5 cây đàn piano Steinway bắt mắt trên thế giới

20/07/2020 841

Là thương hiệu piano hàng đầu trên Thế Giới nên trong suốt nhiều năm, Steinway đã hợp tác với một số nghệ sĩ và nhà thiết kế đáng chú ý trên toàn thế giới. Ở đây, chúng tôi chọn ra năm thiết kế bắt mắt để giới thiệu đến người đọc.

1. Cây đàn piano thứ 300.000 - The White House, 1938

Trở lại năm 1938, Steinway đã tặng cây đàn piano thứ 300.000 của họ được chế tạo cho Nhà Trắng. Nó có trang trí lá vàng tinh xảo đại diện cho năm hình thức âm nhạc bản địa của Mỹ; ba chân gỗ gụ mạ vàng được chạm khắc như đại bàng Mỹ.

2. Olympic Chihuly, 2002

Cây đàn piano đặc biệt bắt mắt này được thiết kế bởi nhà điêu khắc thủy tinh bậc thầy người Mỹ Dale Chihuly. Với ngoại thất màu xanh lá cây, các phím màu vàng neon và màu cam, Model D ban đầu được ra mắt tại Thế vận hội mùa đông thành phố Salt Lake năm 2002. Phần nắp có một loạt các hình ảnh mùa đông được tạo thành từ màu sắc tươi sáng đại diện cho tinh thần Olympic, bàn đàn piano bằng kính trong suốt và mặt trên bằng kính mờ, lần đầu tiên được thiết kế cho đàn piano Steinway.

3. Sound of Harmony, 2008

Chúng tôi ngưỡng mộ thiết kế này. Được trưng bày tại Hội chợ Thế giới Thượng Hải năm 2010 và thuộc sở hữu của một nhà sưu tập nghệ thuật tư nhân, Sound of Harmony là một ví dụ tuyệt đẹp của cây đàn piano Art Case: được trang trí bằng cách khảm 40 loại gỗ khác nhau bao gồm gỗ mun, gỗ tần và gỗ hồng sắc, nắp đàn tái tạo lại tác phẩm nghệ thuật của Họa sĩ Trung Quốc Shi Qi.

4. Pictures at an Exhibition, 2012

Đây là cây đàn piano Steinway đầu tiên được lấy cảm hứng từ một bản nhạc. Nó được vẽ bằng tay bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Paul Wyse. Vỏ và nắp có hình ảnh và tính cách bất tử từ lịch sử âm nhạc và văn hóa dân gian Nga, đỉnh cao là những bức tranh sơn dầu hoành tráng trang trí cả hai mặt của nắp. Chân đàn piano được chế tác tinh xảo dưới dạng túp lều của Baba Yaga và giữ thăng bằng trên đôi chân của con gà mái bằng đồng đúc rất phong phú. Điểm nổi bật của lá vàng hai mươi bốn cara được chuyên gia chế tác thành những bức tranh chi tiết phức tạp, bàn nhạc mạ vàng và bàn đạp khung bằng gỗ hồng ban đầu.

5. The Fibonacci, 2015

Vào năm 2015, Steinway đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khác với việc công bố cây đàn piano thứ 600.000 của mình: The Fibonacci, thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Frank Pollaro, cây đàn piano được tạo ra để thể hiện cam kết của công ty đối với sự khéo léo không có điểm dừng trong việc chế tạo đàn piano. Được sử dụng trong toán học từ tận thế kỷ thứ nhất, chuỗi Fibonacci biểu hiện tỷ lệ vàng, một sự cân bằng của tỷ lệ được tìm thấy trong suốt lịch sử kiến ​​trúc, nghệ thuật, thiết kế và thậm chí cả âm nhạc. Fibonacci từ Frank Pollaro là hiện thân của sự cân bằng hài hòa hoàn hảo.

@ Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để biết piano Steinway sản xuất năm bao nhiêu?

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.