Cách các thương hiệu nhạc cụ bảo vệ môi trường

05/06/2023 632

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hằng năm là dịp để mọi người từ khắp nơi trên thế giới thể hiện những hành động nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Trái đất đang phải chịu nhiều áp lực khi dân số thế giới gia tăng chóng mặt, hàng triệu mẫu rừng nguyên sinh đã bị mất hoặc bị suy thoái nghiêm trọng, quá nhiều nhựa lấp đầy đại dương và quá nhiều carbon trong không khí.

Những công ty sản xuất nhạc cụ cũng cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc trong việc bảo vệ môi trường và tương lai của các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Dưới đây là những hành động mà các thương hiệu nhạc cụ như Taylor, Cordoba hay Roland đã làm để bảo vệ môi trường.

Taylor

Từ phục hồi rừng đến giảm dấu ấn sản xuất, Taylor đang cố gắng trở thành một công ty có trách nhiệm với môi trường hơn.

Dự án Ebony

Đàn guitar Taylor có cần đàn và các bộ phận khác từ gỗ Ebony, loại gỗ có mật độ và các đặc tính vật lý khiến nó trở thành loại gỗ lý tưởng cho các bộ phận đó. Dự án Ebony được phát triển với nỗ lực làm cho chuỗi cung ứng gỗ ebony Tây Phi bền vững hơn và ít lãng phí hơn đồng thời giúp trồng lại và phục hồi rừng Ebony cho các thế hệ tương lai.

Vào năm 2019, Taylor Guitars đã hoàn thành việc trồng cây Ebony lớn nhất trong lịch sử ở lưu vực Congo của Cameroon với sự hợp tác của Viện lưu vực Congo và vào năm 2020 đã vượt qua mục tiêu quan trọng là trồng 15.000 cây. Dự án bao gồm việc trồng cây ăn quả trong các cộng đồng tham gia, nhằm giải quyết các vấn đề mất an ninh lương thực ở lưu vực Congo. Mục tiêu mới nhất là trồng 30.000 cây mun và 25.000 cây ăn quả vào năm 2025.

Sáng kiến ​​Urban Wood

Năm 2020, Taylor Guitars hợp tác với West Coast Arboists (WCA) để khởi động một sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng gỗ mới. WCA quản lý khoảng 300 đô thị và cơ quan công cộng, chăm sóc hơn 6 triệu cây trên khắp California và Arizona. Sự hợp tác này cho phép Taylor tạo ra cuộc sống thứ hai cho cây cối ở những khu vực đô thị hoặc thành phố đó bằng cách chế tạo guitar từ những cây đã hết vòng đời của chúng. Thay vì bị bỏ đi, Taylor tái sử dụng một số cây nhất định để sử dụng làm mặt sau và mặt bên của guitar acoustic, tạo ra giá trị cho các vật liệu mà nếu không sử dụng sẽ bị lãng phí.

Phục hồi rừng Koa và Hawaii

Taylor Guitars đã hợp tác với nhà cung cấp gỗ Pacific Rim Tonewoods để thành lập một liên doanh mới có tên Paniolo Tonewoods. Dự án liên quan đến việc khôi phục và tái tạo rừng koa Hawaii bản địa, vốn đã bị thu hẹp đáng kể trong những thế kỷ gần đây khi đất rừng bị phá để chăn thả gia súc, với sự tái sinh tự nhiên bị đe dọa bởi các loài xâm lấn và gia súc hoang dã.

Ngoài việc khởi động một số dự án phục hồi lâm nghiệp với các chủ đất tư nhân lớn ở Hawaii, vào tháng 6 năm 2021, Paniolo đã trồng hơn 3.000 koa và hơn 800 loài cây bản địa hỗn hợp trên 10 mẫu đất của khu đất rộng hơn 564 mẫu do Paniolo quản lý ở cực bắc của Đảo Hawaii. Trong thập kỷ tới, kế hoạch là trồng 150.000 cây trên khu đất này.

Cordoba

Từ năm 2020, Cordoba bắt đầu giới thiệu các phương pháp tiếp cận bền vững để phát triển sản phẩm nhằm giảm thiểu chất thải và áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường. Một trong những lĩnh vực Cordoba bắt đầu suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình là loại vải được sử dụng trong túi dụng cụ. Trong nhiều năm, túi vỏ mềm đã được làm bằng nylon - một loại nhựa polyme tổng hợp. Loại vải này dai và bền nhưng cực kỳ có hại cho môi trường vì nó có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị phân hủy.

Túi nhạc cụ được thiết kế mới của Cordoba hiện được chế tạo với lớp vỏ bền làm từ nylon tái chế. Loại vải nylon này là sự pha trộn của chất thải sau tiêu dùng như hạt vi nhựa và lưới đánh cá bị loại bỏ. Hơn 600.000 tấn lưới đánh cá bị vứt bỏ trên biển mỗi năm đã trở thành thủ phạm chính gây ô nhiễm đại dương trên thế giới. Những nỗ lực tái sử dụng những tấm lưới này thành các sản phẩm tái tạo có thể giúp khắc phục thiệt hại đã gây ra.

A Love For Color - A Love For Planet

Mỗi đàn guitar Córdoba Protégé Matiz bao gồm một túi đựng hợp đồng màu làm bằng nylon tái chế, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết nhạc cụ của mình được bảo vệ một cách có trách nhiệm và bền vững.

Roland

Roland đang thúc đẩy phát triển các sản phẩm giúp giảm gánh nặng môi trường nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng hạn chế như một phần trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Thiết kế tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường

Thiết kế được áp dụng cho các sản phẩm của Roland chú trọng đến việc tiết kiệm năng lượng, trong khi vẫn giữ được các tính năng hiệu suất cao của nhạc cụ điện.

  • Bằng cách phát triển mạch điện hiệu suất cao và loa hiệu suất cao của riêng mình, Roland đã tạo ra âm thanh mạnh mẽ trong khi hạn chế mức tiêu thụ điện.
  • Các sản phẩm được trang bị chức năng “tự động tắt nguồn”, tự động tắt nguồn sau một thời gian nhất định sau khi kết thúc hoạt động, nhằm hạn chế mức tiêu thụ điện năng khi không sử dụng sản phẩm.
  • Các sản phẩm được trang bị chức năng tự động bật hoặc tắt nguồn khi mở hoặc đóng nắp bàn phím, do đó việc tắt nguồn không bị quên. (Dòng đàn piano điện LX và HP).

Ứng dụng pin sạc với ít gánh nặng môi trường hơn

Roland đã giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của một số synthesizer và amplifier thông qua các mạch hiệu suất cao, được phát triển độc lập, để cho phép vận hành bằng pin sạc có thể sử dụng nhiều lần.

  • Có thể tạo ra âm thanh mạnh mẽ bằng một trong hai hệ thống cấp nguồn, bằng bộ đổi nguồn AC hoặc bằng pin.
  • Được trang bị “CHẾ ĐỘ ECO” hạn chế mức tiêu thụ pin để cho phép vận hành sản phẩm trong thời gian dài hơn. (Các sản phẩm thuộc dòng “Cube Street”).

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.