Đánh giá của chuyên gia về đàn piano điện Caiso AP-470

25/08/2019 748

Đàn piano điện Casio AP470 thay thế cho mẫu AP460 nổi tiếng trước đó. AP460 cung cấp nhiều tính năng và chức năng mà người mua đàn piano đang tìm kiếm, nhưng với giá thấp hơn so với đối thủ.

AP470 tiến thêm một vài bước trong việc nâng cấp âm thanh piano, bàn phím, bàn đạp, hệ thống loa và bổ sung một số tính năng tương tác mới, ấn tượng và vẫn có cùng mức giá với model trước đó. Dưới đây là một số lý do chính khiến AP-470 là một trong những cây đàn piano điện tốt nhất dưới 1500 USD nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm chơi piano thỏa mãn từ cấp độ mới bắt đầu cho đến các cấp độ chơi nâng cao.

Phím đàn

Các phím trong đàn piano điện Casio rất nhất quán trong việc có thể tái tạo một chuyển động phím cân bằng với phản ứng rất tốt dưới ngón tay. AP-470 có 3 mức cảm biến dưới mỗi phím cho phép nhận dạng phím lặp lại tốt hơn so với một số đàn piano kỹ thuật số khác, cùng với trọng lượng được phân loại tự nhiên hơn so với các thương hiệu có phím quá nhẹ hoặc quá cứng. Một trong những cải tiến mới trên AP470 là bàn phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp mới mang lại cảm giác mượt mà và giống như thật. Đây là một cải tiến đáng hoan nghênh và nó cũng cho phép các ngón tay di chuyển nhanh hơn so với các mô hình trước đó. AP470 mang lại sự thích thú khi chơi và tôi tin rằng mọi người ở mọi cấp độ kỹ năng sẽ cũng thích nó.

AP470 cũng có khả năng xử lý piano đa âm 256 nốt (tối đa) đầy đủ để các nốt không bị “rơi” ra khi chơi nhiều nốt hoặc nhạc cụ cùng một lúc. Nói chung, tôi tin rằng cảm giác phím của Casio AP470  tự nhiên hơn bao giờ hết và rất thú vị để chơi, đặc biệt là so với các thương hiệu hàng đầu khác trong tầm giá này, bao gồm cả Yamaha và Roland.

Âm thanh

Casio AP470 có chip âm thanh piano mới được cải tiến so với AP460 trước. Họ đã thêm một mẫu âm thanh grand piano New York Steinway, khá độc đáo khi có thể tìm thấy trong một cây đàn piano điện như vậy. Không chỉ tái tạo đàn piano New York Steinway rất tốt với nhiều biểu cảm, mà tính nhất quán âm sắc và sắc thái âm thanh đó cũng khá ấn tượng và tôi tin rằng những người chơi ở cấp độ kỹ năng cao hơn sẽ thực sự đánh giá cao điều đó.

Âm thanh của Casio AP470 khá ấn tượng và vượt xa hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số dưới 2000 USD với biểu cảm tự nhiên và tạo ra nhiều "màu sắc âm nhạc" hơn so với đàn piano kỹ thuật số thông thường có thể làm.

Trong AP470 có tổng cộng 22 âm thanh bao gồm 9 biến thể âm thanh piano khác nhau, 4 cây đàn piano điện, đàn harpsichord, 2 biến thể giao hưởng dây, 4 âm thanh organ và bass. Casio có 2 mẫu âm thanh riêng biệt bao gồm grand New York Steinway và grand truyền thống châu Âu của họ (khá hay và rất biểu cảm) cùng với các biến thể của từng mẫu âm thanh đó cung cấp cho bạn tổng cộng 9 biến thể piano như tôi đã đề cập.

Bàn đạp

Một phần khác của piano đôi khi bị bỏ qua nhưng rất cần thiết cho bất kỳ cây đàn piano nào là bàn đạp. Không giống như các thương hiệu và mô hình piano điện khác trong quá khứ có thời gian phân rã ngắn, AP470 có thời gian phân rã bàn đạp lâu hơn đáng kể cho âm thanh piano acoustic của nó.

Cá nhân tôi rất hào hứng. Giờ đây, thay vì âm nhạc phát ra với ít cộng hưởng, AP470 mang đến âm thanh mạnh mẽ hơn thông qua khả năng duy trì mới và cho phép tái tạo âm thanh tốt hơn nhiều, cùng với khả năng áp dụng kỹ thuật chơi nhạc tốt hơn. Kết quả là một trải nghiệm âm thanh piano tự nhiên, hữu cơ hơn, thỏa mãn cho nhiều người chơi ở các cấp độ khác nhau. Thêm vào đó, bàn đạp bằng đồng có chiều dài đầy đủ trên model này tái tạo trải nghiệm chơi đàn piano thực sự.

Các tính năng bổ sung

AP470 có chức năng chuyển đổi phím, điều khiển phản hồi cảm ứng, dịch chuyển quãng tám cho âm thanh nhạc cụ, điều khiển để áp dụng âm thanh sáng hơn hoặc mellower cho âm thanh piano, máy đếm nhịp kỹ thuật số, lớp & tách bất kỳ hai âm thanh, hiệu ứng hợp xướng để thêm vào âm thanh piano điện, điều khiển âm lượng và chế độ song tấu cho phép hai người chơi cùng lúc.

Các tính năng độc quyền được cung cấp trên model này bao gồm thư viện nhạc "Concert Play". Cá nhân tôi đã sử dụng hệ thống Concert Play này, Casio đã làm rất tốt khi cung cấp nhạc được phối hợp đẹp mắt ở định dạng học & chơi mà không có trên các cây đàn piano điện khác, đặc biệt là trong cùng phạm vi giá.

Một tính năng độc quyền khác là Trình mô phỏng Hall cho phép đàn piano tạo ra tiếng vang giống như nó được nghe trong các tòa nhà hoặc công trình cụ thể như Nhà thờ lớn của Hà Lan, Nhà thờ lớn của Pháp hoặc Phòng hòa nhạc. Những hiệu ứng "hội trường" đặc biệt này mang lại cho âm thanh đàn piano chất lượng âm sắc phong phú như một cây đại dương cầm đang chơi trong những tòa nhà thực sự đó.

AP470 cũng có hai đầu ghi kỹ thuật số; một là máy ghi âm MIDI 2 track, 2 là bản ghi tệp wav. Khi quá trình ghi này được thực hiện và bạn thích nó, bạn có thể lưu nó vào ổ flash USB. Sau đó, bạn có thể lấy tệp âm thanh đó và phát qua máy tính để nghe lại hoặc thậm chí tạo tệp âm thanh MP3 từ tệp đó để phát trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng iPhone hoặc iPad cá nhân.

Ứng dụng

Với ứng dụng Chordana Play, bạn có thể điều khiển các chức năng và tính năng của AP470 thông qua kết nối USB từ trực quan giao diện người dùng trên màn hình cảm ứng màu iPad của bạn, thay vì luôn luôn phải dựa vào các điều khiển ít trực quan hơn trên chính cây đàn piano. Nhưng nếu bạn không có máy tính bảng kỹ thuật số như iPad thì bạn vẫn có thể truy cập nhiều chức năng "phụ" thú vị trên AP470 từ bảng điều khiển bên trái trên đàn piano với một số nút dễ sử dụng, dễ nhìn trực quan.

Tôi đã dùng thử ứng dụng Chordana Play trên AP470 và theo ý kiến ​​của tôi, Casio đã thực sự làm một công việc ngoạn mục khi thiết kế ứng dụng mới này cho máy tính bảng. Bởi vì nó không chỉ cung cấp các điều khiển được bố trí rất độc đáo cho các chức năng trên piano, mà nó còn cung cấp công nghệ tương tác bổ sung bao gồm các tệp Music Score PDF hiển thị nhạc trên iPad cho thư viện bài hát nội bộ trong piano. Nó cũng có tính năng Piano Roll với các bài hát tiếp theo để học và vui chơi âm nhạc. Đối với AP470, bạn có thể chọn tất cả âm thanh nhạc cụ bằng ứng dụng Chordana Play, điều khiển âm lượng của các thiết lập khác nhau, sử dụng máy ghi âm 2 rãnh đặc biệt và vận hành dễ dàng hơn, dễ dàng thay đổi phím chuyển đổi, thay đổi cảm ứng kiểm soát độ nhạy, dịch chuyển quãng tám, chọn và phát thư viện nhạc và các bài hát Concert-Play, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể hiển thị ký hiệu âm nhạc để đọc trên máy tính bảng của mình trong khi phát các bài hát và còn rất nhiều điều bạn có thể làm nữa ... tất cả từ màn hình cảm ứng màu lớn trên iPad.

Hệ thống loa

Về hệ thống loa, có thể nói Casio AP470 thực sự tuyệt vời. Trước hết, nó có khuếch đại âm thanh nổi 40 watt đi vào 4 loa cung cấp công suất tốt và con số 4 loa nhiều hơn hầu hết các cây đàn piano điện chỉ cung cấp 2 loa trong tầm giá này. Ngoài ra, với tính năng "mở nắp" loa, âm thanh piano phát ra rõ hơn về phía người chơi để nâng cao trải nghiệm nghe. Casio cũng tính năng "chế độ tai nghe" cho phép trải nghiệm chơi mà không làm phiền tới những người xung quanh.

 

Tóm lại, với tất cả những gì Casio Celviano AP470 có và cung cấp, tôi tự tin giới thiệu mô hình này cho bất kỳ ai muốn có một cây đàn piano với âm thanh piano lớn, đầy đủ thực tế với hệ thống loa bên trong khá mạnh mẽ, được đặt trong một chiếc tủ đàn bền, các chức năng và tính năng tuyệt vời và đặc biệt chi phí hợp lý.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.