6 lời khuyên để hát và chơi piano cùng một lúc tốt hơn

26/03/2021 1030

Các nghệ sĩ như Billy Joel và Elton John có thể làm điều này trông thật dễ dàng, nhưng hát và chơi đàn piano cùng một lúc cần có thời gian luyện tập để thực sự thành thạo! Nói một cách dễ hiểu, thật khó vì bạn đang làm việc đa nhiệm bằng cách làm 2 việc một lúc: giọng hát của bạn và đôi tay chơi piano. Rất dễ bị mất tập trung vào một trong hai việc nếu việc còn lại hơi chệch choạc. Nếu bạn tập trung vào giọng hát của mình, bạn có thể bị rối với các ngón tay và nếu bạn quá chú ý vào các phím đàn piano, bạn có thể thấy mình đang lẩm nhẩm sai lệch bài hát. Để có được kỹ năng vừa hát vùa chơi đàn tốt bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo để giúp bạn có được khả năng làm việc độc lập với đôi tay của mình và hát xuất sắc.

6-loi-khuyen-de-hat-va-choi-piano-cung-mot-luc-tot-hon

Để hát và chơi piano cùng một lúc, bạn cần tập trung vào:

  • Hát đúng cao độ
  • Duy trì nhịp điệu chính và nhịp hát
  • Gán từ hoặc âm tiết chính xác cho một nốt piano cụ thể
  • Giữ thời gian và nhịp điệu đồng bộ của bài hát

Điều này nói chung nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó, nhưng với cách tiếp cận phù hợp bạn sẽ đạt được điều đó theo thời gian.

@ Có thể bạn quan tâm: Những cây Piano điện tuyệt vời để học piano cổ điển

1/ Bắt đầu với tư thế đúng

Tư thế đúng là một trong những mẹo hát quan trọng cần lưu ý. Tư thế tốt có nghĩa là thở tốt và tạo ra âm thanh tốt hơn. Không quan trọng bạn thích ngồi hay đứng - miễn là bạn duy trì được sự linh hoạt của cột sống. Bạn có thể bị xu hướng cúi người về phía trước khi chơi piano, nhưng việc ngồi thẳng không chỉ trông đẹp hơn mà còn giúp ích cho giọng hát và kỹ thuật thở của bạn.

6-loi-khuyen-de-hat-va-choi-piano-cung-mot-luc-tot-hon

2/ Đặt micrô của bạn vừa phải

Cách bạn đặt micrô sẽ ảnh hưởng đến tư thế và kỹ thuật thở của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không cần phải cúi người về phía trước quá xa. Micrô của bạn cũng nên được đặt ở độ cao chính xác để khuyến khích bạn giữ thẳng cột sống của mình.

6-loi-khuyen-de-hat-va-choi-piano-cung-mot-luc-tot-hon

3/ Tập hát và chơi đàn riêng biệt lúc đầu

Trong quá trình chuẩn bị của bạn, hãy cố gắng tập trung sự chú ý của bạn vào một kỹ năng cụ thể tại từng thời điểm. Bắt đầu bằng cách hát một đoạn chay không nhạc và sau đó bắt đầu hát theo một bản nhạc piano được thu âm trước. Sau đó, bạn có thể thử chơi một vài hợp âm đơn giản trong khi tập trung vào kỹ thuật hát của mình. Sau đó, chuyển trọng tâm sang piano, trong khi hát nhẹ nhàng. Tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy tự tin với các phím và sau đó từ từ bắt đầu kết hợp cả hai.

6-loi-khuyen-de-hat-va-choi-piano-cung-mot-luc-tot-hon

4/ Sử dụng sức mạnh từ phần thân dưới của bạn

Đảm bảo rằng bạn không siết chặt vai và cổ để hút sức mạnh ca hát từ chúng. Thay vào đó, bạn nên tập trung sự kiểm soát và năng lượng của mình vào phần hông - bằng cách này, ngay cả khi bạn đang ngồi hay đứng, bạn sẽ có thể hát với kỹ thuật thở và mở họng phù hợp. Nếu bạn thích được ngồi hơn, một mẹo hát nhanh là ngồi xuống mép ghế và ấn người xuống. Nếu bạn đứng thoải mái hơn, hai chân của bạn phải rộng bằng vai khi bạn lấy lực từ bàn chân.

@Tham khảo thêm: Những cây piano upright trong tầm giá 100 triệu đồng cho người mới và bán chuyên

5/ Chơi với ngón tay nhẹ

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng chơi nhẹ bằng ngón tay sẽ giúp giảm căng thẳng và khả năng bạn bị sai xót. Giữ cho cảm giác của bạn nhẹ nhàng và cổ tay linh hoạt. Điều này sẽ cho phép toàn bộ cơ thể của bạn được thoải mái hơn.

6-loi-khuyen-de-hat-va-choi-piano-cung-mot-luc-tot-hon

6/ Thực hành thường xuyên

Bạn cần phải tập trung trong thực hành để thành thạo kỹ năng này. Bạn nên luyện tập ít nhất nửa giờ mỗi ngày và nếu có thể, hãy ghi lại các buổi tập của bạn để theo dõi sự cải thiện của bạn theo thời gian. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về khả năng của mình trong vòng một tháng hoặc lâu hơn.

Hãy vui vẻ tận hưởng với những kỹ năng mới của bạn!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.