Steinway & Sons và đàn piano Elbphilharmonie Limited Edition

10/01/2020 615

Piano Elbphilharmonie Limited Edition là một cây đại dương cầm sang trọng được thiết kế và chế tạo bởi thương hiệu Steinway & Sons hợp tác với Elbphilharmonie (trung tâm văn hóa mới của Hamburg). Với việc sản xuất chỉ có tám cây, Steinway & Sons Elbphilharmonie Limited Edition thật sự là một tác phẩm tuyệt đẹp mang tính kỷ niệm và tôn vinh tính chất, cấu trúc độc đáo của tòa nhà mới.

Về Elbphilharmonie, Hamburg

Elbphilharmonie là một nhà hát giao hưởng trong khu vực HafenCity của Hamburg, Đức, nằm trên đỉnh Kaispe Rich A (một kho gạch cũ khổng lồ) bên bờ sông Elbe. Được hình thành vào năm 2001 và khai trương vào tháng 1 năm 2017. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Thụy Sĩ nổi tiếng Herzog & de Meuron, mang lại ấn tượng về một làn sóng khổng lồ không ngừng phát triển khi nó phản ánh sự thay đổi vĩ đại.

Elbphilharmonie được tuyên bố là sự phát triển kiến trúc lớn nhất châu Âu với cấu trúc thực sự mang tính biểu tượng ở Hamburg gồm có ba phòng hòa nhạc - đây cũng là một trong những phòng hòa nhạc lớn nhất và có hệ thống âm thanh tiên tiến nhất trên thế giới, một khách sạn và 45 căn hộ riêng. Ngoài ra, khu vực xem công cộng cung cấp tầm nhìn 360˚ trên các bến tàu và trên các mái nhà của thành phố.

Piano Elbphilharmonie Limited Edition

Lấy cảm hứng từ phòng hòa nhạc huyền thoại, Elbphilharmonie Limited Edition thể hiện bản chất và cấu trúc độc đáo của tòa nhà trong khi vẫn giữ được sự khéo léo đáng kinh ngạc được mong đợi từ một cây đàn piano Steinway. Những yếu tố trong thiết kế của Elbphilharmonie được phản ánh trong các cây đàn piano: hình bóng của tòa nhà định hình giá đỡ. Hay một đặc điểm kiến ​​trúc đáng chú ý của tòa nhà mang tính bước ngoặt này là mái nhà nhấp nhô và Steinway đã kết hợp mô típ này trong suốt nhạc cụ. Mặt tiền bên ngoài của Elbphilharmonie bao gồm hơn 1.100 tấm kính. Mỗi bảng điều khiển có mô hình ma trận điểm cung cấp các mức độ bóng khác nhau, tùy thuộc vào căn phòng mà nó bao phủ. Một cách giải thích về mẫu này được vẽ bằng tay trên mặt trong nắp đàn piano của nghệ sĩ Thorsten Boehm. Các tính năng độc đáo khác bao gồm băng ghế của đàn piano, sử dụng ghế bọc giống như ghế trong Đại sảnh của Elbphilharmonie. Đàn piano có sẵn màu sơn mài đen cổ điển và trong gỗ sồi.

Như đã đề cập, chỉ có tám cây Piano Elbphilharmonie Limited Edition được tạo ra và Steinway sẽ quyên góp 20.000 euro trên giá bán mỗi cây đàn cho Stiftung Elbphilharmonie, một tổ chức từ thiện nhằm thúc đẩy các chương trình giáo dục âm nhạc. Chúng dựa trên Model B (Chiều dài: 211cm, Rộng: 148cm, Trọng lượng: 354kg).

Có 5 chiếc được trang bị SPIRIO - hệ thống đàn piano cho phép chủ nhân trải nghiệm các buổi biểu diễn của nghệ sĩ piano tại nhà riêng của họ.

Những điều đặc biệt khác

Ngoài ra, mỗi nhạc cụ được bán sẽ được đại diện bởi một nghệ sĩ dương cầm được chọn, còn gọi là “Godparent”, cụ thể là Lucas & Arthur Jussen, Igor Levit, Jan Lisiecki, Brad Mehldau, Daniil Trifonov, Mitsuko Uchida, Anna Vinnitskaya và Yuja Wang. Chủ sở hữu nhận được một chứng chỉ ghi rõ tên của “Godparent” đã chọn khi mua đàn và họ cũng có cơ hội gặp gỡ “Godparent” nhạc cụ của mình tại buổi giới thiệu ở Elbphilharmonie.

Steinway & Sons đã hợp tác với một số nghệ sĩ và nhà thiết kế đáng chú ý nhất trong thời đại chúng ta để tạo ra một loạt các cây đàn piano đặc biệt. Được chế tạo riêng tại các nhà máy Steinway New York và Hamburg, các phiên bản giới hạn này kết hợp sự khéo léo cổ điển của Steinway với các thiết kế lấy cảm hứng và biểu cảm từ một điều đặc biệt nào đó, làm cho mỗi phiên bản giới hạn Steinway trở thành một nhạc cụ hùng vĩ và một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn độc đáo. Những cây đàn piano Elbphilharmonie này thực sự thu hút ánh nhìn và cảm giác tuyệt đẹp.

>> Tìm hiểu thêm: ĐÀN PIANO STEINWAY “CHROMASOUL” - THE MUSIC OF COLOR

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.