30 tuổi mới bắt đầu học đàn có khó không?

31/08/2019 3196

Với những người hiện tại đang ở lứa tuổi 30, rất nhiều trong số đó đam mê nhạc cụ, mong muốn được học và gắn bó với một môn nhạc cụ nào đó là không ít. Nhưng do hoàn cảnh mà có thể không được tiếp cận với nhạc cụ, không được đi học hoặc không có người hướng dẫn từ khi còn nhỏ, hiện tại họ mới có thể sắp xếp thời gian và tiền bạc để có thể theo đuổi một lớp học nhạc. Nhưng cùng với những thuận lợi tiền đề như vừa nói thì chắc hẳn đến 90% những người ở lứa tuổi 30 đều có chung một câu hỏi “ 30 tuổi học đàn có khó không?”

hoc dan tuoi 30

Lợi thế khi học đàn ở tuổi 30 

Tam thập nhi lập, 30 tuổi là lứa tuổi mà các bạn đang cố gắng phấn đấu để ổn định về gia đình cũng như sự nghiệp, nhưng cũng chính lúc này năng lượng dành cho cuộc sống mới được tích lũy và bộc phát một cách mạnh mẽ vào rõ ràng nhất. Những việc mà người 30 tuổi đặt mục tiêu và hướng tới sẽ nhanh về đích hơn và trong đó, học đàn cũng không là ngoại lệ. 

Lúc này việc xác định được đúng trọng tâm của công việc sẽ giúp các học trò tuổi 30 nắm bắt những ý chính và mục đích của một bài học nhạc nhanh hơn, rõ ràng hơn. Sự nhanh nhạy trong suy nghĩ sẽ giúp người 30 phân tích tốt hơn về các bài học nhạc lý, tiết tấu âm nhạc sẽ thẩm thấu nhanh hơn những người trẻ.

hoc dan tuoi 30

Sự tập trung chú ý của những học sinh cận trung niên này cũng tốt hơn so với các bạn trẻ nên họ thường đi tới đích nhanh hơn hẳn so với học viên ở các lứa tuổi khác. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm sống phong phú và bắt đầu ổn định họ dễ dàng chủ động hơn trong việc tập luyện, nên sự tiến bộ luôn luôn vượt trội, hơn nữa ở lứa tuổi này, đi học đàn có nghĩa là họ thực sự yêu thích, không có ai ép buộc hay chịu sự ảnh hưởng vì ai nên kết quả luôn luôn tương xứng với công sức họ đã bỏ ra.

Một nỗi lo nữa của người 30 tuổi là các khớp xương tay đã cứng, sẽ ảnh hưởng tới việc học đàn. Đúng là khi khớp xương tay cứng lại, người 30 tuổi sẽ không còn có được nhiều chất nghệ khi thể hiện các ngón đàn nhanh như các học viên trẻ tuổi, nhưng ngược lại họ điều khiển lực nhấn phím đàn rất tốt, thể hiện cảm xúc bản nhạc tốt hơn. 

Tuổi 30 cũng thường e dè lo sợ, khi đi học đàn trong lớp chỉ có một mình mình là học viên cứng tuổi, nhưng như chúng tôi đã nói ngay từ đầu, lứa tuổi 30 hiện nay hầu hết là từ giữa thế hệ 8x đổ về, thời kỳ đó không phải ai yêu nhạc cũng có cơ hội tiếp cận để học về môn nhạc cụ mình yêu thích, nên chắc chắn lớp học nhạc không chỉ có riêng mình bạn là 30 tuổi. 

Nơi học đàn cho người 30 tuổi chất lượng, uy tín

Trong rất nhiều các trung tâm nhạc cụ hiện nay mở ra thì Việt Thương Music School là một trong những địa chỉ mà các bạn lứa tuổi 30 không nên bỏ qua. Việt Thương Music School có thể tự tin với chương trình đào tạo dành cho các bạn U30 vì các lý do: 

- Kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành giáo dục âm nhạc, sẽ giúp cho bạn bộc lộ tối đa năng khiếu với nhạc cụ.

- Giáo viên dạy nhạc đều được đào tạo chuẩn quốc tế, mang đến phương pháp học khoa học, có thể đo lường đánh giá kết quả học tập cho học viên sau mỗi khóa, giúp học viên có mục đích rõ ràng hơn trong công cuộc chinh phục con đường âm nhạc ở tuổi 30. 

hoc danpiano

- Cơ sở vật chất và nhạc cụ luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn tốt nhất cho học viên, nhạc cụ luôn là nhạc cụ mới và là nhạc cụ tiêu điểm của Việt Thương Music. 

- Khi học tại Việt Thương bạn sẽ nhận được sự kết nối tối đa giữa 3 bên Học viên – Giáo viên – Nhà trường để có thể thoải mái trình bày quan điểm với một mục đích mang đến chất lượng học tập tối đa nhất cho người học.

- Việt Thương có đầy đủ các chương trình học tập cho các loại nhạc cụ phổ thông như lớp học Piano, lớp học guitar, violin, ukulele, thanh nhạc… để các bạn lựa chọn, ngoài ra khung giờ học cũng rất linh động, mang đến sự thuận tiện trong việc sắp xếp công việc và việc học cho học viên. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1800 36715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.