5 bản song ca opera lãng mạn nhất mọi thời đại

30/05/2023 3708

Từ cặp tình nhân bất hạnh cho đến kẻ lăng nhăng, từ chuyển thể từ câu chuyện có sẵn cho đến câu chuyện hoàn toàn mới. Những câu chuyện tình vĩ đại nhất thế giới đã được kể thông qua opera. Những nghệ sĩ viết lời và soạn nhạc opera là những bậc thầy kể chuyện, với cốt truyện đa dạng và những câu chuyện từ bi kịch sâu sắc đến niềm vui khôn tả. Nhưng có lẽ cảm xúc mà họ nắm bắt được tốt nhất, là những khoảnh khắc lãng mạn ly kỳ.

Dưới đây là 5 bản song ca opera lãng mạn nhất từng được viết.

“La Traviata” của Verdi

Mở đầu trong La Traviata của Verdi, một chàng trai trẻ tên Alfredo tham dự một bữa tiệc ở Paris do Violetta tổ chức, cô kỹ nữ mà anh ta thầm say mê. Trong một khoảnh khắc bên nhau, Alfredo nắm lấy cơ hội để nói cho Violetta biết cảm giác của anh ấy bằng một câu hát opera xúc động. Violetta bị tình cảm nồng nhiệt ấy thuyết phục. Tưởng chừng cả hai sẽ bên nhau hạnh phúc, nhưng bố chàng trai lại không muốn con mình dính dáng đến Violetta vì sợ tai tiếng. Violetta kết thúc bản song ca khi tự hỏi: cho phép mình yêu Alfredo có phải là một điều tồi tệ?

“Don Giovanni” của Mozart

Một bản song ca duyên dáng, táo bạo giữa Don Giovanni và một phụ nữ nông dân địa phương tên Zerlina. Don Giovanni, khét tiếng với những kỳ tích lãng mạn và con mắt lang thang, đã theo dõi Zerlina khi cô đi qua thị trấn trong lễ rước dâu của cô kết hôn với Masetto. Tìm một cái cớ để tiếp cận cô ấy một mình, Don Giovanni làm bật lên sự quyến rũ của mình và bắt đầu cuộc chinh phục tình cảm mới.

“La bohème” của Puccini

Bản song ca của Rodolfo và Mimì là phần cuối của màn một trong vở bi kịch lãng mạn của Puccini - “La bohème”. Đó là tình yêu sét đánh đối với hai người chỉ mới gặp nhau vài phút trước đó. Trong quá trình song ca, họ thú nhận tình cảm của mình dành cho nhau, khi Rodolfo bị giằng xé giữa việc gặp gỡ bạn bè và ở lại với Mimì.

Sau một trong những bản song ca đẹp nhất từng được viết ra, họ quyết định tay trong tay rời đi cùng nhau.

“The Magic Flute” của Mozart

Phần cuối vở opera của Mozart, Papageno tuyệt vọng thấy mình đang ở trong giờ phút đen tối nhất, lo sợ rằng mình đã mất Papagena yêu dấu mãi mãi. Ngay tại thời điểm dự định kết thúc cuộc đời của mình, ba linh hồn trẻ thơ xuất hiện và thúc giục anh ta dừng lại. Theo sự hướng dẫn của họ, anh ấy rung một bộ chuông ma thuật và thật lạ lùng, Papagena xuất hiện. Cặp đôi hào hứng hát một bản song ca vui nhộn, mơ về tương lai cùng nhau của họ - một kết thúc có hậu.

“Lucia di Lammermoor” của Donizetti

Mối tình lãng mạn bị cấm đoán giữa các gia đình thù địch là một câu chuyện xưa cũ và có lẽ là một trong những mối tình lãng mạn đau lòng nhất từ ​​​​trước đến nay. Vào cuối màn đầu tiên trong “Lucia di Lammermoor”, Lucia và người yêu bị ngăn cấm của cô ấy là Edgardo hứa sẽ kết hôn và trao nhẫn, trong bối cảnh Edgardo đang có xung đột với Enrico, anh trai của Lucia.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.