3 điều bạn cần biết để tránh nhàm chán khi tập luyện piano

05/05/2021 1170

Là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất thế giới, piano được mọi người yêu thích chơi vì những lý do khác nhau. Mọi người có thể muốn chơi các bản nhạc piano cổ điển yêu thích của mình hoặc tham gia các kỳ thi piano hoặc thậm chí tham gia các buổi biểu diễn, lễ hội hoặc cuộc thi. Dù mục đích thế nào đi nữa, chúng ta sẽ cần dành nhiều thời gian luyện tập nếu muốn hoàn thành tốt những mục đích đó.

Nhưng giống như bất kỳ hoạt động nào lặp đi lặp lại, việc luyện tập piano có thể trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Vì vậy chúng tôi muốn gợi ý 3 điều bạn cần biết để tránh nhàm chán khi tập luyện piano.

3-dieu-ban-can-biet-de-tranh-nham-chan-khi-tap-luyen-piano

Ứng dụng thực tế

Nhiều người cảm thấy nhàm chán khi học thang âm hoặc lý thuyết, nhưng đây là một phần cần thiết của nền tảng chơi piano để biến bạn thành một nghệ sĩ piano thành công. Ví dụ, có 12 phím mà bạn cần học để chơi nhạc cổ điển, vì vậy điều quan trọng là phải học những phím này càng sớm càng tốt. Khi bạn có thể chơi 12 phím một cách thoải mái, bạn sẽ có thể học các bản nhạc mới, bao gồm cả các bản nhạc nâng cao, nhanh hơn nhiều.

3-dieu-ban-can-biet-de-tranh-nham-chan-khi-tap-luyen-piano

Đa dạng hóa thời gian luyện tập của bạn

Một phần thiết yếu của việc luyện tập piano hiệu quả là tổ chức thời gian biểu của bản thân để bạn đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của các buổi tập hàng ngày và nên viết ra một kế hoạch luyện tập hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ thực hành quan trọng nhất và cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thành tựu khi hoàn thành từng nhiệm vụ.

3-dieu-ban-can-biet-de-tranh-nham-chan-khi-tap-luyen-piano

Hãy chơi một bản nhạc gì đó cụ thể nếu bạn cảm thấy muốn

Nhiều nghệ sĩ piano đang luyện tập cho rằng họ chỉ nên thực hành trên một bản nhạc mới tại một thời điểm thích hợp và họ không nên chơi trên bất kỳ bản nhạc mới nào cho đến khi họ thành thạo bản nhạc mà họ đã bắt đầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một khi bạn mệt mỏi hoặc buồn chán, việc tập luyện của bạn sẽ kém hiệu quả hơn. Trên thực tế, chuyển sang một bố cục khác, một phần khác của tác phẩm, hoặc một bản nhạc mới thực sự làm cho bạn hiệu quả hơn vì tiềm thức của bạn có cơ hội xử lý tác phẩm mới.

3-dieu-ban-can-biet-de-tranh-nham-chan-khi-tap-luyen-piano

Chơi piano là một niềm vui lớn đối với nhiều người, nhưng đôi khi việc luyện tập có thể trở nên lặp đi lặp lại và nhàm chán. Trên đây là một số cách để nâng cao cảm hứng luyện tập đàn piano của bạn trong khi vẫn trau dồi kỹ năng và học thêm những kỹ năng mới!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.