Giá đàn violon ở Hà Nội

05/03/2019 5357

Violin là một loại nhạc cụ phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam, tại thị trường Hà Nội có rất nhiều loại violin của các thương hiệu khác nhau từ cao cấp cho đến phổ thông như Scherl and Roth, Suzuki, Lazer…Tùy vào từng thương hiệu, tùng dòng sản phẩm mà giá violin tại đây dao động trong khoảng từ 2,8 triệu – 17 triệu.

Trước khi quyết định mua loại violin nào bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về các loại violin cũng như giá đàn violon ở Hà Nội để xác định đúng cây đàn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Phân loại các loại violin dành cho người chơi

Chúng ta thường thấy ký tự 1/2, ¾ hay 4/4 đằng sau tên mỗi cây đàn, những ký tự này thể hiện kích cỡ khác nhau của từng cây violin dành cho những đối tượng người chơi khác nhau.

- Kích cỡ 4/4 : Là cây violin có độ dài 14 inch, độ dài lớn nhất trong các cây violin và dành cho người trưởng thành

- Kích cỡ ¾ : Cây Violin ¾ có độ dài khoảng 13 inch, thích hợp cho cả người lớn và trẻ vị thành niên trên 10 tuổi.

- Kích cỡ ½ : Có độ dài khoảng 12inch, những cây violin này thích hợp cho trẻ em từ 6-10 tuổi.

- Kích cỡ 1/4 : Là laoij violin có size nhỏ nhất, thích hợp cho các bé dưới 6 tuổi dùng để học tập và giải trí.

Violin là cây đàn có âm thanh mềm mại, ngọt ngào, thích hợp với rất nhiều thể loại nhạc như nhạc cổ điển, nhạc Jazz, nhạc dân gian, nhạc pop, rock… Violin cũng được chia ra làm hai loại khác nhau là violin điện và violin cơ, mỗi loại lại có cấu tạo khác nhau nhưng trong bài này chúng ta sẽ chỉ đi tìm hiểu giá cả của cả hai loại đàn violin này thôi nhé.

Giá đàn violin cơ ở Hà Nội

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán đàn violin và chủ yếu là sản phẩm của các thương hiệu sau Scherl and Roth, Suzuki, Lazer, Kapok… Mỗi thương hiệu sẽ có giá đàn khác nhau tùy thuộc vào phân khúc sản phẩm của thương hiệu đó dao động trong khoảng từ 2 triệu – 45 triệu một cây. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu giá đàn violon ở Hà Nội của một số thương hiệu phổ biến hiện đang có bán nhiều trên địa bàn Hà Nội.

Giá đàn violin Kapok : Một trong những thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng của Trung Quốc, Kapok, với những cây đàn violin dành cho phân khúc phổ thông có giá dao động từ 2 triệu – 3,5 triệu với nhiều model đàn hiện đang có bán tai Việt Thương music như KV182 ½, KV182 ¾, KV182 4/4, KV184 ¼, MV005 4/4.

Giá đàn violin Lazer : Lazer một cái tên nhạc cụ nổi trội của Đài Loan với các sản phẩm đàn thuộc phân khúc phổ thông và trung bình dành cho những người mới chơi và cả chơi chuyên nghiệp có mức giá từ 2,8 triệu – 5 triệu. Các model hiện đang có bán tại Hà Nội là LV001 ¾, LV001 4/4.

Giá đàn violin Suzuki : Cái tên Suzuki chắc chắn là không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam khi hãng này là một nhà sản xuất đa ngành. Những cây đàn violin của Suzuki có chất lượng rất ổn nhắm vào phân khúc trung bình với các model đàn sẵn có tại Việt Thương music như FS-10 4/4, FS-10 ¾, 10S FIT 4/4, 20 FE4 4/4, 20FE4 ¾ có mức giá dao động từ 4,5 triệu – 16,9 triệu cho một cây đàn.

Giá đàn violin của thương hiệu Scherl and Roth : Đây là một thương hiệu đàn violin cao cấp của Mỹ với các sản phẩm được bán ở Hà Nội có giá dao động trong khoảng từ 6 – 45 triệu. Thương hiệu này sản xuất violin chia ra làm hai phân khúc giá.

Violin nằm trong phân khúc trung bình của Scherl and Roth có giá từ 6 triệu – 20 triệu có các  model BWL11E4CH, VI30E4CH, SR41E1H, SR51E4H, SR61E4H.

Violin phân khúc cao cấp của hãng này có gái từ khoảng 20 triệu – 45 triệu, tiêu biểu là các model SR43E4H, SR71E4H, VI31E4CH, SR46E1CFH, SR46E4CFH…

Nhìn chung tại Hà Nội giá của các cây đàn Violin dao động trong quãng rất rộng, từ những cây đàn phân khúc phổ thông khoảng hơn 2 triệu đồng cho tới những cây violin cao cấp giá khoảng 45 triệu.

Giá đàn violin điện tại Hà Nội

Violin điện tại Hà Nội không có nhiều như violin cơ, giá của những cây violin điện cũng rẻ hơn, khoảng 1,5 triệu đồng cho một cây. Phổ biến là các cây violin điện của thương hiệu Lazer như model LEV-01.

Với bảng giá và kích cỡ phong phú của các loại đàn violin trên đây đã trả lời cho câu hỏi giá đàn violon ở Hà Nội là bao nhiêu, và người mua phải dựa vào đặc điểm và sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người để lựa chọn. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây dành cho các bạn nếu là người mới học chơi nên tìm hiểu những cây đàn có mức giá nằm trong phân khúc phổ thông, sẽ phù hợp hơn. Đối với những bạn chơi violin chuyên nghiệp thì có lẽ không cần nhắc tới nhiều vì khi tới một trình độ nhất định chỉ cần nhắc tới cây đàn bạn sẽ biết mình thích hợp với cây đàn ở mức giá bao nhiêu.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.