Top 3 piano điện nhỏ gọn dẫn đầu 2020

02/03/2020 11074

Một trong những khó khăn mà người chơi piano phải đối diện so với các nhạc cụ khác chính là việc di chuyển hay mang theo cây đàn của mình. Kích thước cùng trọng lượng của piano khiến cho những cây đàn này gần như không thể di chuyển thường xuyên. Chính vì vậy piano điện di động được xem như một giải pháp thông minh cho những người cần mang đàn theo hay đặt trong không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra thì so với piano điện dáng upright, piano điện di động có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn hội tụ đầy đủ chức năng, khiến cho chúng hấp dẫn hơn với nhiều người có trình độ chuyên môn khác nhau.

Do vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một danh sách để giúp bạn tìm ra cây đàn piano cầm tay tốt nhất với mình. Chúng là những cây đàn piano nhẹ nhất, di động nhất, hy sinh ít tính năng nhất cho tính di động của chúng.

1. Casio CDP-S100

Casio CDP-S100 là một trong những cây đàn piano di động nhẹ nhất trên thị trường có các phím nặng. Đó là một trong những nguyên nhân chính đưa cây đàn này lên đầu danh sách của chúng tôi. Các phím có trọng lượng nặng tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng chơi, do đó, đây là một tính năng tuyệt vời ở cây đàn giá rẻ như vậy. Casio thiết kế hệ phím Scaled Hammer Action II  giảm đáng kể kích thước của cơ chế hoạt động mô phỏng trọng lượng của búa trong một cây đại dương cầm. Điều này cho phép CDP-S100 sử dụng một bàn phím có cảm ứng nhạy trong một thân đàn mỏng đáng kinh ngạc.

Ngoài những tính năng cơ bản như 10 tiếng nhạc cụ, hiệu ứng reverb, chorus; cây đàn này còn tích hợp ứng dụng Chordana Play cho phép điều khiển đàn thông qua điện thoại. Bằng cách kết nối ứng dụng này bạn có thể thêm vào thư viện bài hát yêu thích để luyện tập và xem bản nhạc trực tiếp trên máy tính bảng. Một điều tuyệt vời nữa khiến cho khả năng xách tay của CDP-S100 trở nên nổi bật là việc sử dụng pin rời. Bạn có thể thoải mái chơi đàn trong các buổi dã ngoại, picnic,.. mà chẳng phải lo lắng tới nguồn điện. Khả năng chơi liên tục bằng pin của cây đàn này lên tới 13 giờ đồng hồ.

2. Roland FP-10

Bạn tìm kiếm một cây đàn piano điện di động nhưng lại có khả năng truyền cảm hứng tốt thì không thể bỏ qua Roland FP-10. Lý do đầu tiên chính là nhờ cảm giác phím chắc chắn từ bàn phím PHA-4 Standard kết hợp với giai điệu piano SuperNATURAL tuyệt vời của Roland. Với khả năng cảm biến và phản ánh cùng độ phân giải cao để lặp lại phím với tốc độ nhanh, bàn phím PHA-4 chuyển tải âm thanh chi tiết với những khác biệt nhỏ nhất về âm sắc. Chạm vào các phím trắng và bạn sẽ bị thuyết phục bởi một vật liệu hấp thụ độ ẩm mang tính cách mạng, tái tạo kết cấu tự nhiên và xúc giác của ngà voi thật mang lại cảm giác nhạy bén của đàn piano acoustic.

Với thiết kế di động, tiết kiệm không gian, Roland FP-10 là thiết bị lý tưởng để sử dụng tại nhà, cho dù bạn tập luyện kỹ thuật hay biểu diễn trong phòng khách. Ngoài ra, với khả năng kết nối Bluetooth® và các tính năng mạnh mẽ như 15 tiếng, 17 bài nhạc,.. không được cung cấp bởi bất kỳ đàn piano điện nào khác ở mức giá này, FP-10 là cây piano lý tưởng cho người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn.

3. Casio PX-S3000

Một trong những điều mà piano điện Casio thể hiện tốt nhất chính là tính sử dụng cao, thân thiện và PX-S3000 tiếp tục duy trì danh tiếng này. Được ra mắt với diện mạo hiện đại cùng các phím bấm cảm ứng, tích hợp đa chức năng dễ sử dụng và trực quan khiến bất kỳ ai dù mới sử dụng đàn piano điện đều thoải mái. Người chơi sẽ được truy cập thư viện lên tới 700 tiếng nhạc cụ và 200 điệu nhạc cài sẵn cùng bend láy và kết nối USB ngoài. Bạn cũng có thể thu lại những bản nhạc ngẫu hứng trên PX-S3000 với bộ nhớ trong lên tới 10 bài.

Không chỉ cung cấp các tính năng phục vụ cho biểu diễn chuyên nghiệp, cây đàn này còn cho phép người chơi luyện tập dễ dàng cùng ứng dụng Chordana Play và kết nối Bluetooth. Bạn có thể phát lại những bài hát yêu thích trên đàn và chơi trên nền nhạc backing track đó. Điều này sẽ thêm gia vị, sự hứng thú cho quá trình học nhạc bớt nhàm chán.

Mặc dù gói trọn nhiều tính năng cao cấp như vậy nhưng PX-S3000 có chiều rộng chỉ 232mm, trở thành một trong những cây đàn mỏng nhất thế giới với phím nặng. Tất cả những điểm nổi bật trên giúp cho cây đàn này trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các nhạc công phải lưu diễn thường xuyên.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.