Vẻ đẹp của Casio PX-S3000: “Chiến mã đen” của dòng đàn piano kỹ thuật số tầm trung

02/07/2019 887

Đã 15 năm kể từ khi Casio giới thiệu dòng đàn piano kỹ thuật số Privia. Để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, Casio đã phát hành 2 dòng sản phẩm mới, PX-S và CDP-S. Với dòng PX-S, Casio đã cố gắng đổi mới tối đa để tạo ra một cây đàn piano có thể vừa mỏng nhẹ vừa mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Để mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho PX-S, Casio đã trang bị khung gầm mới, đổi mới công nghệ bàn phím cùng công nghệ âm thanh và nhiều cập nhật khác tạo nên trải nghiệm khác lạ cho người dùng.

Về thiết kế,  PX-S3000 là một mẫu đàn piano kỹ thuật số có ngoại hình độc đáo. Khung gầm của nó được bố trí nổi bật trực quan, cả về ngoại hình và kích thước.

Cũng giống như các model thuộc dòng PX-S được đi liền với tính năng mỏng, PX-S3000 còn được tăng cường thêm các tính năng nhỏ gọn, đến một mức ấn tượng 52” (chiều rộng) x 9.1” (chiều sâu) x 4” (chiều cao) (132,2 x 23,2 x 10,2 cm). Đây là những kích thước gần như tương tự như PX-S1000 – Siêu phẩm piano điện mỏng nhất thế giới 2019.

PX-S1000 và PX-S3000 đều quảng bá trên thị trường là những mẫu đàn piano kỹ thuật số có trọng lượng 88 phím mỏng nhất hiện có. Và để có một sản phẩm khác phá vỡ được kỷ lục này với chất lượng âm thanh ngang bằng thì chắc chắn người dùng phải chờ thêm một khoản thời gian khá lâu.

Yếu tố nhỏ gọn này làm cho PX-S3000 trở thành một nhạc cụ dễ mang đi, lý tưởng để sử dụng tại nhà và trên sân khấu. PX-S3000 có bề mặt nhựa bóng, khác biệt với bề mặt nhựa mờ được tìm thấy trên các cây đàn piano và đàn phím kỹ thuật số khác.

Thiết kế độc đáo của PX-S3000 cũng đến từ bộ điều khiển của nó. Khi tắt nút nguồn, các nút tùy chỉnh trên PX-S3000 biến mất không tì vết, chỉ còn có logo Privia đơn giản và màn hình LCD 3 dòng nhỏ trên thân máy.

Giao diện điều khiển này được tích hợp dựa trên cảm ứng điện dung, đây là công nghệ tương tự được tìm thấy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng thế hệ mới nhất hiện nay.

Bộ điều khiền này được đánh giá là khá thân thiện và đầy đủ với nhu cầu của người dùng. Bạn sẽ nhanh chóng quen với vị trí các nút tùy chỉnh và thành thạo với việc vừa biểu diễn vừa có thể thao tác với nút điều khiển mà mình cần.

Khi bạn bật PX-S3000, bộ điều khiển sẽ sáng lên và rõ từng nút, trông rất phong cách và hiện đại. Độ sáng của đèn được thiết kế vừa đủ để người dùng có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu, làm cho PX-S3000 càng lý tưởng hơn nữa cho các màn trình diễn trên sân khấu.

Không giống như PX-S1000, PX-S3000 đi kèm với màn hình LED 3 dòng nhỏ gọn. Điều này giúp cho việc điều hướng PX-S3000 dễ dàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm sử dụng công nghệ LED (trái ngược với LCD) có nghĩa là bạn sẽ có được độ sáng cao hơn rất nhiều và nếu bạn quyết định sử dụng pin cũng sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn.

Đối với những người tìm kiếm giao diện đồ họa, ứng dụng Chordana Play của Casio cho phép bạn sử dụng các thiết bị Android hoặc iOS của mình để điều khiển.

Cuối cùng, PX-S3000 có thể chạy bằng pin. Bạn sẽ cần 6 pin AA và bạn sẽ có 2 giờ chơi từ một bộ mới. Đây là một điểm cộng nhất định cho người biểu diễn và nhạc sĩ, và nó bổ sung thêm tính di động của PX-S3000.

Sự khác biệt lớn nhất khi so sánh với PX-S1000 là 2 nút xoay điều chỉnh chất âm. Điều này làm cho PX-S3000 ghi điểm tốt hơn với các màn trình diễn, vì người chơi có thể điều chỉnh âm thanh một cách nhanh chóng. Hơn nữa, PX-S1000 cũng có một bánh xoay uốn cong làm cho âm thanh synth biểu cảm hơn rất nhiều.

Với trọng lượng tương đối nhẹ (11,4 kg ), bạn hoàn toàn có thể di chuyển PX-S3000 dễ dàng đi bất cứ đâu.

Nhìn chung, PX-S3000 có thiết kế tuyệt vời, các cải tiến về ngoại hình giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng. Nếu đem so với các sản phẩm piano điện khác thì trải nghiệm chơi nhạc trên PX-S3000 sẽ mượt mà và ít bị gián đoạn hơn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.