9 bản nhạc cổ điển cho thú cưng của bạn

15/11/2021 2645

Nhạc cổ điển đã được chứng minh là liều thuốc xoa dịu hoàn hảo cho thú cưng như chó mèo,... Một nghiên cứu năm 2020 của Đại học Sydney đã xác nhận rằng: “động vật có vẻ ít căng thẳng hoặc lo lắng hơn khi tiếp xúc với âm nhạc cổ điển”. Dưới đây là 9 tác phẩm kinh điển giúp xoa dịu và giữ cho các chú chó hoặc mèo của bạn được thư giãn.

Mina - Elgar

Bản nhạc nhẹ cuối cùng của Elgar là Mina , tác phẩm dành riêng cho chú chó Cairn Terrier của anh. Tác phẩm ban đầu được viết cho piano vào năm 1832, trước khi được chuyển thể cho dàn nhạc vào năm 1934. Đoạn ngắn miêu tả con vật cưng yêu quý của nhà soạn nhạc trong một bản chất giàu tình cảm.

Piano Concerto No.17 in G major - Mozart

Chú sáo cưng của Mozart có thể hót một chủ đề từ Bản hòa tấu piano thứ 17 của ông. Con vật được nhà soạn nhạc đặt tên là Vogelstar, dịch theo tiếng Đức là tên loài chim.

Rêverie - Debussy

Debussy có một số con mèo và chúng thường đi ngang qua cây đàn piano khi anh ấy đang chơi. The Reverie là một tác phẩm piano độc tấu thơ mộng, yên bình, sẽ mang đến sự bình tĩnh ngay cả khi loài mèo mất trật tự nhất.

Träume: Wesendonck Lieder - Wagner

Wagner là một người yêu chó. Anh có nhiều thú cưng trong nhiều năm bao gồm Cavalier King Charles spaniel tên Peps và Russ the Newfoundland. Peps được nhớ đến là một con chó đặc biệt về âm nhạc, nó sẽ ngồi bên cây đàn piano và một số đoạn thỉnh thoảng sẽ vẫy đuôi nhẹ nhàng, trong khi những đoạn ở các phím khác có thể khơi dậy phản ứng phấn khích. Wagner đã sử dụng phản ứng của con chó để ảnh hưởng đến âm nhạc của mình.

Le Petit Jour: Les animaux modèles - Poulenc

Les animaux modèles là vở ba lê cuối cùng được viết bởi Francis Poulenc. Được dịch đơn giản là “Những con vật kiểu mẫu”, câu chuyện được rút ra từ Truyện ngụ ngôn của nhà thơ Pháp, La Fontaine. Các con vật trong vở ba lê này bao gồm một con gấu, một con kiến, một con châu chấu, một con sư tử và hai con gà trống.

The Swan: Carnival of the Animals - Saint-Saëns

Carnival of the Animals - Lễ hội của các loài động vật, là một bài hát về động vật mang tính biểu tượng hơn tác phẩm của dàn nhạc Saint-Saëns. Bộ âm nhạc hài hước này, bao gồm 14 chuyển động, vẽ nên những bức chân dung giao hưởng được cá nhân hóa của vô số loài động vật, từ những loài cá trong Thủy cung, đến Voi to nặng và Kangaroo hung hãn.

Symphony No.6 ‘Pastoral’, 2nd movement - Beethoven

Bản giao hưởng Pastoral của Beethoven là một ví dụ tuyệt vời về việc nhà soạn nhạc thích thiên nhiên đến mức nào. Tác phẩm của dàn nhạc được lấy cảm hứng từ những hình ảnh như mục đồng, chim hót và suối chảy.

For I will Consider my Cat Jeoffry: Rejoice in the Lamb - Britten

Chú mèo đặc biệt Jeoffry, xuất phát từ bài thơ tôn giáo Jubilate Agno của Christopher Smart. Trong bài thơ, nhà văn vẽ một bức tranh về những hành động được thực hiện bởi con vật yêu quý và cách nó kêu lên trong lòng biết ơn khi Chúa nói với nó rằng nó là một con mèo tốt". Britten khắc họa chuyển động của con mèo, khi khi di chuyển và mài sắc móng vuốt của mình.

Promenade (Walking the Dog) - Gershwin

Promenade (Walking the Dog) là một trong những bài hát được viết cho bộ phim Shall We Dance năm 1937 với sự tham gia của Fred Astaire và Ginger Rogers. Không có gì ngạc nhiên khi giai điệu nhạc cụ này đi kèm với một cảnh dắt chó đi dạo. Những giai điệu này sẽ khiến bất kỳ chú chó nào cũng cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng đồng hành cùng các nhạc sĩ trong cuộc dạo chơi bằng nhạc cụ này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.