Đánh giá đàn guitar Fender T-Bucket 300CE.

22/01/2018 3875

Những dòng guitar phù hợp túi tiền của Fender thường được biết đến với cấu trúc gỗ ép và cho âm thanh tốt, Fender đã tích hợp thêm bộ EQ của Fishman cho cây đàn T-Bucket 300CE khiến nó trở thành một điểm nổi bật của cây guitar này so với các đối thủ trong tầm giá

Thân và cần đàn

Fender T-Bucket 300CE có dáng Dreadought Cutaway với scale 25.3” (hay còn gọi là dáng D khuyết). Thùng đàn lớn cho tiếng đàn to, ấm và đầy hơn, phù hợp cho các bạn chơi đệm và dùng pick. Mặt trước của cây đàn được làm từ gỗ maple, mặt sau và bên hông được làm từ gỗ mahogany. Cần đàn được làm bằng gỗ mahogany với phím đàn làm từ gỗ rosewood. Đặc biệt ở phím 12 của phím đàn được khảm logo chữ “F” của Fender thay vì hai chấm tròn như những mẫu đàn thông thường.

Fender T Bucket 300CE được làm từ gỗ ép tuy nhiên khi so sánh với các dòng guitar được làm từ gỗ nguyên tấm trong cùng tầm giá, âm thanh của nó phần ngang ngửa thậm chí có hơn.

Phần cứng

Một trong những thứ khiến cho Fender trở thành một trong những thương hiệu guitar xuất sắc nhất chính là sự tập trung vào chi tiết của sản phẩm của mình, phần cứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của những cây guitar tầm trung tuy nhiên cũng thường rất hay bị các nhà sản xuất bỏ quên. Cây T-Bucket 300CE được trang bị ngựa đàn gỗ rosewood loại tốt, lược đàn và xương đàn Nubone của hãng Graphtech. Cùng với một bộ máy lên dây loại tốt khiến nó trở thành một cây guitar hoàn hảo.

Phần điện.

T-Bucket 300CE sử dụng pick-up của Fishman với EQ 3-band với các tùy chỉnh: bass, mid, treble và một nút điều chỉnh âm lượng. Đặc biệt còn có chức năng chromatic tuner tích hợp sẵn giúp bạn giữ cây đàn đúng tông, và chromatic tuner giúp bạn dễ dàng chỉnh dây theo những tông khác nhau (Half step down, D tuning, Open E...) hơn những loại tuner thông thường. Chất âm khi chơi qua amp khá tốt, phù hợp với những ai có nhu cầu chơi biểu diễn trên sân khấu với hệ thống âm thanh lớn.

Âm thanh

Khi tìm kiếm một cây guitar dành cho những người mới với mức giá trung bình, bạn thường sẽ không có nhiều kì vọng lắm. Tuy nhiên Fender T-Bucket 300CE là một trong số ít những mẫu đàn trong tầm giá này có thể làm thay đổi quan điểm của bạn. Âm thanh nó mang lại sẽ làm bạn bất ngờ, Fender T-Bucket 300CE cho những âm thanh dải mid đặc trưng của dáng đàn guitar Dreadnought, và mang trong mình những âm thanh dải treble và bass khá tốt. Âm thanh của cây đàn sẽ mang lại cho bạn cảm giác trong trẻo và trọn vẹn.

Thông Số Kỹ Thuật:

- Body Shape: Dreadnought

- Top: Flame Maple

- Back and Sides: Laminated Mahogany

- Bracing: Quartersawn Scalloped X

- Neck: Mahogany, C-Shape

- Frets: 20

- Fingerboard: Rosewood

- Scale Length: 25,3”

- Hardware: Chrome

- String Nut: Graphtech NuBone

- Bridge: Rosewood with Graphtech Nubone Compensated Saddle

- Electronics: Fishman Isys III System with Active Onboard Preamp and Tuner

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.