So sánh đàn organ Yamaha và đàn Organ Casio, Roland

05/10/2017 13097

Từ lâu đàn organ đã trở nên nổi tiếng và được các nhạc sĩ, nhạc công sử dụng phổ biến. Ngay cả những ca sĩ, những người mới làm quen với âm nhạc cũng tìm đến đàn organ là nhạc cụ tiếp xúc đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Tại thị trường nhạc cụ Việt Nam 3 thương hiệu đàn organ nổi bật nhất phải kể đến organ Yamaha, organ Casio, Roland, Nhật Bản. Trong đó thương hiệu có mặt sớm nhất là Yamaha, thương hiệu có nhiều bền nhất là Casio, còn Roland được đánh gia cao về mặt âm thanh.

Vậy nên mua đàn organ loại nào hay có nên mua organ Yamaha? Điểm nổi bật của từng hãng đàn là gì?

Hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu.

Đánh giá chung

Đối với những ai có chút quan tâm về âm nhạc hay các loại nhạc cụ thì dễ dàng biết được 3 loại đàn organ nổi tiếng và được tin dùng nhất hiệu nay đó là đàn organ Yamaha, Caiso, Rolan... Nhìn chung các mẫu đàn của 3 thương hiệu này đều chất lượng và có hình dáng tương đối giống nhau và chỉ có thể phân biệt qua logo và thương hiệu. Ngoài ra mỗi hãng đàn đều có những thế mạnh ưu điểm về nhạc lý và giá cả riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích thương hiệu bạn có thể chọn một trong số các mẫu đàn organ của 3 hãng trên.

So sánh đàn organ Yamaha với Casio

Để hiểu rõ hơn hình dáng, tính năng của mỗi loại đàn organ và giúp giải đáp thắc mắc nên mua đàn organ nào của những bạn trẻ khi lần đầu tiên tiếp xúc với đàn organ, hay giúp các bậc phụ huynh tìm được cây đàn organ vừa ý thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những giống và khác nhau giữa đàn organ Yamaha và Casio.

so-sanh-dan-organ-yamaha-va-dan-organ-casio-roland

Điểm giống nhau giữa đàn organ Yamaha và Casio

Tuy là đối thủ cạnh tranh nhau trên thị trường đàn Việt Nam và thế giới nhưng giữa 2 tên tuổi này vẫn có những điểm tương đồng khá thú vị mà nhiều người chưa biết.

-  Về xuất xứ, cả Yamaha và Casio đều có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản, đất nước có nền công nghiệp phát triển không riêng gì ngành sản xuất đàn.

- Về những tính năng cơ bản: Hầu như cả 2 thương hiệu đàn không ngẫu nhiên đều có kết nối với USB, tai nghe, ghi âm bài hát, tự động tắt, chức năng bend tiếng...

- Về giá cả: Cả hai chỉ giống ở phân khúc giá rẻ, còn ở các phân khúc tầm trung và cao cấp thì có sự khác biệt rõ về hai thương hiệu đàn này.

Để hiểu kĩ hơn về 2 thương hiệu đàn này cũng như để biết nên nên mua đàn organ Yamaha hay Casio thì hãy cùng điểm qua những điểm khác nhau giữa chúng:

Về bàn phím: Nếu như các phím đàn organ Yamaha được trau chuốt tỉ mĩ, nuột nà, bắt mắt tạo nên thiện cảm cho người dùng từ cái nhìn đầu tiên, thì organ Casio chú trọng đến sự gần gũi và dễ sử dụng bằng cách trang bị thêm nhiều phím cơ bản rất dễ dàng cho người mới bắt đầu học đàn organ.

Kích thước đàn: Hầu hết các mẫu đàn organ Casio đều có kích thước nhỏ gọn hơn với đàn organ Yamaha và đây cũng có thể xem là một ưu thế nhỏ của thương hiệu đàn này.

Về âm thanh: So với Casio thì đàn organ Yamaha có những tính năng vượt trội hơn đôi chút, nhờ áp dụng công nghệ organ Yamaha có thể tạo ra một hệ thống âm thanh phong phú với nhiều âm thanh giả lập bắt tai hơn. Nhưng organ Casio cũng có những ưu thế của riêng mình đó là độ ổn định về âm thanh, cho ra loại âm thanh chuẩn mực nhất.

Về đối tượng sử dụng: Nếu như organ Casio trung thành theo đường hướng nhắm tới những đối tượng mới học đàn bằng cách trang bị nhiều chức năng dễ học, dẽ nhớ, dễ thực hành... đặc biệt hướng đến sự phổ dụng từ việc có mặt trong các trường dạy nhạc cho đến những buổi trình diễn sân khấu lớn. Trong khi đó, đàn organ Yamaha hướng đến những đối tượng chơi đàn chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Về giá thành: Tùy theo cấu tạo và chức năng của từng loại đàn mà có giá khác nhau như đa số các mẫu đàn organ Yamaha có giá cao hơn Casio vì hướng đến phân khúc tầm trung và cao cấp trong khi Casio có giá rẻ hơn do đối tượng khách hàng là những trường học, những người mới chơi đàn. Bởi thế nên mua organ Yamaha nào hay Casio nào là tùy vào  mục đích sử dụng của mỗi người.

So sánh đàn organ Yamaha với Roland

Nếu như so sánh đàn organ Yamaha và Casio gặp chút khó khăn thì việc so sánh giữa đàn organ Yamaha với Roland đơn giản hơn rất nhiều vì cả hai thương hiệu có sự tương đồng lớn trong phân khúc cao cấp. Đối tượng organ Roland hướng tới là những người chơi chuyên nghiệp. Nếu các phím đàn của organ Yamaha được trau chuốt tĩ mĩ, hút mắt thì phím đàn Rolan được làm bằng chất liệu plastic nhẹ tênh rất dễ đánh và giúp bảo vệ đôi tay người chơi khỏi đau đớn trong quá trình luyện tập.

so-sanh-dan-organ-yamaha-va-dan-organ-casio-roland 1

Cũng giống như các loại đàn organ Yamaha, Roland cũng được hỗ trợ bởi công nghệ nên cho hiệu ứng âm thanh linh hoạt, chất lượng âm thanh tuyệt hảo làm say mê lòng người. Giá cả hai thương hiệu đàn này cũng không chênh lệch là mấy nếu xét cùng phân khúc và chức năng của đàn. Do đó, nên mua đàn organ Yamaha hay Roland là do sở thích thương hiệu của mỗi người.

Nên mua đàn organ Yamaha loại nào?

Một khi bạn chọn thương hiệu đàn Yamaha thì nên mua đàn organ Yamaha loại nào là không khó bởi có rất nhiều mẫu đàn organ Yamaha tầm giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng phải kể đến như: Đàn organ Keyboard Yamaha PSR E453, Arranger Workstation Yamaha PSR S670, Arranger Workstation Yahama PSR S770...

Trên đây là những so sánh đàn organ Yahama với 2 thương hiệu đàn nổi tiếng khác Casio và Roland. Nên mua organ Yamaha của thương hiệu đàn Yamaha hay một cây đàn organ thương hiệu khác thì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và túi tiền của bạn nữa.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.