Đàn guitar acoustic Taylor 110e và 114e

03/07/2015 10081

Vào năm 1990, Bob Taylor ứng dụng công nghệ cắt Laser xử lí bằng máy tính vào việc cắt gỗ đàn. Điều này mang lại kết quả là độ chính xác trong sản xuất là tuyệt đối mà chưa từng có bất kỳ thợ làm đàn nào đạt đến trình độ này. Từ đó, nhưng thiết kế phức tạp hơn mà con người không thực hiện được nay đã dễ dàng.

 

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e

 

Các đặc điểm nổi bật của đàn Taylor Guitar

Với Acoustic Guitar Series 100, Taylor đã vận dụng toàn bộ kinh nghiệm sáng tạo vào trong sản xuất kỹ thuật, ưu tiên đầu tư phần lớn thợ làm đàn có tay nghề cao trong dây chuyền sản xuất tự động. Tiết kiệm nhân công trong sản xuất đưa đến một mức giá phải chăng hơn. Taylor cho ra đời hai dòng guitar Taylor  110e và 114e  kết hợp với cấu trúc hoàn mỹ, gỗ tốt, và thiết kế mang tính sáng tạo nhưng lại có mức giá rất hợp lý.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 1

Series 110E 114E được sản xuất tại nhà máy Taylor Guitar – Mexico. Tất cả công nghệ, chất lượng, độ hoàn mỹ cũng như tinh xảo đều được kiểm định bới những chuyên gia hàng đầu của Mỹ trước khi xuất xưởng. Mặc dù được sản xuất tại một trong những nơi sản xuất Guitar uy tín Thế Giới – Mexio nhưng sản phẩm guitar thùng Taylor 110E114E vẫn phải được xuất về Mỹ trước khi chuyển đi các nước lân cận. Điều náy cho thấy sự nghiêm ngặt trong mọi quy trình trước khi sản phẩm được đưa đến tay của người sử dụng.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 3

Yếu tố đầu tiên là về trọng lượng nhẹ và cảm giác tự nhiên. Âm vang tuyệt vời đến từ cấu trúc thống nhất. Cần đàn bằng gỗ Spruce tạo nên bề mặt quyến rũ và cảm giác mượt mà của mặt top Satin.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e

Một trong những thiết độc đáo của cây guitar này - cũng như tất cả cây Taylor Acoustic Guitar là khớp nối cần đàn. Không sử dụng keo dán giữa cần và thùng mà sử dụng chốt cần đàn mang lại cảm giác cực kì chắc chắn, am thanh không hề bị suy giảm trong suốt quá trình lan truyền từ cần đàn sang thùng. Đây là một trong những  Công nghệ chốt cần đàn hoàn toàn mới, ứng dụng về mặt âm học giống như Piano Steinway & Son danh tiếng.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 5

 

Hệ Thống Expression Pick-up

Khi nhắc đến Taylor Guitar, chúng ta không thể không kể đến hệ thống Expression Pick-up System được sáng chế độc quyền bởi Taylor. Hệ thống Pick-up này còn được gọi là bộ cảm biến. Nó thu lại toàn bộ dao động một cách chân thật nhất khi chúng ta thể hiện cảm xúc của mình trên Guitar thùng Taylor trước khi đưa ra hệ thống loa ngoài (speaker). Taylor quan điểm rằng, âm thanh phát ra từ Taylor Guitar qua hệ thống Pick-Up đến Speaker sphải là âm thanh trung thực và tự nhiên nhất. Âm thanh đó không phải từ Speakers, cũng không phải từ Pick-Up mà nó là từ Taylor Guitar 110E & 114E. Chính quan điểm nhất quán đó đã tạo nên thành công vượt bậc cho thương hiệu guitar nổi tiếng này.

 

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 5

So sánh Taylor 110E và 114E

110 Dreadnought và 114 Grand Auditorium giống nhau về cấu trúc ngoại trừ hình dạng thân đàn. Thùng đàn thon gọn hơn, thích hợp cho việc biểu diễn sân khấu cũng như dễ dàng di chuyển.Tương tự như 110, Taylor 114 có mặt trước từ Sitka, hông và mặt sau từ Sapele, loại gỗ này tốt hơn gỗ Gụ vì cho âm thanh rõ ràng hơn.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 4

- Taylor 110e cho  âm thanh mạnh mẽ, tròn đầy và ngân vang rõ nét. Phù hợp cho tập luyện hoặc thể loại fingerstyle, struming.

- Taylor 114e phù hợp hơn cho việc biểu diễn sân khấu, chơi thể loại fingerpicking, đặc biệt, khi kiết hợp với các nhạc cụ khác như bass, trống, những guitar khác, và violin, Taylor 114e tạo cho mình một không gian riêng như rất hòa hợp. Âm thanh cực kỳ tốt không có bất kỳ tạp âm nào. Phần eo thon của 214 rất thoải mái khi ngồi chơi và thật dễ dàng đặt nó trên đùi.

- Cả 2 model này đều đi kèm với túi tựng từ vải dù, chống thấm nước, chống va đập.

dan-guitar-acoustic-taylor-110e-va-114e 5

 

Dây Đàn: Elixir - thương hiệu dây guitar hàng đầu thế giới

Mọi chi tiết trong một cây Guitar đều phải được hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất, thì công việc chọn ai làm nhà sản xuất dây Guitar cũng thế. Elixir nhà sản xuất dây guitar hàng đầu thế giới được Taylor chọn làm nhà hợp tác cho sản phẩm của mình để tạo ra âm thanh Guitar như Taylor mong muốn. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã mang lại một âm thanh độc quyền của Taylor.

 

taylor_4


Đàn guitar thùng Taylor Acoustic Guitar 110E & 114E  sẽ được giới thiệu trong Triển Lãm Việt Thương Music Fair 2015, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/07/2015 tại tầng 5, TT. Thương mại Crescent Mall, Q.7, TP.HCM. Kính mời quý khách hàng đến tham quan và trải nghiệm.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.