Tascam DR-05X| Chuẩn mực mới cho máy thu âm cầm tay

15/06/2019 1172

Tascam vừa cho ra mắt ba chiếc máy thu âm cầm tay mới DR-05X, DR-07X và DR-40X. Với sự phổ biến của những chiếc máy ảnh mirrorless và khả năng quay video chất lượng cao của những thiết bị này, người dùng cần một giải pháp âm thanh có chất lượng tương xứng với hình ảnh quay từ những chiếc máy này. Trong khi những chiếc máy ảnh đến từ Sony, Panasonic có thể sử dụng những module âm thanh XLR của riêng mình thì những thương hiệu khác như Nikon, Canon, Fujifilm cần có sự hỗ trợ từ những bên thứ ba.

Thiết bị thu âm cầm tay là một giải pháp để thu âm chất lượng cao cho những chiếc máy ảnh không có lựa chọn thu âm onboard tốt. Tuy rằng bạn cần phải sync âm thanh và hình ảnh sau trong quá trình chỉnh sửa, nhưng điều này khá đơn giản khi sử dụng những phần mềm dựng clip tiên tiến ngày nay với chức năng sync tự động. Hãy cùng khám phá những tính năng mới của Tascam.

THU ÂM TRONG TRẺO MỌI LÚC MỌI NƠI.

DR-05X cho khả năng thu âm với chất lượng cao với một giao diện thân thiện dễ sử dụng, thiết bị thu âm cầm tay này linh hoạt và mạnh mẽ trong kích thước nhỏ và mức giá phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Hai micro condenser tích hợp sẵn theo cấu hình A/B có thể xử lý các âm thanh với độ lớn lên đến 125dB SPL và độ nhạy cao để có thể bắt được mọi âm thanh chi tiết.

THAO TÁC ĐƠN GIẢN.

Giao diện của DR-05X được thiết kế lại để có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng bằng một tay. Các thao tác như thu âm, điều chỉnh, xóa file và đánh dấu đều có thể được thực hiện nhanh chóng với một nút bấm.

THỜI GIAN SỬ DỤNG DÀI.

DR-05X sử dụng hai pin AA và cho thời gian sử dụng cực kì tốt. Khi sử dụng các micro tích hợp, thiết bị cho thời lượng thu âm lên đến hơn 17 tiếng (dạng WAV 44.1kHz/16bit). DR-05X còn có thể vận hành bằng pin dự phòng qua cổng USB cho người dùng sự linh hoạt và thời gian sử dụng tốt hơn nữa.

BIẾN CĂN PHÒNG CỦA BẠN THÀNH STUDIO.

Kết nối với máy tính bằng chế độ USB Audio Interface, DR-05X sẽ trở thành một công cụ cho các nhu cầu live stream, lồng tiếng, podcast hay viết nhạc với âm thanh chất lượng phòng thu.

Micro tích hợp có thể hoạt động như một chiếc micro USB khi kết nối với máy tính mà không cần trải qua các bước cài đặt driver phức tạp.

NÂNG CẤP ÂM THANH CHO MÁY QUAY CỦA BẠN.

Với nhu cầu sử dụng để thu âm khi quay video, những chiếc máy thu âm mới của Tascam đều được trang bị chức năng auto tone giúp cho việc sync âm thanh và hình ảnh trở nên dễ dàng hơn, bạn cần kết nối bộ phụ kiện AK-DR11C để có thể sử dụng tính năng này.

THU VÀ PHÁT VỚI MỘT THIẾT BỊ.

Ghi chép lại những gì bạn thu đơn giản hơn với DR-05X. Bên cạnh khả năng thu âm trong trẻo, DR-05X có khả năng phát lại với các tính năng tua lại, điều chỉnh tốc độ và các preset EQ dành riêng cho giọng nói.

KHÔNG BỎ LỠ BẤT CỨ KHOẢNH KHẮC.

Chức năng thu âm tự động có thể phát hiện được tín hiệu âm thanh và tự động thu âm. Chức năng pre-recording có khả năng thu âm trước khi bạn bấm nút bắt đầu lên đến 2 giây, phòng trường hợp bỏ lỡ khoảnh khắc khi bạn bấm nút thu âm chậm.

THU ÂM OVERDUB.

Chức năng overdub cho phép bạn thu âm chồng lên đoạn thu âm trước, bạn có thể thu âm một đoạn guitar solo trên nền nhạc đã thu trước ngay tại buổi rehearsal. Overdub sẽ tạo ra một file mới hoàn toàn mà không làm ảnh hưởng đến file gốc của bạn, giúp cho việc thu âm lại hay chỉnh sửa hậu kì trở nên đơn giản hơn.

DUNG LƯỢNG 192 GIỜ VỚI MỘT THẺ NHỚ MICRO SDXC.

DR-05X sử dụng thẻ nhớ micro SDXC (hỗ trợ lên đến 128Gb), có thể thu âm lâu hơn cho những file âm thanh dung lượng lớn. Nếu bạn thu âm stereo với chất lượng CD 44.1kHz/16bit, một chiếc thẻ 128Gb sẽ cho khả năng lưu trữ tối đa 192 giờ. Với chất lượng MP3 329kbps, DR-05X có thể thu âm lên đến 896 giờ.

 

 

Có thể bạn quan tâm: 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.