Cách tăng tuổi thọ piano điện hiệu quả

22/08/2019 655

Hiện nay, piano điện là một nhạc cụ phổ biến được nhiều người học nhac và chơi nhạc lựa chọn.

Piano điện là loại đàn 88 phím đủ số lượng phím như một cây Piano cơ và thường dài, rộng và nặng hơn một  cây organ (keyboard) rất nhiều. 

công nghệ tiên tiến của đàn piano điện roland lx 708

Đàn piano là một nhạc cụ cao cấp, loại nhạc này được nhiều ngôi sao, nhạc sĩ và những người đam mê âm nhạc lựa chọn làm nơi giải trí và là nơi họ chơi những nốt nhạc thể hiện cảm xúc. Trong các phong cách piano đa dạng hiện nay, piano điện được nhiều người lựa chọn vì thiết kế phong phú, nhỏ gọn, giá cả vừa phải nhưng chất lượng không thua kém các loại khác.

Chúng là sự kết hợp giữa piano acoustic và organ, hoạt động trên các con chip để mô phỏng âm thanh của piano cơ, cũng như âm thanh của các nhạc cụ khác. Ngoài ra, nhạc cụ này cũng được tích hợp với các chức năng tiện lợi, đa dạng và hiện đại khác cùng với vẻ ngoài thẩm mỹ, gọn gàng và linh hoạt.

Nhạc cụ này không sử dụng dây và thùng cộng hưởng như piano cơ, phần lớn vật liệu được làm bằng kim loại và nhựa, 

Bất kỳ loại đàn nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định và nó được gọi là sức mạnh của đàn. Tuổi thọ phản ánh độ bền của đàn, sau một thời gian sử dụng, các nhạc cụ có thể không còn sử dụng được hoặc nếu có, chúng có thể không hoạt động như ban đầu.

Những yếu tố tạo nên độ bền của đàn piano điện

hệ thống phím đàn piano điện casio AP-460 như một cây đại dương cầm

1- Các bộ phận chất lượng của nhạc cụ: bàn phím, thiết bị điện tử và chip, ...

2- Tần suất và thời lượng sử dụng,

3- Cách bảo quản và vệ sinh,

4- Thương hiệu sản xuất đàn ví dụ như ROLAND, CASIO, KAWAI, YAMAHA...

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của đàn hay độ bền của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, việc đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho mọi trường hợp là không chính xác.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người làm việc trên các nhạc cụ, tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano điện thường là khoảng 10 năm cho các nhạc cụ mới. Đối với đàn đã qua sử dụng, thời gian có thể ngắn hơn tùy thuộc vào việc bạn chọn đàn organ có đảm bảo chất lượng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo trì, tuổi thọ có thể lên tới 20 năm, thậm chí lâu hơn. Nhưng dù đàn piano điện mới hay cũ, việc kéo dài tuổi thọ của đàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu của thiết bị, tần suất sử dụng nhạc cụ, cách bảo quản và vệ sinh đàn.

Những cách làm tăng tuổi thọ cho đàn Piano điện

1- Bạn phải luôn vệ sinh đàn và phím đàn bằng vải mềm hoặc khăn mềm và phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chơi đàn để tránh tình trạng phím đàn bị bám bụi bẩn và mồ hôi tay sẽ làm cho phím đàn bị ố vàng.

2- Khi trưng bày đàn trong nhà tránh những chỗ ánh nắng rọi vào trực tiếp và của sổ tránh hướng mưa tạt vào vì hơi nước mưa sẽ làm cho board mạch của đàn dễ bị oxy hoá.

3- Khi bạn chơi đàn xong nhớ tắt nguồn của cây đàn đó cũng là cách bảo vệ cây đàn vì đàn luôn mở điện se xgiarm tuổi thọ khi sử dụng.

Bất cứ ai chơi đàn đều mong muốn giữ cho cây đàn bền để sử dụng lâu dài. Rất mong là bạn sẽ giữ gìn cây đàn của mình đúng cách và thật tốt.

piano_roland_gp_607__1

 Tuổi thọ của một cây đàn piano điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao, trước tiên hãy chọn cho mình một âm thanh hay, chất lượng tốt và biết cách sử dụng và bảo quản. Việt Thương music là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi mua sản phẩm Piano điện mới với đội ngủ tu vấn nhiệt tình và hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tin cậy sẽ làm bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vu cũng như sử dụng sản phẩm của Việt Thương Music.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.