3 lý do khiến cho Boss GT-1000 là một chiếc multi effect đặc biệt.

11/10/2018 1181

Đôi khi có quá nhiều lựa chọn cũng sẽ khiến bạn đắn đo trước khi đưa ra một quyết định bổ sung một chiếc multi-effect và “kho vũ khí” của mình. Khi bạn suy nghĩ liệu effect nào bạn sẽ cần đến, bao nhiêu effect bạn muốn sở hữu và các tính năng đặc biệt gì bạn muốn ở thiết bị mới của mình và chất âm của nó. Rất nhiều yếu tốt cần cân nhắc có thể làm bạn phân vân.

May mắn thay, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện phần việc khó khăn đó bằng cách phân tích những điểm khiến cho GT-1000 khác so với những thiết bị khác. Chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích những thắc mắc thường gặp phải về GT-1000 và làm rõ điều gì khiến cho nó nổi bật so với những đối thủ khác. Hi vọng bạn sẽ có đầy đủ thông tin để hiểu rõ hơn về những điểm độc đáo với mẫu multi-effect flagship mới này của Boss.

1. Hiệu ứng tích hợp trong GT-1000 rất phi thường.

Boss Gt-1000 có 116 effect được tích hợp sẵn. Nếu bạn là người yêu thích chất âm của những hiệu ứng nổi tiếng đến từ Boss và muốn sở hữu tất cả chúng, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ có thể truy cập tức thì vào các hiệu ứng của Boss từ những pedal được đánh giá cao qua thời gian như OD-1 cho đến những loại pedal mới như RV-500, MD-500, CP-1X… Tất cả hiệu ứng delay, reverb và module cao cấp gói gọn trong một thiết bị nhỏ gọn.

3 lý do khiến cho Boss GT-1000 là một chiếc multi effect đặc biệt.

Tất cả những hiệu ứng này tối ưu công nghệ kỹ thuật số MDP giúp tăng mức độ biểu cảm, điều này có nghĩa là hiệu ứng phản ứng tốt hơn với từng cú pick, độ dynamic, âm lượng trên từng dây đàn riêng biệt, cho phép tín hiệu guitar của bạn phát ra khi áp dụng các hiệu ứng ở mức tối ưu. Đây là điểm mà những chơi có thiên hướng sử dụng reverb và delay nhiều chắc chắn sẽ yêu thích.

2. Các chế độ amp modelling rất chân thực.

Đây là lúc mọi chuyện trở nên thú vị. Boss GT-1000 khác biệt so với những thiết bị amp modelling và bộ xử lý multi-effect khác nhờ vào công nghệ tiên tiến mới AIRD (Augmented Impulse Response Dynamics). Đây là công nghệ Tube Logic của Boss dành cho những bộ xử lý digital dành cho guitar cùa Boss, ứng dụng cho số lượng lớn các amp tích hợp trong GT-1000.

Những chiếc amp trong GT-1000 là tập hợp của những chiếc amp cổ điển nổi tiếng và được yêu thích đến từ những thương hiệu amp của Anh và Mỹ, bên cạnh đó là những chiếc amp của Boss sử dụng cộng nghệ Multi-Dimensional Processing – Tất cả những chiếc amp tốt nhất thế giới nằm ngày dưới chân bạn.

3 lý do khiến cho Boss GT-1000 là một chiếc multi effect đặc biệt 2

Khi lướt qua chuỗi hiệu ứng trên GT-1000 bạn sẽ thấy những chiếc amp được gán mác AIRD. Đây là những chiếc amp bạn có thể đặt bất cứ đâu trong chuỗi hiệu ứng, và bạn có thể sử dụng 2 amp cùng một lúc theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng 2 amp cùng lúc, sử dụng 1 amp đặt trước những effect nhất định và amp khác nằm sau những hiệu ứng đó. Với GT-1000 bạn có toàn quyền kiểm soát vị trí của những pedal và amp nằm trong chuỗi hiệu ứng.

Tuy nhiên không có tùy chỉnh cabinet, và có lí do riêng cho thiết kế này. Đội ngũ phát triển của Boss đã nghiên cứu kĩ trong quá trình tạo ra những âm thanh tái tạo amp này và mỗi chiếc amp được thiết kế sẵn kết hợp với cabinet cụ thể để cho ra âm thanh lý tưởng nhất. Lựa chọn một Classic British Stack sẽ cho bạn âm thanh tối ưu nhất qua một chiếc cabinet phù hợp nhất.

Thay vì phải mất thời gian thử nghiệm để tìm ra combo hợp lý với nhiều bước tùy chỉnh, Boss đã giúp bạn làm việc này bằng cách tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người chơi qua những set-up có sẵn.

3. Công nghệ AIRD, điều gì khiến nó đặc biệt?

Công nghệ mới của Boss này có thể khá lạ lẫm, nhiều người chơi sẽ thắc mắc thật ra công nghệ này giúp ích gì? AIRD mang lại âm thanh tự nhiện và tối ưu hóa sự kết hợp với mọi thiết bị bên ngoài (FRFR, dàn PA, line out, hay một chiếc amp) mà không cần phải tắt chế độ amp modelling.

Những người chơi thường cho rằng thiết bị multi-effect khi sử dụng amp modelling sẽ tạo âm thanh không chân thực và làm mất đi chất âm đặc trưng của chiếc amp “vật lý” đang được sử dụng. Công nghệ AIRD giúp cho âm thanh hòa trộn với chiếc amp để tạo ra âm thanh đầy đủ và dynamic thay vì làm mất hết chất

Bạn không muốn bỏ ra một khoản đầu tư vào những chiếc tube-amp mắc tiền để rồi sau đó âm thanh, độ phản hổi, dynamic của nó bị lấn áp bởi bộ multi-effect. Boss GT-1000 giúp duy trì chất âm của amp và tương tác với nó thay vì che khuất đi những đặc điểm làm nên tên tuổi chiếc amp đó.

3 lý do khiến cho Boss GT-1000 là một chiếc multi effect đặc biệt 1

Đây là điều khiến GT-1000 trở nên đặc biệt, với những thiết bị khác bạn thường phải tắt chế độ amp modelling để sử dụng âm thanh từ amp của mình, thì trên GT-1000 điều này là hoàn toàn không cần thiết. Hơn nữa bạn có thể cho GT-1000 biết bạn đang sử dụng amp nào bằng cách sử dụng tùy chỉnh AIRD Output Options, và nó sẽ thay đổi output phù hợp với chiếc amp bạn đang cắm vào.

"Boss GT-1000 là bộ multi-effect tốt nhất dành cho tube amp"

3 lý do khiến cho Boss GT-1000 là một chiếc multi effect đặc biệt 3

Những đặc điểm nổi bật khác của Boss GT-1000:

 • Bộ xử lý 32-bit AD/DA, 32-bit floating-point, mức sampling rate 96 kHz.
 • Công nghệ AIRD (Augmented Impulse Response Dynamics).
 • Kết nối Bluetooth cho khả năng edit không dây qua ứng dụng trên iOS và Android.
 • Kho hiệu ứng tích hợp sẵn khổng lồ đến từ Boss.
 • Khả năng chuyển đổi giữa các patch nhanh chóng và mượt mà.
 • Tính năng Stompbox với những hiệu ứng phổ biến tong nhiều patch khác nhau.
 • 10 footswitch và pedal expression có thể gán lệnh và đèn LED báo tín hiệu.
 • Output chính 1/4“ và output XLR dành cho sub với tùy chỉnh AIRD Output Select.
 • Amp và effect có thể sắp xếp theo nhiều cách khác nhau và phối hợp song song.
 • Hỗ trợ các thiết bị điều khiển bên ngoài thông qua footswitch, pedal expression, MIDI và USB
 • USB audio/MIDI interface cho phép điều chỉnh và thu âm qua máy tính.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.