Tháo gỡ rào cản cho người 30 tuổi học đàn piano

01/11/2018 6091

Băn khoăn và e ngại lớn nhất của những người đã bước qua tuổi tam tuần trước quyết định học piano không hẳn vì áp lực tài chính hay thời gian mà có lẽ là suy nghĩ “30 tuổi học đàn piano là quá khó”. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất mà ít người vượt qua được. Sau đây Việt Thương sẽ có một số chia sẻ giúp tháo gỡ rào cản trước quyết định có nên bắt đầu học đàn piano ở tuổi ngoài 30 hay không.

 

30 TUỔI HỌC ĐÀN PIANO CÓ KHÓ KHÔNG?

Người lớn khi bắt đầu một việc nào đó thường có xu hướng sợ thất bại, chính sự sợ hãi này đã làm chùn chân họ để bắt đầu một thử thách mới. Tuy vậy, những người có kinh nghiệm vẫn thường nói rằng: “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”. Triết lý này luôn đúng trong cuộc sống và với việc học đàn piano cũng vậy.

Người lớn có quan điểm rõ ràng để đánh giá cái hay và lợi ích của việc học một loại nhạc cụ, đồng thời cũng có sự nhạy bén để tiếp cận nó một cách có bài bản và cấu trúc hơn. Chính vì thế, thay vì lo lắng 30 tuổi học đàn piano có khó không thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để sẵn sàng đón nhận những điều tuyệt vời từ loại nhạc cụ hoàn toàn mới này với mình. Chỉ cần bạn vượt lên được chính sự tự ti của chính mình, thì 30 tuổi học đàn piano hay thậm chí là 40 tuổi, 50 hay 60 tuổi bắt đầu học đàn piano vẫn không phải là điều gì khó khăn với bạn.

“Sự thành công không bao giờ dành cho những ai không dám bắt đầu!”

30 TUỔI HỌC ĐÀN PIANO, BẠN CÓ RẤT NHIỀU LỢI THẾ MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những người lớn khi bắt đầu học đàn piano thường chăm chăm vào những hạn chế của mình so với người trẻ tuổi. Họ thường bị cuốn vào hàng tá những câu hỏi do chính mình tự đặt ra như:

  • Có nhiều người bằng tuổi mình học đàn piano không?
  • Lớn rồi tay cứng liệu học đàn piano có khó không?
  • Làm sao mà mình có thể học nhanh được như tụi trẻ con được?

….vv và rất rất nhiều câu hỏi rối nùi khác.

Nhưng… cái mà họ đã quên chính là những lợi thế mà người lớn có được so với trẻ em khi học đàn piano.

Khả năng tập trung cao hơn

Đa phần người lớn có khả năng tập trung cao hơn người ít tuổi và trẻ em. Lý do là vì họ ít bị sao nhãng bởi các thú vui từ Ti vi, Internet, Smartphone, và những cường độ công việc và cuộc sống mỗi ngày khiến họ đã quen với việc tập trung cao độ trong mọi việc.

Sự kiên trì

Thừa nhận rằng, 30 tuổi học đàn piano thì khả năng tiếp thu sẽ không thể nhanh như trẻ em và khi bạn còn ít tuổi. Nhưng cái mà người lớn hơn người nhỏ tuổi chính là sự kiên trì. Có thể việc bắt đầu học piano sẽ là một khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự cố gắng và kiên trì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Khả năng cảm âm tốt hơn

Một lợi thế của người lớn so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Do người lớn đã được tiếp xúc và nghe nhiều bản nhạc hơn nên họ cũng có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc. Họ càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với họ.

Sự chủ động

Những người 30 tuổi học đàn piano thì chắc chắn họ học vì thực sự muốn và thấy nó có ích, không ai ép họ cả. Đối với trẻ em, đôi khi việc học piano là do sự định hướng của bố mẹ, hoặc do nhà trường yêu cầu. Người lớn thì khác, họ sẽ háo hức chơi nhạc vì mục đích đơn thuần là sự yêu thích, chính điều này sẽ giúp họ luôn duy trì được cảm hứng trong việc luyện tập, từ đó mang lại hiệu quả nhanh hơn.

 

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI 30 TUỔI HỌC ĐÀN PIANO

Sự nỗ lực của bản thân

30 tuổi học đàn piano sẽ trở nên dễ dàng như khi bạn 13 tuổi nếu bạn có phương pháp phù hợp. Ngoài những yếu tố quan trọng như sự quyết tâm, nỗ lực, tập trung, kiên trì, chăm chỉ, thì muốn có được hiểu quả tốt nhất định bạn phải có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể. Bạn hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn khác nhau để theo dõi sự tiến bộ của mình, chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng bước một. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ, sau đó từ từ sẽ nâng dần lên mục tiêu cao hơn. Quan trọng là bạn phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu và đảm bảo kế hoạch nghiêm ngặt.

Tìm trung tâm dạy đàn piano uy tín

Tuy nhiên, những điều chúng tôi nêu ở trên chỉ là điều kiện cần. Khi học đàn piano ở tuổi 30, để nhanh đạt được kết quả bạn nhất thiết phải cần giáo viên hướng dẫn. Những trung tâm dạy đàn uy tín với giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn phương pháp dạy học thích hợp và hiệu quả. Hệ thống trường nhạc Việt Thương Music là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kèm cặp từng học viên, điều chỉnh lộ trình dạy đàn piano phù hợp với từng học viên nhằm phát triển kỹ năng chơi đàn tốt nhất. Bên cạnh đó, Việt Thương còn đưa ra một mức học phí ưu đãi, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tham gia các khóa học.

 

Có một cây đàn piano để luyện tập tại nhà

Muốn nâng cao kỹ năng nhanh, việc chỉ luyện đàn trên lớp học vẫn chưa đủ. Bạn cần có một cây đàn piano để luyện tập thêm tại nhà. Bạn có thể tham khảo một số cây đàn piano cơ dưới 100 triệu như Kawai ND-21, Kohler & Campbell KC115D, Kohler & Campbell J310B,… hoặc piano điện chất lượng cao có mức giá trên dưới 40 triệu như Roland HP504, Roland FP-50, Casio AP-650,…

Đàn piano Kawai ND-21 là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh những việc học đàn piano cho người lớn, rất mong sẽ mang tới cho bạn những điều bổ ích để tự tin hơn khi 30 tuổi học đàn piano.

Tổng hợp các tips học đàn piano hữu ích:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.