Giải pháp cho sự suy giảm các kĩ năng vận động của trẻ do đại dịch

27/11/2021 486

Với nhiều tháng vắng mặt trong lớp học, các giáo viên đã nhận thấy sự giảm sút rõ rệt về các kỹ năng vận động của trẻ. Đại dịch đã dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng các kỹ năng vận động của trẻ em. Âm nhạc có thể là giải pháp?

giai-phap-cho-su-suy-giam-cac-ki-nang-van-dong-cua-tre-do-dai-dich

Âm nhạc có thể là một giải pháp

Hãy nhớ lại những bài học âm nhạc ở trường và bạn có thể nhớ lại niềm vui sướng không gì sánh được khi được dành 30 phút với bàn phím trong lớp học. Với các bài học âm nhạc thực hành được cung cấp trên Zoom, không có gì lạ khi các giáo viên dạy nhạc rất háo hức thu hút những đứa trẻ trở lại chơi đàn.

Nhưng có một lý do khác khiến những bài học âm nhạc thực tế này rất quan trọng. Với phần lớn các bài học năm ngoái được giao tiếp bằng hình thức trực tuyến, một số học sinh không được thực hành các kỹ năng như viết tay hay vẽ mỹ thuật... Giống như bất cứ điều gì, nếu không có thực hành, các kỹ năng sẽ giảm dần theo thời gian và các giáo viên đã nhận thấy rằng việc học trực tuyến quá lâu hưởng xấu đến thói quen viết chữ đẹp của học sinh.

tre-em-hoc-nhac

Vậy âm nhạc có thể giúp ích như thế nào?

Các kỹ năng vận động từ lâu đã gắn liền với việc học một loại nhạc cụ. Một bài báo năm 2006 có tiêu đề “Âm nhạc có cải thiện khả năng vận động tốt không?”, đã tìm thấy sự cải thiện đáng kể trong các kỹ năng vận động ở những trẻ được học piano hai năm.

am-nhac-cho-tre

Kết luận của bài báo giải thích: “Khi một người biểu diễn luyện tập nhạc cụ của họ, họ nhận được phản hồi âm thanh nhất quán và tức thì về phản ứng vận động của họ với những kích thích như vậy. Vô số cơ hội để đánh giá, tinh chỉnh và thời gian phản ứng của vận động với các kích thích cụ thể trong quá trình luyện tập âm nhạc và sự sẵn có của phản hồi đánh giá liên tục (ví dụ: âm thanh) có thể cho phép các nhạc sĩ cải thiện độ chính xác và tốc độ nhận thức và phản ứng với các kích thích liên quan."

am-nhac-va-tre-em

Bằng cách tinh chỉnh các kỹ năng vận động, các bài học âm nhạc có thể đóng vai trò là phương pháp bắt kịp cần thiết cho khả năng viết tay của trẻ. Hơn bao giờ hết, âm nhạc là một giải pháp không thể thiếu cho cải thiện sự suy giảm các kĩ năng vận động của trẻ do đại dịch.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.