Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

11/08/2020 900

TASCAM DR-05X là một máy thu âm cầm tay tiện dụng được hãng này ra mắt vào tháng 1/2019. Dụng cụ nhỏ bé này đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực cho các mục đích thuyết giảng, phỏng vấn, kể chuyện… Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm phục vụ cho các mục đích này thì rất nên tham khảo DR-05X. Đây là một máy ghi âm chất lượng cao, dễ sử dụng, giá cả phải chăng.

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Trong thời gian sắp tới từ ngày 15/8 -15/9 sản phẩm này được áp dụng ưu đãi ở mức giá chỉ còn hơn 2 triệu đồng trong Triển lãm nhạc cụ lớn nhất trong năm của Việt Thương Music – Music Fair mùa Cô Vy trên toàn bộ hệ thống các showroom của chúng tôi trên toàn quốc. 

Máy ghi âm cầm tay Tascam DR-05X và DR-07X

Tính năng của máy ghi âm cầm tay Tascam 

  • Máy ghi âm di động để ghi âm giọng nói, giọng hát, phỏng vấn, thuyết giảng…

  • Micro tụ điện đa hướng (trái, phải) để ghi âm thanh nổi

  • Tích hợp cổng USb dành cho Mác và PC

  • Các tác vụ ghi âm đơn giản

  • Có thể hoạt động lên đến 17,5 tiếng chỉ với 2 pin AA

  • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ dung lượng cao. 

Đối tượng phù hợp với Tascam DR-05

Đánh giá một cách khách quan bạn có thể coi Tascam DR-05 như một máy ghi âm cơ bản, nhưng điều đó phụ thuộc vào sự đơn giản khi sử dụng chứ không phải DR-05X ghi âm thanh thiếu chuyên nghiệp. 

Giống với hầu hết các máy ghi âm kỹ thuật số, DR-05X nhỏ gọn, nó phù hợp với nhu cầu của những người không cần hoặc không muốn bị bó buộc vào một nơi cố định như là phòng thu để có thể ghi lại một cuộc phỏng vấn hay thậm chí là một bộ phim. 

Người dùng có thể ghi âm trực tiếp bằng 2 mic tích hợp, hoặc có thể sử dụng mic rời thông qua giắc cắm Line-in 3,5mm phía trên đầu thiết bị. 

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Đánh giá đầu tiên về thiết kế của thiết bị DR-05X

Một điều khiến bạn ngạc nhiên khi nhìn thấy Tascam DR-05X là thiết kế đơn giản, đẹp mắt, nhẹ nhàng. Tascam nói rằng nó được xây dựng để làm việc nhanh chóng và dễ dàng bằng một ngón tay cái, giống như cách bạn cầm và sử dụng smartphone. 

DR-05X ghi âm khôn ngoan với 2 đầu mic hướng ra hai phía phải trái. Mặt trước là màn hình hiển thị kỹ thuật các thông số đang được sử dụng như mức ghi, menu, cài đặt. 

Phía trên màn hình là hai đèn led, peak sáng lên khi nguồn ghi âm của bạn quá lớn so với cài đặt khuếch đại của bạn và REC nhấp nháy ở chế độ chờ ghi và sáng hoàn toàn khi  ghi âm. 

Các nút điều khiển 

Menu của Tascam rất dễ điều khiển, cho phép người dùng truy cập nhanh và thay đổi các cài đặt nhanh chóng. Ví dụ nếu bạn đang ở chế độ chờ ghi và nhấn Nhanh, nó sẽ hiển thị menu kiểm soát mức độ.

Kết nối mic ngoài

Giữa hai micro nổi có một giắc cắm đầu vào 3,5mm. Tại đây bạn có thể cắm bất kỳ mic ngoài nào, thông thường người dùng hay sử dụng các mic cao cấp hơn mic được setup sẵn trên DR-05X. Nếu bạn muốn ghi lại các cuộc phỏng vấn tại chỗ chất lượng chuyên nghiệp nhất  thì cách thiết lập lý tưởng là sử dụng bộ chia có hai mic thu âm như hình minh họa. 

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Đánh giá các tính năng đi kèm khác

- Giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn để theo dõi các bản ghi âm và nghe lại. 

- Một loa ở mặt sau cho phép bạn nghe lại các bản ghi âm mà không cần sử dụng tai nghe.

- Nút giữ, có nghĩa là bạn không thể dừng hoặc bắt đầu ghi hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt nào khi bạn đang sử dụng nút  này. 

- Cổng kết nối USb để truyền tệp hoặc cấp nguồn cho máy qua bộ chuyển đổi AC.

- Một khe cắm thẻ nhớ.

- Một ngăn chứa pin ở mặt sau với hai pin AA.

- Một lỗ bắt vít đính kèm chân máy ở mặt sau và một phần đính kèm dây đeo ở phía dưới cùng máy. 

Với Tascam DR-05X bạn có thể ghi âm ở dạng MP3 hoặc WAV, và có thể bật Low Cut để giảm tác động của các tần số thấp không mong muốn ( tiếng gió, tiếng micro..v..v) ở âm thanh thực. Bạn cũng có thể chọn ghi âm ở chế độ mono hoặc stereo. 

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Hạn chế của Tascam DR-05X là việc thu âm có thể không được nhất quán khi chủ thể cần thu âm đứng ở các vị trí khác nhau. Ví dụ có hai người cùng hát để ghi âm thì người đứng ở xa hơn tiếng thu âm sẽ nhỏ hơn. Vậy nên từ lưu ý này người dùng có thể setup vị trí chính xác với người cần thu âm. Và phải nói rằng đây không phải là nhược điểm của riêng Tascam DR-05X mà còn là chung đối với các dòng máy ghi âm cầm tay. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ghi âm chất lượng cao, dễ sử dụng và giá cả phải chăng thì Tascam DR-05 là một lựa chọn tuyệt vời. 

Một số đánh giá của các khách hàng quốc tế về Tascam DR-05X

 

Liz Hutchinson nói:

Ngày 7 tháng 10 năm 2019 lúc 8:47 sáng

Xin chào. Tất cả những ai cho rằng âm lượng để phát lại các bản ghi âm quá nhỏ, hãy nghe điều này: BẠN CẦN TAI NGHE. Nó được thiết kế để phát lại bằng tai nghe. Luôn có tai nghe với thiết bị của bạn và không có vấn đề gì. Cá nhân tôi thấy Tascam DR-05 là một bộ dụng cụ hoàn toàn xuất sắc tạo ra kết quả thực sự tuyệt vời. Tôi đã sử dụng nó để ghi âm nhạc sống, các cuộc phỏng vấn, âm thanh thử nghiệm, các bài phát biểu trong đám cưới ... nó thực sự hữu ích khi có hoặc không có micrô bên ngoài. 

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Tony Cano: 

Đây là một phần cứng tuyệt vời để ghi âm. Tôi không biết làm thế nào nó phù hợp với các mô hình tương tự vì nó là loại duy nhất thuộc loại này ...

Ban đầu tôi GHÉT thiết bị này và muốn ném nó vào tường. Tôi mua nó vì tôi cần một giải pháp để ghi lại bộ dj 5 giờ của mình. Tôi đã cắm cho đến khi bằng cáp Y (đầu nối 1/8 inch với RCA) vào đầu ra của bộ trộn Pioneer. Tôi đã tìm hiểu thiết bị từ trong ra ngoài, thử nghiệm cài đặt của nó để cố gắng kiểm soát tín hiệu đầu vào. Bất cứ lúc nào tôi ghi lại, tôi đều cắt. Các bản ghi âm thật kinh khủng. Sau khi thử mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời, tôi đã sẵn sàng trả lại. Tôi đã định mua một số bộ suy giảm cho đầu vào, nhưng chúng hơi đắt. Thay vào đó, tôi đưa một bộ trộn âm Mackie Stage cũ mà tôi đã đặt xung quanh vào chuỗi âm thanh. Pioneer mixer vào đầu vào kênh 1 của mackie studio. Đầu ra mackie cho màn hình studio của tôi. Bộ trộn ghi ra đầu vào tascam. Tại thời điểm này, máy trộn mackie không còn điều khiển tascam nữa. Tôi có thể ghi lại với tín hiệu không vượt quá -9 db. Có rất nhiều chỗ trống trong bản thu âm để thở. Sau phiên làm việc của mình, tôi đã quan trọng hóa phần hòa âm thành rèn âm thanh để chỉnh sửa. Tôi đã chọn toàn bộ bản ghi để Chuẩn hóa. Bản ghi âm siêu sạch. Tôi thậm chí còn nhận được lời khen từ các dj khác về chất lượng thu âm. Tascam là một đơn vị siêu hay trong tầm giá.

Tascam DR-05X: Máy ghi âm cầm tay lý tưởng cho mọi nhu cầu

Daniel Nolf

Tôi yêu điều này! Ghi lại âm thanh với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Chủ yếu sử dụng nó để ghi lại các ý tưởng bài hát trên guitar, v.v. Thật tiện dụng! Về cơ bản thay thế các máy ghi âm cassette mà tôi đã sử dụng ngày trước, nhưng âm thanh tốt hơn một cách phi thường! Một lưu ý, cũng như đối với máy ghi âm cassette, các thiết bị này sẽ hãm theo thời gian. Một đồng nghiệp cho biết nút bật / tắt chỉ dừng hoạt động tại một số điểm. Đối với tôi, đó là khoảng 3 năm với việc sử dụng hàng ngày nhẹ nhàng.

Để được mua sản phẩm với giá ưu đãi trong Music Fair mùa thứ 7 vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.