Điều kì diệu từ âm nhạc và piano

19/10/2022 287

Âm nhạc nói chung và piano nói riêng từ lâu đã được chứng minh rằng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Việc sử dụng âm nhạc trong điều trị y tế hay để duy trì sức khỏe là sự lựa chọn hợp lí và an toàn hơn rất nhiều so với thuốc kháng sinh. Và để cố gắng giúp phụ huynh hiểu được tất cả những lợi ích mà con họ trải nghiệm khi học nhạc, các bậc phụ huynh nên hiểu rõ lợi ích của việc học âm nhạc nói chung và việc học piano nói riêng.

Các lợi ích của âm nhạc với sức khỏe

Âm nhạc thật sự có sức mạnh kì diệu giúp bạn được nhiều thứ nếu bạn biết tận dụng tối đa mỗi ngày. Các nhà khoa học đã xem xét hiện tượng này và chứng minh điều mà tất cả chúng ta nhận thấy là đúng: Âm nhạc có khả năng tác động đáng kinh ngạc đến cuộc sống của chúng ta bằng cách thay đổi cách chúng ta cảm nhận cả về tình cảm và thể chất.

Nhưng âm nhạc không chỉ mang lại cho bạn sự sảng khoái, nó có thể cải thiện sự tập trung, nâng cao tinh thần và nói chung là khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Nghiên cứu cho thấy âm nhạc cũng có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, đưa bạn vào một suy nghĩ có nhiều khả năng giúp bạn thành công.

Nếu bạn gặp vấn đề với sự căng thẳng, âm nhạc là liều thuốc giải của bạn. Đó là một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên và giảm lo âu. Các giai điệu nhẹ nhàng thậm chí có thể thay đổi tốc độ sóng não đủ để tạo ra trạng thái thư thái, thiền định theo các nhà khoa học đã theo dõi hoạt động não của mọi người khi họ nghe nhạc và thiền định.

Âm nhạc và piano đối với trẻ em

Các bài học piano có thể bắt đầu từ khi trẻ 5 tuổi nhưng lý tưởng hơn là 6 hoặc 7 tuổi. Các bài học piano có thể thúc đẩy kỹ năng ngôn ngữ của con bạn nhiều hơn là đọc và hỗ trợ trong việc phát hiện âm thanh của phụ âm và nguyên âm, cũng như cao độ. Trẻ em học piano nhạy cảm hơn với một loạt các âm có cao độ khác nhau, điều này có thể giúp ích khi học từ mới.

Và với một giáo viên giỏi, học sinh piano tự tin khi hoàn thành một đoạn khó hoặc tìm thấy mục đích trong quyết tâm ngày càng tăng để phát triển những thói quen tốt. Học đàn piano cũng có giá trị trong việc học các nhạc cụ khác, vì khi học trước, học sinh sẽ nghiên cứu cách đọc bằng cả âm bổng và âm trầm và chơi bằng cả hai tay.

Kết

Nếu âm nhạc làm được tất cả những điều đó và hơn thế nữa, chỉ cần tưởng tượng con bạn sẽ đạt được những gì khi cho chúng học piano.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.