Top 4 đàn piano điện dáng upright dẫn đầu 2020

02/03/2020 2844

Dưới đây là top 4 cây đàn điện dáng upright piano tốt nhất cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu chơi, trình độ trung cấp cho tới người chơi chuyên nghiệp.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào những năm 1980, cây đàn piano điện đã trở thành một phát minh vĩ đại của các nhà sản xuất nhạc cụ điện tử. Phát minh này đã giúp cho nhiều người có cơ hội được tiếp cận gần gũi hơn với thứ nhạc cụ danh giá được mệnh danh là Ông vua nhạc cụ. Trong suốt 40 năm phát triển, piano điện đã được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau và biến đổi cùng với công nghệ hiện đại. Tuy nhiên một kiểu dáng được nhiều người chơi ưa chuộng và phổ biến nhất là đàn piano điện dáng upright piano. Với sự kết hợp này, cây đàn piano điện vẫn có khả năng đem đến cho người sở hữu một nhạc cụ với nét đẹp cổ điển, sang trọng như những cây piano cơ khác. Đồng thời cũng dễ dàng hơn cho người dùng trong việc di chuyển, sắp xếp không gian bởi kích thước nhỏ gọn hơn của piano điện.

1. Roland RP-102

Nằm trong top những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất nhạc cụ điện tử, hãng Roland luôn đưa ra các sản phẩm chất lượng, phổ biến trên thế giới. Một sản phẩm piano điện với tính năng cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu gần đây nhất chính là RP-102. Thuộc phân cấp đàn entry-level nhưng cây đàn này có thể khiến bạn ngạc nhiên bởi khả năng của nó. Kiểu dáng đàn upright quen thuộc đi cùng với bàn phím thế hệ PHA-4 cho người chơi cảm nhận phím đàn tương tự như đàn cơ.

Trong khi hệ thống 16 tiếng nhạc cụ và 200 bài nhạc mẫu sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn trong quá trình học. Ứng dụng học đàn thông minh Piano Partner 2 cũng là một công cụ hữu hiệu, giúp bạn xây dựng các kỹ năng với phần đệm thông minh và các bài tập âm nhạc hấp dẫn.

2. Kawai KDP-70

Là phiên bản điện tử của piano acoustic do vậy những cây piano điện của thương hiệu chuyên sản xuất piano acoustic lâu đời luôn nhận được sự quan tâm. Kawai cũng góp mặt trong danh sách này với cây đàn KDP-70 đầy nội lực. Kể cả khi không xét đến kiểu dáng mềm mại và tinh tế, thì KDP-70 hoàn toàn chiếm lĩnh trái người chơi bởi chất liệu âm thanh cuốn hút. Bộ tiếng của Kawai KDP-70 được thu âm mẫu từ cây đàn Grand EX Concert nổi tiếng của hãng nên có chiều sâu và cộng hưởng âm mạnh mẽ. Thêm vào đó là hệ thống phím đàn được thiết kế theo nguyên tắc đòn bẩy không sử dụng lò xo Responsive Hammer Compact (RHC) giúp người chơi cảm nhận được cảm giác phím giống như với đàn đại dương cầm.

Ngoài ra còn phải kể đến thư viện gần 100 bài nhạc mẫu và đoản khúc được biên soạn theo các giáo trình nổi tiếng của Mỹ trên cây đàn này. Điều này đem tới cho người chơi một thế giới âm nhạc rộng mở, trực quan và nhiều màu sắc. Có thể nói, Kawai KDP-70 hoàn toàn xứng đáng nằm trong bộ sưu tập nhạc cụ của bạn trong năm 2020 này.

3. Casio AP-270

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano điện dáng upright hỗ trợ tuyệt đối cho việc học và luyện đàn thì Casio AP-270 là đáp án hoàn hảo. Luôn hướng tới đối tượng học tập nên các cây đàn của Casio đều được đầu tư vào chất lượng và tính năng trực quan, thân thiện nhất. Với 22 tiếng nhạc cụ, bạn vừa đủ có thể thử sức với những dòng nhạc cơ bản nhất. Bên cạnh đó là hệ thống 60 bài nhạc từ dễ tới khó đi kèm với sách nhạc để luyện tập tốt nhất.

Casio AP-270 cũng đem tới nhiều cải tiến công nghệ mới cho người sử dụng. Nguồn âm Morphing Air đa chiều có khả năng phản ánh chi tiết, rõ nét nhất những rung động cộng hưởng của đàn. Ứng dụng thông minh Chordana Play của AP-270 giúp bạn có thể thiết lập cài đặt trên đàn dễ dàng hơn song song với việc kết hợp học tập qua sách nhạc điện tử.

4. Roland RP-302

Thuộc cùng dòng sản phẩm piano điện danh tiếng (Reputable Piano) với RP-102, cây đàn RP-302 lại dành cho người chơi ở cấp độ trung cấp và cao hơn. Thư viện tiếng được mở rộng lên tới 316 nhạc cụ cho phép bạn trải nghiệm âm nhạc đa thể loại hơn. Cộng với nguồn âm thanh SuperNatural truyền thống của Roland, bạn sẽ được đảm bảo luôn thưởng thức những âm sắc tự nhiên, chân thật nhất.

Với những ai muốn ghi lại quá trình học và cải thiện kỹ năng của mình thì RP-302 là lựa chọn phù hợp. Khả năng thu ghi và kết nối USB của cây đàn này cho phép bạn dễ dàng thu lại tác phẩm của mình và lưu lại, chia sẻ tới bạn bè. Thêm vào đó, hãng Roland cũng không quên thiết kế thư viện nhạc 234 bài nhạc cổ điển trên RP-302 để bạn luyện tập khi cần.

Mỗi cây đàn trong danh sách kể trên đều hội tụ những điểm mạnh riêng để phù hợp với từng đối tượng phù hợp. Bạn có thể tới hệ thống cửa hàng của Việt Thương Music để lựa chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất nhé.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.