Tư vấn mua đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu

20/04/2021 1625

Bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic dành cho người mới bắt đầu tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn hoặc tìm giúp một người thân nào đó của bạn? Dưới đây là một số điều bạn cần biết để đưa ra lựa chọn đàn guitar acoustic phù hợp cho người mới bắt đầu.

guitar-cho-nguoi-moi-bat-dau

Kích thước, hình dạng và âm thanh

Cân nhắc đầu tiên bạn cần thực hiện là loại đàn guitar acoustic mà bạn đang tìm kiếm, chủ yếu sẽ dựa trên kích thước và âm thanh. Cây đàn có thân nhỏ hơn sẽ dễ chơi hơn và dễ di chuyển hơn. Ngược lại, thân đàn guitar càng lớn thì âm lượng càng lớn và âm sắc càng lớn. Thiết kế guitar acoustic phổ biến nhất và linh hoạt nhất là dáng đàn dreadnought, nhờ sự cân bằng giữa âm thanh và khả năng chơi. Đừng quên điều quan trọng nhất là đàn guitar phải thoải mái khi chơi, nhất là khi bạn là người mới bắt đầu.

guitar-cho-nguoi-moi

Chất liệu và thông số

Tiếp theo, hãy cân nhắc so sánh các cây đàn guitar được làm từ các tonewood khác nhau. Trên thực tế, mỗi loại gỗ khác nhau có những đặc tính âm thanh khác nhau đó là lý do tại sao một số cây guitar có âm thanh sáng hơn hoặc trầm hơn những cây guitar khác và mỗi loại gỗ sẽ phù hợp với phong cách khác nhau đó là lý do vì sao một cây đàn có thể phù hợp với phong cách âm nhạc của bạn hơn những loại khác.

Gỗ làm đàn cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của đàn, do đó bạn nên cân nhắc chọn đàn làm từ gỗ phù hợp với thời tiết, khí hậu nơi mình sinh sống để đàn có độ bền tốt nhất.

Sau khi đã có ý tưởng về hình dạng cây đàn guitar và loại gỗ bạn thích, bạn có thể bắt đầu so sánh các cây đàn guitar acoustic theo thông số kỹ thuật chi tiết hơn của chúng. So sánh cây đàn 12 phím đàn với kiểu đàn 14 phím đàn truyền thống và trải nghiệm sự khác biệt về cảm giác của chúng đối với đôi tay bạn.

go-lam-dan-acoustic

Action guitar

Nói một cách tương đối, guitar dành cho người mới bắt đầu nên dễ chơi. Nếu bản thân cây đàn guitar khiến sự tiến bộ trở nên khó khăn hơn mức cần thiết, bạn sẽ ít muốn luyện tập hơn. Action Guitar là khoảng cách giữa dây đàn Guitar và mặt phím. Action càng cao càng khó chơi, do khó bấm hoặc giữ dây. Bạn hãy tìm một cây đàn guitar có action thấp hoặc yêu cầu nhân viên kỹ thuật hạ thấp action xuống cho bạn. Một action thấp sẽ giúp bạn dễ nhấn phím hơn và thoải mái hơn khi chơi đàn.

action-guitar

Điều chỉnh

Điều chỉnh thường là một thách thức đối với người mới bắt đầu, vì vậy các bộ chỉnh guitar giúp quá trình dễ dàng hơn và điều rất quan trọng là giữ được độ căng chính xác. Cũng nên nhớ rằng âm thanh không có nghĩa là không được khuếch đại; bạn có thể mua một cây guitar với một EQ tích hợp sẵn.

phan-cung-guitar

Bạn có cần thiết bị điện tử?

Cân nhắc xem bạn có muốn thiết bị điện tử trong cây đàn guitar của mình hay không và thử cắm một vài mẫu để xem âm thanh khuếch đại có phù hợp với phong cách của bạn hay không. Nếu guitar không có bộ khuếch đại tích hợp, bạn có thể trang bị thêm một bộ thu âm đơn giản để lắp đặt.

guitar-go-cho-nguoi-moi

Bạn sẽ tìm thấy các ví dụ về nhiều loại đàn này trong bộ sưu tập đàn guitar acoustic tốt nhất cho người mới bắt đầu của chúng tôi!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.