Piano. Những kỹ năng được dạy để chơi đàn bao gồm: kỹ năng nghe, nắm bắt cao độ, kỹ năng trên phím đàn, hát, tiết tấu, chuyển động và cảm thụ âm nhạc. Tùy theo mỗi trình độ trẻ có thể chơi những bài Piano phù hợp với khả năng. 

Kết thúc khóa học trẻ có trình độ tương đương cấp Pre-Preparatory, có thể tham dự kỳ thi âm nhạc Preparatory của các Hội đồng Khảo Thí Âm Nhạc Quốc Tế nổi tiếng, ví dụ như LCM. Hoặc trẻ có thể học tiếp Alfred’s Premier Piano Course trình độ 1B, hoặc Alfred’s Prep Course trình độ C. 

Mỗi tiết học giáo viên sẽ dạy bé những gì?

Mỗi tiết học bao gồm những hoạt động thay đổi như chơi đàn, hát, cảm thụ âm nhạc, tô màu, chuyển động và viết bảng. Mỗi hoạt động xuất hiện trong tiết học được cấu trúc với sự cân nhắc kỹ lưỡng dành cho bàn tay nhỏ bé và sức tập trung giới hạn của trẻ em. 

Music For Little Mozarts có bao nhiêu trình độ?

Chương trình này gồm 4 trình độ, được dạy trong khoảng thời gian 2 năm. Thời gian hoàn thành một trình độ có thể linh hoạt thay đổi tùy theo nhóm trẻ và số tiết học. Trung bình mỗi trình độ khoảng từ 18-22 tuần. 

Những học liệu nào được dùng trong chương trình dạy và học?

Mỗi trình độ bao gồm 3 cuốn sách: Music Lesson Book dạy những ý niệm âm nhạc và chơi đàn. Music Workbook củng cố các ý niệm âm nhạc đã học qua việc tô màu và luyện nghe. Music Discovery Book là các hoạt động như hát, lắng nghe, cảm thụ âm nhạc, chuyển động và hoạt động tiết tấu. 

Những học liệu khác à CD, Midi file và flash card. Bộ đồ chơi (dùng trong suốt 4 trình độ) bao gồm thú bông Gấu Beethoven và Chuột Mozart, các thú bông khác, bảng viết. 

Điều độc đáo của chương trình Music For Little Mozarts là gì?

Music for Little Mozarts được soạn thảo bởi giáo viên âm nhạc đầy kinh nghiệm qua nhiều năm dạy vào nghiên cứu về lứa tuổi mầm non. Chương trình được thiết kế dành riêng cho các trẻ từ 4 đến 6 tuổi, bao gồm các hoạt động vừa cần thiết vừa được trẻ yêu thích như chuyển động, hát, chơi và đóng kịch.

Toàn bộ các khóa Music for Little Mozarts được thiết kế để phát triển sự sáng tạo nơi trẻ em. Music For Little Mozarts xoay quanh những cuộc phiêu lưu của chú gấu Beethoven và bạn Chuột Mozart, khám phá thế giới âm nhạc. 

Qua 4 trình độ, các giáo viên sẽ dẫn dắt trẻ em tiếp cận những ý niệm âm nhạc và chơi piano trong khoảng 2 năm. Việc sử dụng những đồ chơi bằng vải bông trong việc dạy piano làm câu chuyện trở nên sống động, trẻ như được sống những chuỗi ngày tuyệt diệu trong thế giới âm nhạc. 

Chương trình sẽ dạy các em diễn tấu piano thông qua các nội dung như hát, nghe, cảm thụ âm nhạc, chuyển động và các hoạt động tiết tấu. Khác với các khóa học khác chỉ nhắm vào hoạt động diễn tấu trên phím đàn, Music for Little Mozarts mang đến sự thay đổi dựa trên sự thưởng thức âm nhạc trong cuộc sống.

Xem thêm >>> Sự khác biệt của chương trình giáo dục âm nhạc Music For Little Mozarts

Tạm kết

Với phần thông tin hỏi đáp trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục âm nhạc mầm non Music For Little Mozart  của Việt Thương Music. Chúng tôi mong muốn mang đến một chương trình giáo dục âm nhạc mầm non nghiêm túc, hiệu quả. Tất cả đều hướng đến mục đích khơi gợi lòng khát khao âm nhạc, khai mở trí não cho mọi em nhỏ tham gia học tập,và đồng hành cùng Music For Little Mozarts.

Ba mẹ đang quan tâm đến chương trình này vui lòng liên hệ hotline 1800 6715 để biết thêm thông tin chi tiết. 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.