Tanglewood Crossroad series - Nguồn cảm hứng hơn cả một series guitar thông thường

15/08/2019 841

Với những người yêu thích chơi guitar, thương hiệu Anh Quốc Tanglewood chắc chắn không còn xa lạ bởi những nhạc cụ chất lượng tốt có thiết kế đẹp cùng tính năng hiện đại nhưng lại có mức giá vừa phải. Lần này, Việt Thương Music tự hào mang đến cho bạn dòng sản phẩm Crossroads với vẻ đẹp cổ điển cùng những câu chuyện lý thú đằng sau nó.

Cảm hứng tạo ra Tanglewood Crossroad series

Crossroads series như một sự kính trọng đối với phong cách và âm thanh của các nhạc cụ cổ điển từ nước Mỹ năm 1930. Các bạn cần biết những năm 30, nước Mỹ đã trải qua cuộc đại suy thoái khủng hoảng tồi tệ nhất khiến cả cộng đồng vật vã, xung đột đi kèm với đó là sự nghèo đói được ghi nhận trên khắp cả nước. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh đó, âm nhạc chính là cứu cánh cho con người, giúp họ hát lên những rắc rối đau khổ của mình. Những âm thanh có giai điệu nhịp nhàng mà người ta nghe trong suốt những năm tháng đó - giai điệu mà bây giờ chúng ta vẫn gọi là nhạc blues.

Những cây đàn dùng để chơi dòng nhạc này thường không theo thị hiếu, không trang trí công phu hay những lớp sơn mài đắt tiền, mà ngược lại chúng rất đơn giản và tiện dụng mặc dù vẫn có nhiều trường hợp các nhạc cụ này được chế tạo khá tỉ mỉ cho đến ngày nay. Với một mức chi phí thật sự đáng kể cho những nhạc sĩ thời bấy giờ, điều đó có nghĩa là những cây guitar của thời đại này phải chơi tốt và bền bỉ trong một thời gian dài, thường được truyền qua các thế hệ trong gia đình.

Sự ra đời của Tanglewood Crossroad series

Tại Tanglewood, một nghệ nhân đặc biệt của hãng không ai khác ngoài Michael Sanden - người đứng sau Tanglewood Masterdesign, hiện là cố vấn thiết kế chính cho Tanglewood Guitars, đã được ủy thác để tạo ra một dòng sản phẩm nhằm gợi lên những giá trị truyền thống của những năm 1930 thường bị bỏ qua trong xã hội hiện đại.

Michael bắt đầu với các loại cây, chọn gỗ sẽ phát ra âm thanh tốt với nhau, làm cho các bảng âm thanh trở thành một phép đo chính xác để chúng kết hợp và phản ứng với sự tác động của người chơi. Sau đó anh ta thiết kế nhạc cụ bằng các hình mẫu riêng của mình để làm cho mỗi nhạc cụ có cá tính riêng. Tất cả những bước trên đều là những phần quan trọng cho bất kỳ cây đàn guitar nào nhưng trên Crossroads, Michael muốn tạo ra thứ gì đó thật đặc biệt. Anh ấy muốn tạo ra một cây đàn guitar có thể có âm thanh mà bất kỳ nhạc sĩ chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào cũng đánh giá cao và anh ấy yêu cầu cấu hình, đường nét cần được thực hiện mà không cần quan tâm đến giá sản xuất. Tất cả những điều đó để tự hào phản ánh đặc tính của Tanglewood có giá trị vượt trội và nổi bật.

Khi Michael đang tìm kiếm một sự hoàn thiện về màu sắc tự nhiên và chân thực của Crossroads, bảng màu mùa thu rực rỡ của màu nâu sẫm cuối cùng đã được Tanglewood quyết định lấy cảm hứng trông như từ gỗ thùng rượu whisky cũ của thế kỷ trước. Vì vậy lần đầu tiên, Tanglewood đã tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới dành riêng cho series Crossroads.

Đặc điểm nối bật của Crossroad series

Là dòng guitar mang vẻ đẹp hoài cổ từ nguồn cảm hứng xa xưa về nước Mỹ, Crossroad series cũng mang cho mình một chất âm trầm đặc trưng nhờ những vật liệu gỗ làm nên chúng như Mahogany. Và mặc dù có ngoại hình bắt mắt, chất liệu tố cùng với âm thanh đặc biệt nhưng Crossroad series lại có giá thành hợp lý với mức vừa phải, phù hợp với cả những người mới bắt đầu chơi cũng như người chơi chuyên nghiệp.

Series có 2 dáng đàn là Dreadnought và Orchestra. Dreadnought là dáng đàn thông dụng phần lớn vì nó có âm thanh to, cân bằng, phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa tạo ra tiếng mạnh mẽ, vừa không quá cồng kềnh cho số đông người sử dụng. Còn với dáng đàn Orchestra là dáng đàn kết hợp rất tốt với những người xài Pick nhỏ hơn dáng Drednought nên khi ôm đàn dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Tại Việt Nam, Việt Thương Music tự hào là đại diện phân phối của hãng Tanglewood Guitar. Để đặt mua đàn guitar TangleWood Crossroad series, khách hàng có thể đến hệ thống showroom của chúng tôi trên toàn quốc hoặc để lại thông tin để được tư vấn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.