Tin hot cho các DJ – dòng sản phẩm Casio Track Formers - Kỳ 1

14/04/2015 3925

Dòng sản phẩm Track formers của CASIO là những thiết bị bán chuyên nghiệp dành cho DJ giúp cho người dùng tạo nên những bản hòa âm hiện đại. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về dòng sản phẩm này. Tin hot cho các DJ – dòng sản phẩm CASIO Track Formers

Kỳ 1: DJ là gì ? người, nghề hay thiết bị ?

DJ hoặc phát âm “deejay” là từ viết tắt của "Disc Jockey", vẫn được hiểu nôm na là "người lựa chọn và cho phát các đĩa nhạc" (thông qua các thiết bị âm thanh). 

Nhiều nguồn tài liệu cho rằng DJ là những người chơi nhạc nền trong các sàn nhảy, và những DJ đầu tiên được ghi nhận vào khoảng những năm 1930, khi người ta đã phát minh ra cách ghi lại tín hiệu âm thanh bằng các rãnh khắc trên các đĩa hoặc cuộn chất dẻo, sau đó là sự xuất hiện các đĩa nhạc và máy chạy đĩa nhạc bắt đầu phổ biến trên thế giới.

Nhưng các ý kiến nghiêng nhiều hơn về hướng DJ là người làm việc cho các đài phát thanh, có nhiệm vụ chọn các bản nhạc, bài hát đã được ghi lại trên đĩa và cho phát chúng lên sóng phát thanh, tất nhiên là có kèm theo những lời giới thiệu thu hút khán giả. Và lịch sử cũng đã ghi nhận người đầu tiên được gọi là "Disc Jockey" là Martin Block, người đã chọn phát một bản nhạc trên đĩa trong thời gian chờ đợi đến giờ biểu diễn một vở nhạc kịch.

tin-hot-cho-cac-dj-–-dong-san-pham-casio-track-formers-ky-1

Hiện nay, DJ được hiểu là những người có niềm đam mê và có những am hiểu nhất định về âm nhạc. Họ sử dụng những công cụ, thiết bị để chỉnh, mix, tạo các hiệu ứng âm thanh sống động giúp cho bản nhạc hay và bốc lửa hơn. Họ cũng góp phần làm cho đám đông thêm phấn khích bằng cách "trình diễn" âm thanh của mình. Đó là lý do các quán Bar, Vũ trường, các buổi ca nhạc ngoài trời .. không thể thiếu các DJ.

Một DJ có nhiều điểm giống một nhạc công, cả hai đều sử dụng một loại "nhạc cụ" (instrument) nhất định để tạo ra âm nhạc. Một DJ không tự tạo ra âm nhạc như một nhạc công chơi đàn, anh ta tạo ra những bản hòa âm hiện đại, sống động thông qua những bản nhạc có sẵn bằng những thiết bị chuyên dụng dành cho DJ

Năm 2015. CASIO đã cho ra đời dòng sản phẩm Track Formers dành cho DJ gồm các sản phẩm như: XW-DJ1, XW-PD1. Nếu tính thêm 2 sản phầm XW-J1XW-H Headphone trước đó thì CASIO đang là một trong những nhà cung cấp thiết bị DJ hàng đầu tại Việt Nam.

 tin-hot-cho-cac-dj-–-dong-san-pham-casio-track-formers 1

XW-DJ1XW-PD1 trong dòng Track formers

tin-hot-cho-cac-dj-–-dong-san-pham-casio-track-formers 1

XW-J1

tin-hot-cho-cac-dj-dong-san-pham-casio-track-formers-ky-14

XW-H Head phone

Hiện nay nhu cầu học DJ tại Việt Nam rất lớn khi xuất hiện các chương trình truyền hình ăn khách như “The Remix”. Việc gặp gỡ các DJ tại các event, bar, club không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Nắm được xu hướng này, Việt Thương Music muốn góp phần phát triển hệ thống giáo dục âm nhạc tại Việt Nam thông qua các thiết bị DJ của CASIO. Ngoài ra, Việt Thương Music còn hướng tới đối tượng là những bạn trẻ có nhu cầu giải trí, biểu diễn bán chuyên trên các thiết bị DJ. Với giá thành hợp lý và chức năng phong phú của mình, DJ CASIO hứa hẹn sẽ trở thành một đề tài “Hot” của giới trẻ trong thời gian tới.

Đón đọc Kỳ 2:  Giới thiệu dòng sản phẩm Track Former của CASIO.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.