Taylor 214CE - đại diện xuất sắc của dòng guitar tầm trung

16/10/2018 1035

Ra đời với ý tưởng là tạo ra một cây guitar chất lượng hoàn hảo vượt trội so với tất cả các dòng guitar khác, Taylor 214CE là một trong những sản phẩm mang đầy đủ tính chất nghệ thuật mà bất kỳ người chơi nhạc nào đều mong muốn sở hữu.

1/ Lịch sử thương hiệu

Với mong muốn tạo ra sản phẩm có giá trị cao trong môn nghệ thuật âm nhạc, Bob Taylor chính thức bắt tay vào sản xuất dòng guitar lừng danh thế giới từ cách đây 40 năm (thành lập vào năm 1970). Không chỉ được tạo ra từ đôi bàn tay tỉ mỉ thủ công hàng đầu, những chi tiết yêu cầu cao về mặt kỹ thuật còn sử dụng trang thiết bị có công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Guitar Taylor được ra đời cách đây hơn 40 năm

Tên ảnh: guitar-taylor-duoc-ra-doi-cach-day-hon-40-nam

Các gương mặt đại diện của thương hiệu guitar gồm có Dave Matthews, Tony Iommi, Prince, Jason Mraz, Taylor Swift… và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

2/ Đánh giá chất lượng

Là một dòng guitar xuất sắc nhất và bán chạy nhất, đại diện cho dòng 200 series của Taylor. Tuy có mức giá tầm trung, Taylor 214CE vẫn là dòng guitar đáng sở hữu nhất, phù hợp với người chơi có trình độ ở nhiều mức khác nhau.

Chất lượng của guitar Taylor 214CE không cần phải bàn cãi nhiều vì đã được khẳng định qua suốt quá trình tồn tại trên thị trường trong hơn 40 năm qua. Âm thanh mà dòng guitar này mang lại được đánh giá là trong veo, sắc nét, chất lượng tuyệt vời hiếm thấy ở những dòng guitar khác.

3/ Đánh giá hình thức

Cây guitar với mặt top làm từ gỗ Sitka Spruce và được làm bóng một cách tinh xảo, nhưng những gì thực sự mang lại từ cây đàn này, ngoài tính thẩm mỹ là kết thúc satin tuyệt đẹp ở hai bên làm bằng gỗ Rosewood Ấn Độ. Các fretboard từ gỗ ebony cũng thực sự làm tăng thêm kiểu dáng đẹp của cây đàn guitar và thậm chí mang lại cảm giác tuyệt vời trên những đầu ngón tay.

Guitar Taylor được nhiều nghệ sĩ trên thế giới yêu thích

Cần đàn bằng gỗ Hard Rock mang lại âm thanh trầm ấm và rõ ràng bởi bề mặt bằng gỗ tuyệt đẹp. Sapele cũng giống như gỗ gụ, tuy nhiên loại gỗ này tốt hơn về hạt gỗ rõ rệt và rực rỡ hơn.

Bàn phím dày hơn, những lớp phủ trên đầu đàn và ngựa đàn bằng gỗ mun với những đốm màu sắc khác nhau tạo nên cái nhìn lạ lẫm. Trang trí logo đầu đàn bằng ngà voi hoàn hảo. Nó được khắc bằng tia laze do máy tính điều khiển nên không thể chê vào đâu được.

4/ Đánh giá về âm thanh

Taylor 214ce cho âm thanh cất lên với độ sâu và sự phong phú hơn so với body dreadnought truyền thống, nhưng vẫn mang lại cảm giác về vẻ đẹp. Về mặt kỹ thuật, body của Taylor 214ce có cùng chiều dài và chiều rộng với các phiên bản dreadnought của Taylor, nhưng bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong việc xử lý khi thực sự ngồi xuống và chơi thử. Body GA cũng giúp làm sắc nét hơn các định nghĩa của từng nốt nhạc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một loạt các phong cách chơi.

Kiểu dáng này đã tạo nên âm thanh gốc đủ lớn để xử lý kỹ thuật gảy phím và quạt chả với lực trung bình, tuy nhiên với sự cân bằng ấn tượng trong phổ âm, đặc biệt là quãng tầm trung, giúp tạo ra các nốt rõ ràng, phù hợp với cả hai kiểu chơi quạt chả và fingerstyle. Hình dạng tổng thể của GA rất thích hợp với các nhạc cụ khác cả trong phòng thu audio và trên sân khấu, và các ca sĩ-nhạc sĩ đã tận dụng tiện ích của cây đàn này trong việc sáng tác và đi du lịch với một cây đàn guitar.

Giai điệu tổng thể của Taylor 214CE, nó đem lại cho bạn âm thanh chất lượng cao mà bạn đang mong đợi, và làm một công việc khá tốt trong việc kết hợp cả chiều sâu âm thanh và độ vang. Sự cộng hưởng của mặt top Sike Spruce solid hòa hợp đẹp mắt với những mặt gỗ hông và mặt sau làm từ layer Rosewood, và kết quả là tạo ra một giai điệu tuyệt vời, phong phú cùng một lúc.

5/ Hệ thống pickup

Đàn guitar Taylor 214ce đi kèm với hệ thống pickup ES-T độc quyền của Taylor, trong đó pha trộn sự cộng hưởng của các dây cũng như của thùng đàn, và thực hiện một công việc khá chính xác trong việc nhân bản giai điệu âm thanh của cây đàn guitar. Với hầu hết guitar cao cấp, phần pre-amp không có tính năng như của một tuner và có một hệ thống kiểm soát ba núm kiểu dáng đẹp và đơn giản để điều chỉnh bass, treble và volume. Hệ thống điện tử ES-T được trang bị với một pin 9V được đặt thuận tiện ở dưới đáy của cây đàn guitar, chỉ để lại phía trên cùng của cây đàn guitar kiểu dáng đẹp và mịn màng.

 

6/ Độ bền

Điều tuyệt vời về những cây guitar Taylor khi xuất xưởng khỏi nhà máy là chúng đã sẵn sàng để chơi. Taylor 214ce thường đã được thiết kế rất đẹp và sẵn sàng để chơi và biểu diễn ngay lập tức mà không cần điều chỉnh nhiều. Loại guitar này cũng luôn được lên dây sẵn sàng và rất ít bị tình trạng giảm tone, đây là một lợi thế cho những người chơi, đặc biệt hay biểu diễn lâu dài.

7/ Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín

Qua quá trình hơn 20 năm phát triển, Việt Thương là đơn vị chuyên phân phối các dòng nhạc cụ phục vụ lĩnh vực nghệ thuật uy tín. Với hơn 70 đại lý và hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm một cách tốt nhất và hoàn hảo.

Để mua sản phẩm, bạn vui lòng ghé thăm hệ thống showroom hoặc mua sản phẩm tại các đại lý của Việt Thương Music trên toàn quốc.

Sở hữu một chiếc guitar Taylor nói chung và Taylor 214CE nói riêng không chỉ là ước mơ của những bạn mới tập tành chơi nhạc cụ, mà còn là của rất nhiều bạn đã chơi chuyên nghiệp các dòng khác.  Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về sản phẩm này của chúng tôi!

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.