Hoạt động trong tiết học âm nhạc mầm non của Việt Thương Music School tại Workshop “ Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con”

16/12/2019 694

Workshop “ Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con” diễn ra ngày 15/12/2019 vừa qua của Việt Thương Music School mang đến cơ hội trải nghiệm miễn phí các lớp học âm nhạc hiện tại VTMS đang cung cấp. Phần học thử được diễn ra ngay phần đầu của buổi workshop, các học viên tham gia rất hào hứng, sôi nổi phối hợp với sự hướng dẫn của giáo viên VTMS. Trong đó lớp học gây ấn tượng nhiều nhất bởi sự linh hoạt, năng động và dễ thương là tiết học thử của chương trình Music for Little Mozart dành cho các bé từ 3-6 tuổi. 

lop_hoc_nhac_mam_non

Thông tin sơ lược về giáo trình Music for Little Mozart

Giáo trình Music for Little Mozart là chương trình giáo dục âm nhạc có xuất xứ từ Mỹ, được Việt Thương chuyển ngữ thành phiên bản tiếng Việt với tất cả các giáo trình học, các bài hát, bản nhạc có lời liên quan đến tiết học. Chương trình học dành cho trẻ mầm non này gồm có 4 trình độ, kéo dài từ 2-3  năm, giúp khơi nguồn tình yêu âm nhạc cho các học viên nhí. 

Chương trình của Music for Little Mozart được Việt Thương Music chú trọng phương pháp truyền tải kiến thức, hoàn toàn áp dụng các phương pháp giáo dục âm nhạc tiên tiến trên thế giới, mang đến cho các bé sự cảm thụ dễ dàng nhất. 

lop_hoc_nhac_mam_non

Sự khác biệt của tiết học Music for Little Mozart

Như chúng tôi đã nói ngay từ đầu, hầu hết các chương trình giáo dục âm nhạc cảm thụ cho trẻ mầm non đều hướng đến mục đích cho trẻ giải trí nhiều hơn là việc lồng ghép các nội dung cơ bản của âm nhạc với trẻ, và thường quy định khi trẻ đủ tuổi (khoảng 4,5-5 tuổi) mới có thể được tiếp xúc với đàn. 

Tuy nhiên, với Music for Little Mozart, ngay khi bắt đầu trẻ được giới thiệu hai nhân vật Chuột Mozart và Gấu Beethoven, một bạn âm thanh cao, một bạn âm thanh thấp sẽ đồng hành cùng trẻ trong quá trình học. Và gần như ngay lập tức trẻ được tự trải nghiệm hai loại âm thanh này trên đàn theo hướng dẫn của giáo viên. Sự cọ xát thực tế sẽ giúp các bé làm quen tốt hơn với đàn. 

lop_hoc_nhac_mam_non

Kết hợp trong bài dạy, các bé sẽ được học về các nốt nhạc cơ bản theo phương pháp Kodály , và học nhịp điệu theo phương pháp Dalcroze, là những phương pháp giáo dục tích cực, giúp bé cảm thụ âm nhạc dễ dàng hơn. Cách đặt ngón tay cho đúng khi đánh đàn, tư thế ngồi đúng nhất khi chơi đàn cũng là những kỹ năng được giáo viên truyền thụ trong một tiết học của chương trình Music for Little Mozart. 

Các loại nhạc cụ bộ gõ đơn giản sử dụng trong tiết học đều được sản xuất theo hình dạng các đồ vật trái cây quen thuộc, tạo hình giống đồ chơi, mang lại sự gần gũi trong quá trình học. Một điều đặc biệt của các tiết học Music for Little Mozart là tất cả các bài hát sử dụng trong tiết học đều chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt, giúp các tiết học dễ hiểu hơn, ba mẹ cũng dễ dàng hơn trong quá trình phối hợp dạy học cho các con tại nhà. 

Chỉ với một tiết học thử trải nghiệm cho bé theo giáo trình hiện hành Music for Little Mozart trong chương trình workshop  “ Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con” đã đem đến cho quý phụ huynh những cái nhìn tích cực hơn về hành trình học nhạc cho trẻ nhỏ, giá trị trải nghiệm với âm nhạc tích cực của trẻ, là nền tảng vững chắc cho hành trình âm nhạc lâu dài.
 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.