Dịch covid-19 và việc dạy piano trên xe tải

01/08/2020 596

Dịch covid-19 bùng nổ đã gây ra nhiều tác động tiêu cực to lớn trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội. Rất nhiều lớp học văn hóa, âm nhạc, thể thao đã bị ngưng trệ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, giáo viên và Hong Kong cũng không nằm ngoài những tác động này. Tuy nhiên một hình thức dạy học piano mới rất kì lạ và thú vị đã ra đời, đó là dạy đàn piano trên xe tải!

Dịch covid-19 và việc dạy piano trên xe tải

Khi Covid-19 bùng phát, các trường phổ thông, đại học, trung tâm dạy thêm tại Hong Kong đóng cửa đến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Lệnh cách ly xã hội khiến trường nhạc Ming’s Piano có 12 giáo viên và khoảng 200 học viên, chịu tác động to lớn. Jessica Lam, giám đốc phụ trách kinh doanh tại Ming's Piano cho biết trung tâm đã mất khoảng 2/3 lượng học viên. Để tránh nguy cơ “dẹp tiệm”, doanh nghiệp này đã nghĩ ra cách dạy nhạc thời corona vô cùng độc đáo. Ý tưởng xe dạy học lưu động đã cứu trung tâm khỏi phá sản, khôi phục 70% hoạt động kinh doanh so với trước khi có dịch. Các trường học ở Hong Kong đóng cửa từ cuối tháng 1 do dịch Covid-19 lan rộng, học sinh chuyển sang học online. Thay vì dạy học trực tuyến trong thời gian cách ly xã hội, các giáo viên dạy piano đã sử dụng xe tải để triển khai những lớp học di động.

Dịch covid-19 và việc dạy piano trên xe tải

Lấy ý tưởng từ xe hiến máu lưu động, Trung tâm âm nhạc Ming's Piano quyết định thuê 3 chiếc xe tải để đến dạy đàn cho học viên ngay trước cửa nhà họ. Xe tải được trang bị một chiếc đàn piano, điều hòa không khí và được khử trùng sau mỗi tiết học. Gia sư chỉ kèm mỗi lần một học sinh. Cả thầy và trò đều phải đeo khẩu trang và rửa tay khử khuẩn trước và sau tiết học để đảm bảo sự an toàn.

Khi Sophia Cheung, 7 tuổi nghe thấy tiếng xe tải dừng ngoài cửa nhà mình, cô bé cầm lấy bản nhạc đang học dở và chạy ra khỏi nhà. Trên xe tải, thầy dạy nhạc Evan Kam đang đeo khẩu trang và cầm sẵn chai nước rửa tay diệt khuẩn chào đón cô bé. Hai thầy trò nhanh chóng bước vào buổi học đàn piano trên chiếc xe tải lưu động. Khi thầy giáo hoàn thành công tác vệ sinh, Sophia bắt đầu luyện đánh bản "Let it go" trước sự tò mò của người đi đường.

Dịch covid-19 và việc dạy piano trên xe tải

Bà Wendy Yeung, mẹ của Sophia nhận xét cách thức của Ming's Piano rất sáng tạo, giúp trẻ em vượt qua sự nhàm chán trong thời gian nghỉ dài. "Con gái luôn hỏi tôi bao giờ mới được ra ngoài và được đi học nhưng hiện tại, cháu rất hào hứng với lớp học trên xe tải", bà mẹ nói.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.