Tại sao KAWAI được xem là “Tương lai của Piano”?

04/10/2018 7194

Tại sao KAWAI được xem là “Tương lai của Piano”?

TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI

Trải qua hơn 90 năm, truyền thống gia đình KAWAI từ Koichi Kawai (người sáng lập) đến Shigeru Kawai và nay là Hirotaka Kawai đã đặt tất cả tâm huyết để tạo ra cây đàn piano tốt nhất.

Koichi Kawai (1886-1955) Một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc cho sự hoàn hảo
Ông là người tiên phong chế tạo ra cây đàn piano Kawai đầu tiên và với chỉ một mong muốn đó là tạo nên cây đàn piano tốt nhất thế giới.
Ông là người đầu tiên ở Nhật Bản thiết kế và xây dựng một cây đàn piano hoạt động hoàn chỉnh, nhận được nhiều bằng sáng chế cho thiết kế và sáng chế của mình. Đó là một khởi đầu đầy ấn tượng…

Shigeru Kawai (1922-2006) Âm thanh nghe khắp thế giới
Ông là con trai của Koichi Kawai, người kế vị tiếp theo của công ty Kawai. 
Với nền kinh tế Nhật Bản được cải thiện, Shigeru đã tiên đoán trước sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Ông đã lý luận chính xác rằng công ty không thể tiếp tục chỉ dựa vào phương thức sản xuất “làm việc tay” truyền thống mà vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng.
Từ đó, Shigeru Kawai đã nghiên cứu và tìm cách kết hợp giữa tay nghề thủ công với công nghệ tốt nhất để có thể đem âm nhạc đến cho tất cả mọi người trên thế giới...

Hirotaka Kawai - Tại Kawai, nhiệm vụ hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng… mà là một bổn phận.
Năm 1989, chức chủ tịch của công ty được chuyển cho con trai của Shigeru, Hirotaka Kawai. Hirotaka bắt đầu thực hiện “cam kết về sự xuất sắc” do cha và ông của ông thành lập. Đầu nhiệm kỳ làm chủ tịch, Hirotaka đã đầu tư hàng chục triệu đô la để kết hợp các công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất.
S
au đó, ông đã sản xuất bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên với sự ra mắt của Kawai America Manufacturing và việc mua lại Công ty Lowrey Organ, tiếp theo là việc thành lập Kawai Asia Manufacturing tại Malaysia vào năm 1991 và thành lập Kawai Finishing tại Hoa Kỳ vào năm 1995 .
Sau đó, ông giám sát sự phát triển và giới thiệu dòng nhạc Pop Series Artist Grand Pianos nổi tiếng thế giới của Kawai. Và gần đây nhất, ông tiếp tục tăng cường sự hiện diện của Kawai trên toàn thế giới với việc thành lập Karawan – “Cơ sở sản xuất Nhật Bản của Kawai” ở Indonesia, được xây dựng với sự chăm sóc chu đáo để duy trì và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng chính xác của công ty.

MỘT CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC PIANO

Trên thế giới có rất nhiều công ty sản xuất piano, có thể họ là những tập đoàn lớn nhưng piano không phải là một sản phẩm duy nhất, họ còn chú trọng sản xuất nhiều mặt hàng khác ngoài Piano. Nhưng, nói đến KAWAI thì nói là đến piano, một chuyên gia trong lĩnh vực piano và chỉ sản xuất piano mà thôi.

Kể từ năm 1927, một công ty Nhật Bản - KAWAI - được thành lập, họ bắt đầu chế tạo thủ công những cây đàn piano đầu tiên, với định hướng luôn tìm cách để có thể tạo ra một cây đàn piano với âm thanh thật hay, thiết kế đẹp và độ bền cao mà bất kỳ ai cũng có thể thấy sự thoải mái, được truyền cảm hứng khi chơi.

TIÊN PHONG TRONG CÔNG NGHỆ

Chính vì điều đó, bằng việc luôn cải tiến, kết hợp giữa công nghệ và nghề thủ công truyền thống, KAWAI ngày nay đã cho ra nhưng cây đàn piano tuyệt vời, đáp ứng được tất cả điều đó. Nổi bật nhất là công nghệ ABS Carbon độc quyền, đem đến cho Kawai Piano có một bộ máy hoàn hảo, loại bỏ được 1068 chi tiết gây dễ hư hỏng cho đàn.

Ngày nay, khi bạn chơi trên một cây đàn piano KAWAI, điều bạn cảm nhận đầu tiên là một âm thanh rất ấm, tròn tiếng và du dương, mỗi nốt nhạc đều mang dáng dấp của một cây đàn Grand Piano. Cùng với cảm giác trên những phím đàn cực kỳ nhạy, chi tiết lực đánh mạnh nhẹ được thể hiện rõ ràng theo ý người chơi, mang đến sự hứng thú mãn nguyện nhất.

GIẢI THƯỞNG ĐỒ SỘ VÀ DANH GIÁ

Bạn thấy đấy, không phải hiển nhiên khi khẳng định KAWAI là tương lai của piano, với bề dày lịch sử, hội tụ nền văn hóa của Nhật Bản, sự tỉ mỉ tận tâm của các nhà làm đàn, cùng với sự cải tiến áp dụng công nghệ hiện đại hữu ích cho Piano không ngừng và chính sự giao thoa đặc biệt này, Kawai không những ngày càng làm hài lòng hơn những người đam mê âm nhạc và yêu thích piano mà còn truyền sự sáng tạo, cảm hứng đột phá cho các công ty sản xuất piano khác nữa.

Ngoài tất cả điều trên, là một kho tàng giải thưởng đồ sộ mà Kawai đã nhận được, hơn 45 giải thưởng về piano từ 2001 đến nay (gần 3 giải/năm, xem chi tiết tại www.kawaius.com/company/awards/). Đó là sự vinh hạnh, niềm tự hào của Kawai khi gửi sự phục vụ tối đa đến người dùng, và đặt trọng tâm là sự khát khao, thõa mãn cho người chơi Piano lên trên tất cả.

Tại Việt Nam, Việt Thương Music vinh hạnh là đơn vị phân phối chính thức của Kawai Global. Những nhân viên nhiệt tình của Việt Thương luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ hết lòng tất cả quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin về Kawai Piano, trải nghiệm đàn, tìm hiểu về sản phẩm,... các bạn có thể truy cập vào website chính thức tại www.kawai.vn

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.