Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

09/12/2020 729

Trống là một môn nhạc cụ được khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình theo học, bộ môn này mang đến nhiều lợi ích về thể chất, sự tập trung, và cho bé một sở thích lành mạnh ngoài game hay xem tivi hoặc nhiều hoạt động chưa có ích khác. Mời bạn đọc bài viết trên trang Roland Indian.co.in của bác sĩ Y khoa Tani Singhania về những lý do cha mẹ nên khuyến khích trẻ em học bộ môn Trống. 

Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

Sự khích lệ đầu tiên và mạnh mẽ luôn đến từ Cha Mẹ

Các bạn cần phải nhìn nhận rõ việc làm ở hiện tại sẽ giúp xây dựng tương lai của trẻ. Là một bà mẹ hai con, tôi tin rằng mình có trách nhiệm phải khuyến khích chúng và phát huy những thói quen tích cực. Tôi nghĩ cho chúng học Trống là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi đã thực hiện với tư cách là một bậc cha mẹ. 

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số lý do mà chúng ta – những bậc làm cha mẹ nên cho con học trống. 

Chơi trống có lợi gì cho sức khỏe của trẻ

Là một bác sĩ và là một người mẹ, tôi hiểu bạn quan tâm đến sức khỏe của con mình như thế nào. Và tôi có thể đảm bảo chơi trống mang đến lợi ích về sức khỏe cho con bạn, giúp chúng hoạt động thể chất và tinh thần. 

Nó cũng mang lại cho con bạn sự tự tin và giúp chúng có thành tích tốt nhất trong học tập, chơi trống đòi hỏi năng lượng và sự tập trung, do đó nó giúp giảm căng thẳng và lo lắng của trẻ. 

Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

Mười hai lợi ích khi chơi Trống

 • Nâng cao năng lực não bộ và kỹ năng nhận thức

 • Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần

 • Kỹ năng nghe và nghe được trau dồi

 • Nâng cao hiểu biết về tính toán

 • Kích thích sự sáng tạo

 • Cải thiện tổ chức và quản lý thời gian

 • Tăng cường tập trung, kỷ luật và kiên nhẫn

 • Tăng cường khả năng phối hợp giữa tay và mắt

 • Tăng nhịp điệu và phối hợp

 • Cải thiện lòng tự trọng

 • Nâng cao kiến ​​thức văn hóa

Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học trống 

Với sự hiểu biết về lợi ích của việc chơi trống câu hỏi lớn tiếp theo liên quan đến độ tuổi thích hợp để bắt đầu học trống. 

Trong quá trình phát triển thời thơ ấu, luôn có thời điểm thích hợp cho mọi thứ, và độ tuổi thích hợp để bắt đầu học đánh trống, theo quan điểm của tôi là từ 7 đến 10 tuổi, lúc này hầu hết các trẻ đã đủ phát triển để cầm dùi trống và đánh trống chính xác. 

Đó cũng là lúc chúng có khả năng hiểu những điều cơ bản về nhịp điệu. Tất nhiên, có rất nhiều trẻ em sở hữu những kỹ năng này sớm hơn nhiều và không có gì lạ khi thấy những đứa trẻ mới ba hoặc bốn tuổi học Trống thành công. 

Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

Có cần mua một bộ trống thực thụ khi mới bắt đầu hay không?

Tất nhiên, con bạn có thể bắt đầu học với một chiếc trống đơn và một cặp dùi trống, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng bạn không nên trì hoãn, con bạn cần một bộ trống nghiêm túc, đầy đủ. 

Mua ngay bộ trống từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và công sức về lâu dài – và cũng sẽ khuyến khích trẻ thường xuyên luyện tập hơn. 

Tự học trống ở nhà có được không?

Có thể học Trống ở nhà, trong điều kiện bận rộn và áp lực về thời gian như hiện nay, việc đứa trẻ dành hàng giờ mỗi ngày để luyện tập một nhạc cụ ở trường hoặc nhạc viện có lẽ là khá khó khăn. 

Bằng cách mua cho trẻ một bộ trống ở nhà các bậc cha mẹ sẽ tạo điều kiện cho con cái luyện tập thường xuyên hơn và nhiều thời gian hơn mà không phải đi lại quá nhiều. Bạn cũng có thể cân bằng chính xác hơn thói quen học, chơi và học thêm của con mình. 

Làm thế nào tìm được giáo viên dạy trống giỏi?

Để giúp trẻ học trống hiệu quả, việc tìm một giáo viên dạy Trống giỏi cũng quan trọng như việc tìm một bộ trống hoàn hảo. 

Quá trình tìm kiếm một người thầy giỏi không quá khó khăn như người ta  vẫn tưởng. Hãy tìm kiếm khu vực xung quanh bạn ở - hỏi bạn bè, trường học hoặc cửa hàng bán nhạc cụ tại gần nơi bạn sống. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ của giáo viên, cơ sở đào tạo, và các phản hồi của những người đã học về giáo viên đó. Một giáo viên giỏi phải có đam mê giảng dạy và chia sẻ kiến thức của mình, bạn hãy yêu cầu một vài buổi học thử để kiểm tra xem họ kết nối với con có tốt không. 

Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

Bốn điểm quan trọng cần lưu ý khi tìm kiếm giáo viên dạy trống giỏi

 • Nền âm nhạc vững

 • Có bao nhiêu người trong khu vực của bạn giới thiệu giáo viên này?

 • Giáo viên giao tiếp với con bạn như thế nào? Con bạn có cảm thấy thoải mái khi ở gần giáo viên không?

 • Giáo viên chỉ dạy từ một nguồn / sách? Hay giáo viên có khuyến khích sở thích của con bạn không?

Các ứng dụng tốt nhất và thú vị để học trống

Chơi trống tự nhiên là một hoạt động vui nhộn, nó có thể giảm bớt thời gian mà con bạn chơi game hay ngồi xem tivi thụ động. 

Có một số ứng dụng, trang web cũng như công cụ huấn luyện được tích hợp trong một số bộ Drum giúp việc học trở nên thú vị. Tôi giới thiệu ứng dụng Melodics được cung cấp cùng với V-Drums của con tôi. Trong thời gian bạn sẽ thấy rằng sự hiểu biết của con bạn về Trống đã tăng lên mà không cần nỗ lực học hỏi thêm. 

Người mới bắt đầu nên mua bộ trống nào?

Có rất nhiều lựa chọn cho bộ trống đầu tiên của con bạn, nhưng một yếu tố chính là kiểm soát tiếng ồn vì hầu hết các gia đình trẻ hiện nay đều sống trong căn hộ hoặc có hàng xóm ở gần. 

Ngày nay có rất nhiều trống điện tử giá cả phải chăng với những tính năng không tưởng, bộ trống nhỏ gọn và hơn hết là rất yên tĩnh, con bạn có thể dùng tai nghe để chơi trống. Bên cạnh đó những bộ trống điện tử này cũng được tích hợp sẵn các chương trình giảng dạy trống miễn phí, và có thể tạo ra nhiều âm thanh khác ngoài âm trống. 

Tại sao cha mẹ nên khuyến khích con cái học Trống

Sự khác biệt giữa trống điện tử và trống acoustic

Trống Acoustic tạo ra âm thanh khi bề mặt trống hoặc chũm chọe được đánh, trong khi Trống kỹ thuật số tạo ra âm thanh điện tử khi chúng được đánh avf yêu cầu cần có nguồn điện. Do đó, một số tay trống thấy Trống Acoustic “sôi động” hơn, nhưng Trống kỹ thuật số cung cấp nhiều loại âm thanh hơn.

Bạn có thể thêm âm thanh bổ sung vào Trống jazz bằng cách sử dụng bộ kích hoạt và nguồn âm thanh, nhưng với Trống kỹ thuật số, tất cả âm thanh đã được tích hợp sẵn trong mô-đun âm thanh.

Trống Acoustic thường cần một không gian lớn để lắp đặt, nó khá cồng kềnh và nặng khi vận chuyển. Mặt khác, Digital Drums nhỏ gọn và dễ lắp đặt, di chuyển và cất giữ.

Bạn có thể dễ dàng điều khiển âm thanh của Trống điện tử thông qua mô-đun (trống máy tính / bộ điều khiển) và chọn giữa tai nghe để phát im lặng hoặc bộ khuếch đại để phát to hơn. Với Trống Acoustic, rất khó để kiểm soát trực tiếp độ ồn.

Qua bài phân tích của bác sĩ Y khoa Tani Singhania các bậc phụ huynh có thể hình dung được những lợi ích đối với trẻ theo học bộ môn này và những điều cần thiết để trẻ học trống thành công, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hình dung được những điều cần chuẩn bị khi muốn con học trống. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.